Anh truy tìm 13 thiếu niên Việt bị nghi rơi tay băng đảng tội phạm - Doanh Trí

Anh truy tìm 13 thiếu niên Việt bị nghi rơi tay băng đảng tội phạm

 

Cảnh sát Anh đang truy tìm 13 thiếu niên Việt Nam, độ tuổi 14-18, bỏ trốn khỏi cơ sở chăm sóc xã hội cách London hai giờ về hướng bắc. 

Cảnh sát hạt Northamptonshire nghi ngờ sau khi bỏ trốn, những thiếu niên này có thể đã rơi vào tay của băng nhóm tội phạm lạm dụng người lao động như nô lệ, BBC dẫn lời cơ quan chức năng này 6/12 đưa tin. 

Theo cảnh sát, 13 thiếu niên Việt Nam đã vượt biên trái phép vào Anh trong khoảng thời gian từ tháng 6 đến tháng 9. Sau khi bị bắt giữ, ba em gái và 10 em trai này tạm thời được sắp xếp chỗ ở tại cơ sở chăm sóc xã hội địa phương. 

Chỉ một thời gian ngắn sau khi được hệ thống bảo trợ xã hội tiếp nhận, các em lần lượt bỏ trốn. Dù cố gắng tìm kiếm, đến nay cảnh sát vẫn chưa lần ra được dấu vết của 13 thiếu niên Việt Nam và buộc phải phát động chiến dịch mang tên Fresco để mở rộng công tác truy tìm. 

Ảnh chân dung và tên tuổi của 13 thiếu niên đã được công bố để người dân hỗ trợ cảnh sát trong một chiến dịch "phối hợp và bí mật, nhắm vào những cộng đồng dân cư cụ thể" nhằm tìm kiếm những thiếu niên mất tích. 

Theo thống kê của trang The Times, hơn 150 thanh thiếu niên Việt Nam đã bỏ trốn khỏi các cơ sở bảo trợ xã hội kể từ năm 2015, trong số đó, 88 em đã biến mất hoàn toàn. 

Các chuyên gia đổ lỗi cho cơ quan chức năng Anh vì để xảy ra hiện tượng thiếu niên nhập cư trái phép sau khi bị bắt giữ tiếp tục bỏ trốn. 

"Chúng ta không tạo ra một môi trường văn hóa nơi các em cảm thấy an toàn, vì vậy, chúng hoảng sợ và bỏ trốn rồi quay trở lại với những kẻ buôn người hoặc lạm dụng chúng", James Simmonds-Read, đến từ tổ chức Xã hội của Trẻ em, nhận xét. 

"Nếu những đứa trẻ này bị đối xử bằng thái độ hung hãn, chúng sẽ tin lời của bọn buôn người rằng: chúng sẽ không nhận được sự giúp đỡ nào cả và chúng ta không tin các em", Helen Johnson, người đứng đầu bộ phận vì trẻ em của Hội đồng người tị nạn của Anh, nhấn mạnh.  

vnexpress.net       An Hồng 

 

Duy Tan Tuyen Sinh 2018

Tin liên quan

Tuyển sinh lớp 10 không được cộng điểm nghề

Tuyển sinh lớp 10 không được cộng điểm nghề

Ông Nguyễn Minh Hoàng, Trưởng Phòng Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục - Sở GD-ĐT TP HCM, vừa cho biết từ năm học 2019-2020, kỳ thi tuyển sinh lớp 10 sẽ chính thức bỏ cộng điểm nghề. Ông Hoàng cho biết việc bỏ cộng điểm nghề trong tuyển sinh lớp 10 là thực hiện chỉ đạo của Bộ GD-ĐT từ trước kỳ tuyển sinh lớp 10 năm học 2018-2019. Bộ cho phép đây là năm cuối cùng các địa phương được áp dụng cộng điểm nghề trong kỳ thi lớp 10.

HĐND TP HCM sẽ họp bất thường, chốt chính sách bồi thường ở Thủ Thiêm

HĐND TP HCM sẽ họp bất thường, chốt chính sách bồi thường ở Thủ Thiêm

Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong xin lỗi người dân Thủ Thiêm, đồng thời khẳng định sẽ họp HĐND bàn về chính sách bồi thường. Trưa 18/10, buổi làm việc của Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Thị Quyết Tâm và ông Nguyễn Hồng Điệp (Trưởng ban Tiếp công dân Thanh tra Chính phủ) với 30 hộ dân thuộc Khu phố 1, phường Bình An (quận 2) kết thúc sau hơn ba giờ đối thoại.

Ủy ban châu Âu trình thông qua thỏa thuận FTA với Việt Nam

Ủy ban châu Âu trình thông qua thỏa thuận FTA với Việt Nam

Việc Ủy ban châu Âu (EC) thông qua Hiệp định thương mại tự do Việt Nam-EU (EVFTA) ngay trước khi khai mạc Hội nghị Thượng đỉnh Á-Âu lần thứ 12 (ASEM 12), nơi quy tụ sự tham dự của nguyên thủ 53 quốc gia châu Á và châu Âu là một thông điệp mới, mạnh mẽ và là hành động cụ thể khẳng định với cộng đồng quốc tế về nỗ lực đẩy mạnh kết nối, hợp tác liên khu vực giữa châu Âu và châu Á.

Ban hành tiêu chuẩn quốc gia về thịt mát

Ban hành tiêu chuẩn quốc gia về thịt mát

Quá trình bảo quản thịt mát giúp ức chế hoạt động của hệ vi sinh vật trên miếng thịt trong khi đó vẫn bảo đảm các quá trình sinh hóa của thân thịt. Theo đó, bảo đảm miếng thịt tới tay người tiêu dùng ở trạng thái sinh hóa tốt nhất mà vẫn bảo đảm an toàn thực phẩm. Chiều 17/10, ông Nguyễn Như Tiệp, Cục trưởng Cục quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thuỷ sản (Bộ NN&PTNT) đã thông tin cho báo chí về việc Bộ Khoa học và Công nghệ vừa ban hành Quyết định về việc công bố Tiêu chuẩn quốc gia đối với thịt mát. Đây là sự kiện quan trọng nhằm giúp ngành chăn nuôi cũng như các doanh nghiệp có đủ điều kiện tiến tới xuất khẩu thịt lợn.

Thành phố thông minh: Người dân là đối tượng ưu tiên thụ hưởng

Thành phố thông minh: Người dân là đối tượng ưu tiên thụ hưởng

Nhân tố then chốt trong việc phát triển thành phố thông minh là người dân - những người được coi là ưu tiên hàng đầu thụ hưởng các dịch vụ này. Tham dự Hội nghị thượng đỉnh Hiệp hội Đô thị khoa học thế giới (WTA) năm 2018 tổ chức từ ngày 10-12/10 tại Bình Dương, với chủ đề “Thành phố thông minh - Động lực đổi mới sáng tạo cho phát triển bền vững”, các diễn giả là các giáo sư, chuyên gia đầu ngành trong phát triển đô thị đã có những tham luận góp ý, chia sẻ những quan điểm của mình về những nền tảng để thúc đẩy sự phát triển của thành phố, đô thị thông minh.

Đồng sáng lập Microsoft Paul Allen qua đời ở tuổi 65

Đồng sáng lập Microsoft Paul Allen qua đời ở tuổi 65

Paul Allen được biết đến là người đã đặt tên cho Microsoft và tạo ra hai nút bấm trên con chuột mà rất nhiều người vẫn đang dùng hàng ngày, vừa qua đời ở tuổi 65 vì bệnh ung thư. Paul Allen, đồng sáng lập Microsoft vừa qua đời hôm 16-10 do biến chứng của bệnh ung thư tế bào hệ lympho ở tuổi 65. Allen là bạn thời thơ ấu của Bill Gates. Cùng với nhau, hai người đã tạo ra Microsoft vào năm 1975. Ông rời công ty của chính mình vào năm 1983 với lý do điều trị bệnh ung thư nhưng vẫn là thành viên hội đồng quản trị đến năm 2000.