Trưởng Ban Kinh tế Trung ương tiếp Giám đốc điều hành IFC và ADB - Doanh Trí

Trưởng Ban Kinh tế Trung ương tiếp Giám đốc điều hành IFC và ADB

(Chinhphu.vn) - Chiều 7/11, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình đã tiếp bà Stephanie von Friedeburg, Giám đốc điều hành Tổ chức Tài chính quốc tế (IFC) và ông In-chang Song, Giám đốc điều hành Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) phụ trách Hàn Quốc, Papua New Guinea, Sri Lanka, Đài Loan (Trung Quốc), Uzbekistan, Vanuatu và Việt Nam.

Trưởng Ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình tiếp bà Stephanie von Friedeburg, Giám đốc điều hành IFC. Ảnh: TTXVN
Trưởng ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình đánh giá cao, coi trọng quan hệ hợp tác và đóng góp của IFC trong quá trình phát triển kinh tế-xã hội của Việt Nam, đã cung cấp nhiều hỗ trợ cho khu vực tư nhân dưới nhiều hình thức khác nhau thông qua các dự án đầu tư vào các lĩnh vực cơ sở hạ tầng, tài chính ngân hàng, công nghệ thông tin, giáo dục, y tế… cũng như cung cấp dịch vụ tư vấn về tiếp cận tài chính, môi trường đầu tư, nâng cao năng lực cạnh tranh của Việt Nam. 

Trưởng ban Kinh tế Trung ương mong muốn IFC tiếp tục đồng hành và hỗ trợ Việt Nam trong thời gian tới.

Giám đốc điều hành IFC, bà Stephanie von Friedeburg đánh giá cao những chính sách điều hành hiệu quả của Việt Nam trong việc ổn định kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm phát, thúc đẩy tăng trưởng và cho rằng quan hệ hợp tác giữa IFC và Việt Nam ngày càng được củng cố và phát triển.

Bà Stephanie von Friedeburg khẳng định, IFC sẽ tiếp tục hỗ trợ Việt Nam hoàn thiện hệ thống cơ sở hạ tầng tài chính, phát triển thị trường vốn, năng lượng tái tạo, thúc đẩy tăng trưởng xanh, bền vững cũng như phát triển các sản phẩm tài chính cho khu vực kinh tế tư nhân, cung cấp các hỗ trợ kỹ thuật cho khu vực công nhằm cải thiện môi trường đầu tư tại Việt Nam.

Trưởng Ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình tiếp ông In-chang Song, Giám đốc điều hành ADB. Ảnh: TTXVN

Chiều cùng ngày, tại buổi tiếp ông In-chang Song, Giám đốc điều hành ADB, Trưởng ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình đánh giá cao những đóng góp của ADB trong quá trình phát triển kinh tế-xã hội của Việt Nam, đặc biệt là trong việc cung cấp các khoản vay, hỗ trợ kỹ thuật, viện trợ, tư vấn chính sách cho Việt Nam.

Ủng hộ Chiến lược phát triển ADB năm 2030, trong đó ADB cam kết tiếp tục hỗ trợ các thành viên giải quyết các vấn đề như nghèo đói, phát triển không đồng đều, bình đẳng giới, chống biến đổi khí hậu, đổi mới công nghệ, phát triển khu vực kinh tế tư nhân… Trưởng Ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình cho rằng những lĩnh vực này cơ bản phù hợp với những định hướng ưu tiên phát triển của Việt Nam trong thời gian tới.

Tại buổi tiếp, bày tỏ ấn tượng với các thành tựu phát triển kinh tế-xã hội của Việt Nam, Giám đốc điều hành ADB In-chang Song cho rằng quan hệ hợp tác giữa ADB và Việt Nam ngày càng được củng cố và phát triển.

Ông In-chang Song khẳng định, ADB sẽ có những chính sách linh hoạt phù hợp để hỗ trợ Việt Nam vừa tốt nghiệp được nguồn vốn ưu đãi (ADF) mà không gián đoạn công cuộc tái cơ cấu nền kinh tế và thực hiện các mục tiêu giảm nghèo bền vững.

ADB cũng mong muốn mở rộng hoạt động cấp vốn đối với khu vực tư nhân ở Việt Nam, không chỉ trong các lĩnh vực truyền thống như cơ sở hạ tầng, tài chính… mà còn mở rộng tăng cường cho các lĩnh vực như giáo dục, nông nghiệp…

(theo TTXVN)

Duy Tan Tuyen Sinh 2019

Tin liên quan

44 tác phẩm đoạt Giải báo chí toàn quốc ‘Vì sự nghiệp Giáo dục Việt Nam’ năm 2019

44 tác phẩm đoạt Giải báo chí toàn quốc ‘Vì sự nghiệp Giáo dục Việt Nam’ năm 2019

Chiều 14/11, Bộ GD&ĐT đã tổng kết Giải chí toàn quốc "Vì sự nghiệp Giáo dục Việt Nam" năm 2019. Họp báo tổng kết Giải báo chí toàn quốc Vì sự nghiệp Giáo dục Việt Nam 2019. Ảnh: VGP/Nhật NamGiải Báo chí toàn quốc "Vì sự nghiệp Giáo dục Việt Nam" năm 2019 là năm thứ hai do Bộ GD&ĐT chủ trì, phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông và Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức.

Việt Nam đăng cai tổ chức SEA Games 31 và Para Games 11

Việt Nam đăng cai tổ chức SEA Games 31 và Para Games 11

Thủ tướng Chính phủ vừa ký quyết định 1616/QĐ-TTg về tổ chức Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (SEA Games 31) và Đại hội Thể thao người khuyết tật Đông Nam Á lần thứ 11 (Para Games 11) năm 2021 tại Việt Nam.

Facebook xóa sổ hàng triệu nội dung buôn bán thuốc phiện, lạm dụng trẻ em

Facebook xóa sổ hàng triệu nội dung buôn bán thuốc phiện, lạm dụng trẻ em

Theo báo cáo vừa được Facebook công bố, chỉ trong vòng 5 tháng, mạng xã hội đã xóa sổ 3,2 tỷ tài khoản giả mạo và hàng triệu bài viết liên quan tới lạm dụng trẻ em, tự sát. Số tài khoản giả mạo bị xóa tăng gấp đôi so với cùng kỳ năm 2018. Ngoài ra, 4,4 triệu nội dung buôn bán thuốc phiện cũng bị xóa sổ trong cùng kỳ.

HỘI THẢO

HỘI THẢO "CORPORATE COMPLIANCE"-TUÂN THỦ DOANH NGHIỆP TẠI VIỆN KHOA HỌC PHÁP LÝ & KINH DOANH QUỐC TẾ (IBLA)

Đây là vấn đề khá mới mẻ được nêu ra tại buổi hôi thảo diễn ra ngày 12 tháng 11 tại thành phố Hồ Chí Minh do Viện Khoa học pháp lý và Kinh doanh quốc tế (IBLA)-phối hợp với Tổng lãnh sự Hoa Kỳ tại TP.HCM tổ chức. Diễn giả chính là ông Adam Turteltaub, Phó giám đốc phụ tách phát triển thành viên của tổ chức Đạo đức và Tuân thủ doanh nghiệp và Hiệp hội Tuân thủ về Y tế Hoa Kỳ.