TPHCM: Lấn chiếm vỉa hè, lòng đường lại diễn biến phức tạp - Doanh Trí

TPHCM: Lấn chiếm vỉa hè, lòng đường lại diễn biến phức tạp

(Chinhphu.vn) - Thời gian qua, người dân trên địa bàn TPHCM vô cùng bức xúc vì thực trạng lấn chiếm vỉa hè, lòng đường ngày càng gia tăng và diễn biến phức tạp. Tại nhiều tuyến đường, các phương tiện, hàng quán bủa vây và ngang nhiên dừng đỗ, buôn bán gây ách tắc giao thông, ảnh hưởng đến việc di chuyển qua lại của người tham gia giao thông.

Các loại phương tiện, quán hàng tràn lan trên vỉa hè, lòng đường Cộng Hòa, quận Tân Bình làm tuyến đường bị tắc nghẽn.

Tràn lan quán hàng, phương tiện…

Tại nhiều tuyến đường trên địa bàn TPHCM như: Cộng Hòa, Phạm Văn Bạch (quận Tân Bình), Phan Văn Hớn (Quận 12), Hoàng Sa, Trường Sa (Quận 3), Quang Trung, Phạm Văn Chiêu, Phan Huy Ích (quận Gò Vấp), Nam Kỳ Khởi Nghĩa (Quận 1)… tràn lan các phương tiện, quán hàng tự ý dừng đỗ, chiếm dụng diện tích vỉa hè, lòng đường để buôn bán, gây cản trở rất lớn đến việc di chuyển qua lại của người đi đường. Nhiều người đi bộ phải di chuyển xuống lòng đường để đi vì vỉa hè đã bị lấn chiếm.

Theo ghi nhận của phóng viên, thời điểm sáng sớm và chiều tối là khung giờ mà vỉa hè, lòng đường bị chiếm dụng nhiều nhất.

Tại nhiều tuyến đường xuất hiện dày đặc các quán hàng bán hàng rong như bánh mì, cà phê hay các loại đồ ăn vặt… Nhiều người dân còn tự ý mang xe hàng bán ngay giữa lòng đường, gây ách tặng giao thông nghiêm trọng. Ngay tại khu vực trung tâm thành phố, hàng loạt xe taxi, xe tải chờ hàng ngang nhiên dừng đỗ, chiếm dụng diện tích vỉa hè, lòng đường. Trong đó có cả xe biển số xanh, tập trung nhiều nhất ở khu vực Quận 1.

Cũng trên tuyến đường Cộng Hòa, việc mua bán diễn ra cả trên vỉa hè và dưới lòng đường.

Nhiều khu vực khác, dù đã có biển cấm đậu xe, tụ tập buôn bán nhưng nhiều người vẫn tự ý bày bán hàng hóa tràn lan và dừng đỗ xe trên vỉa hè và cả dưới lòng đường. Tại khu vực quận Gò Vấp, xung quanh các nhà thờ, trung tâm thương mại xuất hiện dày đặc các phương tiện, quán hàng. Nhiều người còn ngang nhiên tụ tập buôn bán ở các ngã ba, ngã tư làm người tham gia giao thông vô cùng bức xúc.

Thực trạng lấn chiếm vỉa hè, lòng đường tại TPHCM ngày càng gia tăng và diễn biến phức tạp, gây ảnh hưởng lớn đến giao thông. Chưa kể, việc tụ tập, buôn bán trên vỉa hè, lòng đường còn là nguyên nhân gây ra nhiều vụ tai nạn thương tâm trên địa bàn.

Khu vực đường Bắc Hải, Quận 10 tràn lan các loại cây cảnh được bày bán trên vỉa hè.

Lấn chiếm vỉa hè, lòng đường xử phạt như thế nào?

Việc chính quyền nhiều địa bàn của TPHCM buông lỏng, để tình trạng lấn chiếm vỉa hè, lòng đường lại tái diễn phức tạp đã khiến người dân bức xúc.

Chị Trần Thị Kim Anh (ngụ thị trấn Nhà Bè) bức xúc: “Tôi đi làm xa nên phải dậy sớm để đỡ kẹt xe nhưng sáng nào cũng gặp cảnh lấn chiếm lòng đường, vỉa hè của những người bán hàng rong. Nhiều quán hàng còn lấn chiếm ra lòng đường khiến việc di chuyển rất khó khăn. Tôi thấy nhiều chỗ, công an đến dẹp xong rồi đâu lại vào đó, họ vẫn tiếp tục lấn chiếm và bày bán tràn lan”.

Khu vực đường Phạm Văn Bạch (quận Tân Bình) nối đường Tân Sơn (quận Gò Vấp), người dân tự ý lấn chiếm diện tích lòng đường để buôn bán.

Theo quy định tại Điều 35 Luật Giao thông đường bộ ban hành ngày 13/11/2008, lòng đường và hè phố chỉ được sử dụng cho mục đích giao thông. Trong một số trường hợp vẫn cho phép tổ chức một số hoạt động văn hóa, thể thao, diễu hành, lễ hội trên đường bộ. Trường hợp đặc biệt, việc sử dụng tạm thời một phần lòng đường, hè phố vào mục đích khác phải do UBND cấp tỉnh quy định nhưng không được làm ảnh hưởng đến trật tự, an toàn giao thông.

Đặc biệt, nghiêm cấm các hành vi như họp chợ, mua, bán hàng hóa, tụ tập đông người trái phép trên đường bộ…

Nghị định 46/2016/NĐ - CP Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt ban hành ngày 26/5/2016 đưa ra mức xử phạt hành chính đối với các hành vi vi phạm như sau. Phạt tiền từ 100.000 - 200.000 đồng đối với cá nhân và từ 200.000 - 400.000 đồng đối với tổ chức thực hiện một trong các hành vi bán hàng rong hoặc bán hàng hóa nhỏ lẻ khác trên lòng đường đô thị, trên vỉa hè các tuyến phố có quy định cấm bán hàng. Phạt tiền từ 300.000 - 400.000 đồng đối với cá nhân và từ 600.000 - 800.000 đồng đối với tổ chức thực hiện hành vi họp chợ, mua, bán hàng hóa trong phạm vi đất của đường bộ ở đoạn đường ngoài đô thị.

Quán cà phê dựng xe lấn chiếm vỉa hè trên đường Bà Huyện Thanh Quang (Quận 3).

Phạt tiền từ 2 - 3 triệu đồng đối với cá nhân và từ 4 - 6 triệu đồng đối với tổ chức thực hiện sử dụng trái phép lòng đường đô thị, hè phố để họp chợ, kinh doanh dịch vụ ăn uống, bày, bán hàng hóa, sửa chữa phương tiện, máy móc, thiết bị, rửa xe, đặt, treo biển hiệu, biển quảng cáo…

Phạt tiền từ 4 - 6 triệu đồng đối với cá nhân và từ 8 -12 triệu đồng đối với tổ chức thực hiện sử dụng trái phép đất của đường bộ hoặc hành lang an toàn đường bộ làm nơi tập kết hoặc trung chuyển hàng hóa, vật tư, vật liệu xây dựng, máy móc, thiết bị, các loại vật dụng khác.

Tại quận 1, xe ô tô đỗ tràn lan tại khu vực Nhà thờ Đức Bà.

Phạt tiền từ 6 - 8 triệu đồng đối với cá nhân và từ 12 - 16 triệu đồng đối với tổ chức thực hiện hành vi chiếm dụng lòng đường đô thị hoặc hè phố từ 10m2 đến dưới 20m2 làm nơi trông, giữ xe. Phạt tiền từ 10 - 15 triệu đồng đối với cá nhân, từ 20 - 30 triệu đồng đối với tổ chức chiếm dụng lòng đường đô thị hoặc hè phố từ 20m2 trở lên làm nơi trông, giữ xe, dựng biển quảng cáo trên đất hành lang an toàn đường bộ khi chưa được cơ quan quản lý đường bộ có thẩm quyền đồng ý bằng văn bản hoặc dựng biển quảng cáo trên phần đất dọc hai bên đường bộ dùng để quản lý, bảo trì, bảo vệ công trình đường bộ; chiếm dụng lòng đường đô thị hoặc hè phố dưới 05m2 làm nơi trông, giữ xe…

Với TPHCM, thiết nghĩ cơ quan chức năng Thành phố cần đưa ra các chế tài xử phạt nặng hơn và thực hiện nghiêm túc để giải quyết dứt điểm tình trạng lấn chiếm vìa hè, lòng đường đang gây cản trở giao thông của người dân như hiện nay.

Tin, ảnh: Nguyễn Kim   http://tphcm.chinhphu.vn

Duy Tan Tuyen Sinh 2019

Tin liên quan

Siết chặt quản lý tàu bay không người lái

Siết chặt quản lý tàu bay không người lái

Phó Thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình chỉ đạo các bộ, ngành và địa phương liên quan nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước đối với tàu bay không người lái và các phương tiện bay siêu nhẹ, giảm thiểu rủi ro trong an ninh, trật tự và an toàn hàng không. Thời gian qua, Chính phủ đã có sự quan tâm thích đáng đến vấn đề nguy cơ uy hiếp an ninh, an toàn hàng không dân dụng của tàu bay không người lái và các phương tiện bay siêu nhẹ, với sự phát triển của khoa học và công nghệ, tàu bay không người lái và các phương tiên bay siêu nhẹ đang được phát triển đa dạng và được ứng dụng rộng rãi trên nhiều lĩnh vực, mang lại nhiều lợi ích trong đời sống kinh tế - xã hội.

5 chính sách lương hưu, BHXH sẽ đồng loạt điều chỉnh

5 chính sách lương hưu, BHXH sẽ đồng loạt điều chỉnh

Từ tháng 7-2020, mức lương cơ sở sẽ thêm 110.000 đồng, từ 1,49 triệu đồng/tháng lên 1,6 triệu đồng /tháng. Nội dung này được nêu tại Nghị quyết dự toán ngân sách Nhà nước năm 2020 vừa được Quốc hội biểu quyết thông qua với 93,37% đại biểu tham gia tán thành. Mức tăng trên sẽ tác động tới nhiều chính sách về lương hưu, BHXH, BHYT theo hướng có lợi cho người lao động.

Luật Phòng, chống ma túy (sửa đổi): Sẽ thêm cơ chế quản lý người sử dụng ma túy

Luật Phòng, chống ma túy (sửa đổi): Sẽ thêm cơ chế quản lý người sử dụng ma túy

Bên cạnh quy định về quản lý người nghiện ma túy như hiện nay thì cần phải có cơ chế để quản lý người sử dụng trái phép chất ma túy, từ đó phòng ngừa, ngăn chặn hậu quả của việc sử dụng trái phép chất ma túy gây ra cho xã hội. Theo Bộ Công an, ngoài phạm vi điều chỉnh được xác định trong Luật Phòng, chống ma túy năm 2000 (sửa đổi, bổ sung năm 2008) bao gồm phòng ngừa, ngăn chặn, đấu tranh chống tệ nạn ma tuý; kiểm soát các hoạt động hợp pháp liên quan đến ma tuý; trách nhiệm của cá nhân, gia đình, cơ quan, tổ chức trong phòng, chống ma tuý. Dự thảo Luật dự kiến mở rộng thêm phạm vi điều chỉnh về quy định cơ chế quản lý người sử dụng trái phép chất ma túy.

Hành vi nào bị coi là thông thầu?

Hành vi nào bị coi là thông thầu?

Theo quy định một trong những hành vi thông thầu là thỏa thuận để một hoặc nhiều bên chuẩn bị hồ sơ dự thầu cho các bên tham dự thầu để một bên thắng thầu. Trong quá trình đánh giá E-HSDT gói thầu thi công xây dựng công trình qua mạng đấu thầu quốc gia, ông Trần Lịch (Bắc Kạn) gặp tình huống như sau:

Làm gì nếu dính phải 'bẫy lừa' khi vay tiền trực tuyến?

Làm gì nếu dính phải 'bẫy lừa' khi vay tiền trực tuyến?

Nghe vay tiền dễ dàng, nhưng vay xong mới biết chỉ mượn vài trăm ngàn đồng bỗng thành con nợ vài chục triệu; trả hết tiền gốc nhưng lãi vẫn còn… chính là những chiếc “bẫy lừa” mà nhiều người dính phải khi vay trực tuyến. Thời gian gần đây, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (NTD), Bộ Công Thương liên tiếp nhận nhiều khiếu nại liên quan đến giao dịch vay tiền trực tuyến. Cục vừa đưa ra nhiều cảnh báo nhằm hạn chế các tranh chấp phát sinh khi NTD thực hiện các giao dịch trên.

Bộ Xây dựng sẽ ban hành văn bản hướng dẫn mẫu hợp đồng condotel?

Bộ Xây dựng sẽ ban hành văn bản hướng dẫn mẫu hợp đồng condotel?

Thứ trưởng Lê Quang Hùng cho hay Bộ Xây dựng “có thể sẽ kiến nghị ban hành văn bản pháp luật, hướng dẫn mẫu hợp đồng giữa chủ đầu tư và nhà đầu tư thứ cấp của condotel, trong đó quy định quyền và trách nhiệm của người bán và người mua”. Tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ chiều 2/12, trả lời báo giới về việc quản lý condotel, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Lê Quang Hùng cho biết condotel được phát triển từ năm 2015, đạt đến đỉnh cao vào 2016 – 2017 và suy thoái trong 2 năm tiếp theo.