TP Hồ Chí Minh: Yêu cầu huyện Hóc Môn xử lý dứt điểm vi phạm trong xây dựng

  • www.doanhtri.net
  • 11-05-2022
  • 249 lượt xem
VTV.vn - Văn phòng UBND TP Hồ Chí Minh đã có công văn truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh, yêu cầu xử lý các vi phạm xây dựng tại huyện Hóc Môn.
 
Ngày 11/5, ông Phan Văn Mãi - Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh đã có công văn chỉ đạo Chủ tịch UBND huyện Hóc Môn khẩn trương nghiên cứu ý kiến của Sở Xây dựng, chủ động phối hợp với Sở Xây dựng và các đơn vị liên quan kiêm tra, rà soát và xem xét, xử lý dứt điểm đối với các công trình vi phạm xây dựng theo đúng thẩm quyền và quy định pháp luật; báo cáo kết quả thực hiện trong tháng 5/2022.
 
Theo đó, Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh giao Chủ tịch UBND huyện Hóc Môn khẩn trương nghiên cứu ý kiến của Sở Xây dựng và chủ động phối hợp với Sở này cùng các đơn vị liên quan kiểm tra, xử lý dứt điểm các công trình vi phạm xây dựng trên địa bàn. Kết quả thực hiện phải báo cáo về UBND TP Hồ Chí Minh và Sở Xây dựng trong tháng 5/2022.
 
Sở Xây dựng được giao theo dõi, kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện ý kiến chỉ đạo trên, đồng thời tổng hợp báo cáo kết quả thực hiện cho UBND TP Hồ Chí Minh trong 10 ngày kể từ ngày nhận được văn bản báo cáo của UBND huyện Hóc Môn.
 
Trước đó, Sở Xây dựng TP Hồ Chí Minh đã phúc tra đối với các trường hợp đã được cấp phép xây dựng trong 1.386 hồ sơ chuyển mục đích sử dụng đất trên địa bàn huyện này.
 
Kết quả phúc tra 466 công trình được cấp phép có 62 công trình chưa xây dựng; trong 404 công trình đã xây dựng có 198 công trình hoàn thiện đưa vào sử dụng đúng theo nội dung Giấy phép xây dựng được cấp, 206 công trình đã xây dựng hoàn thiện nhưng phát sinh thêm hạng mục công trình so với nội dung Giấy phép xây dựng được cấp (trong 206 công trình này có 139 công trình không phép).
 
Từ đó, Sở xây dựng đề xuất UBND TP Hồ Chí Minh giao UBND huyện Hóc Môn khẩn trương xử lý 139 công trình không phép và kiểm tra xác minh xử lý theo quy định đối với 67 công trình có dấu hiệu vi phạm nhưng chưa xác định được thời điểm, đối tượng vi phạm.

Trần Hùng  VTV.vn 

Xem thêm Bất động sản