Phụ huynh lo ngại, nhà trường xin lùi lịch cho học sinh đến trường

  • www.doanhtri.net
  • 05-12-2021
  • 262 lượt xem
Mặc dù rất muốn con sớm được đến trường nhưng với diễn  biến dịch phức tạp, cộng với tình hình số ca mắc mới mỗi ngày, không ít phụ huynh đã xin lùi lịch học.  
 
Những ngày qua, các trường học tại TPHCM bắt đầu tổ chức họp phụ huynh, lấy ý kiến về việc cho con em đến trường học trực tiếp. Một phụ huynh có con vào lớp 1 Trường Tiểu học Hà Huy Giáp (quận 12, TPHCM) bày tỏ lo lắng khi số ca mắc mới vẫn ở mức cao, các bé lớp 1 chưa biết tự đảm bảo an toàn.
 
“Tôi nửa muốn cho con đi học, nửa muốn cho ở nhà. Ở nhà thì không có người trông, người dạy con nhưng lại an tâm. Tôi cũng đang đợi nhà trường tập huấn và triển khai phương án đưa trẻ đến trường an toàn” - phụ huynh này tâm sự.
 
Còn chị Phạm Nga (TP.Thủ Đức, TPHCM) có con học lớp 3 cho biết, tuy chưa có kế hoạch cho lớp 3 đi học trở lại nhưng nhà trường cũng triển khai lấy ý kiến để nắm bắt tâm tư của phụ huynh. Kết quả lấy ý kiến sơ bộ, chỉ có 12 phụ huynh đồng ý cho con đi học trở lại, còn 33 ý kiến không đồng ý. Đa số phụ huynh còn lo ngại khi diễn biến dịch bệnh vẫn phức tạp, đặc biệt là xuất hiện biến chủng mới.
 
Tương tự, nhiều phụ huynh ở Hà Nội cũng lo lắng khi số ca mắc mới mỗi ngày vẫn lên tới hàng trăm ca. Trong đó, nhiều phụ huynh Trường THCS - THPT Lương Thế Vinh (Hà Nội) đã đề nghị nhà trường chưa cho học sinh tới trường.
 
Bà Văn Thùy Dương - Phó Hiệu trưởng Trường THCS - THPT Lương Thế Vinh (Hà Nội) - cho hay, nhiều phụ huynh của trường lo lắng việc cho con đến trường trong thời điểm mỗi ngày Hà Nội lại ghi nhận thêm hàng trăm ca F0 trong cộng đồng. Phụ huynh lo ngại vì hiện nay học sinh chưa được tiêm mũi thứ 2 và thông thường tiêm mũi thứ 2 xong cần 14 ngày mới được bảo vệ ở mức cao nhất.
 
“Học sinh đã học online 5 tháng kể từ sau dịp nghỉ lễ 30.4 cho đến nay (không tính thời gian nghỉ hè), việc học hiện nay đã ổn định. Nhà trường đã xây dựng hệ thống kiểm tra đánh giá rất hiệu quả, tránh tối đa gian lận thi cử… Vậy nên chờ thêm cho đến khi học sinh tiêm đủ mũi 2, an toàn cho học sinh nhất có thể, lúc ấy đến trường cũng không muộn” - bà Dương chia sẻ và cho biết thêm, sáng nay (4.12) nhà trường họp và quyết định sẽ làm công văn sớm nhất để gửi lên Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) Hà Nội xin lùi lại lịch đến trường.
 
Phó Hiệu trưởng trường THCS - THPT Lương Thế Vinh cũng nhắn nhủ các phụ huynh của trường không nên lo lắng. ''Hơn ai hết, nhà trường rất mong học sinh được quay trở lại trường. Nhưng cũng như bố mẹ các con, nhà trường luôn đặt vấn đề an toàn của các con lên hàng đầu'' - bà Dương bày tỏ.
 
Theo kế hoạch, Hà Nội dự kiến cho học sinh bậc THPT trở lại từ ngày 6.12. 3 phường ở cấp độ 3 trong phòng, chống dịch là Phố Huế (quận Hai Bà Trưng), Khâm Thiên, Trung Phụng (quận Đống Đa), chưa thể đón học sinh cấp Trung học phổ thông tới trường vào ngày 6.12.
 
 
Tại TPHCM, học sinh lớp 1, 9, 12 sẽ đến trường từ ngày 13.12, lớp mầm non sẽ đến trường từ 20.12. Ông Huỳnh Thanh Phú - Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Du (quận 10, TPHCM) - cho hay, nhà trường đang lên kế hoạch, chuẩn bị tập huấn cho thầy cô chủ nhiệm cũng như tất cả thầy cô của nhà trường, đồng thời cả các phụ huynh về công tác phòng dịch. 
 
Đặc biệt, nhà trường cũng tổ chức tư vấn cho học sinh và phụ huynh an tâm, thực hiện đúng hướng dẫn của ngành Giáo dục và ngành Y tế, tránh lo lắng thái quá nếu có trường hợp một em bị F0.
 
Hiện tại, các địa phương vẫn đang triển khai chuẩn bị cơ sở vật chất, phương án phòng chống dịch bệnh, đảm bảo an toàn khi học sinh tới trường. Đến nay, đa số học sinh của TPHCM đã được tiêm chủng đầy đủ 2 mũi vaccine COVID-19 còn học sinh tại Hà Nội cũng đã tiêm mũi 1.
 
HUYÊN NGUYỄN   https://laodong.vn/

Xem thêm Thời sự