Nhiều khu vực trên cả nước xuất hiện nắng nóng - Chinhphu.vn - Doanh Trí

Nhiều khu vực trên cả nước xuất hiện nắng nóng - Chinhphu.vn

Tình trạng nắng nóng ở Tây Bắc Bắc Bộ và khu vực vùng núi miền Trung được dự báo sẽ kéo dài đến hết ngày 14/4, sau đó giảm dần, còn ở các tỉnh Nam Bộ, nắng nóng kéo dài đến hết ngày 16/4, sau đó giảm dần.

Trung tâm Dự báo khí tượng  thủy văn Trung ương cho biết, hiện nay (13/4), vùng áp thấp phía tây tiếp tục phát triển và mở rộng về phía đông nam. Do ảnh hưởng của hoàn lưu vùng áp thấp phía tây ở khu vực Tây Bắc và vùng núi các tỉnh Trung Bộ ngày hôm qua (12/4) đã xảy ra nắng nóng cục bộ, một số nơi có nhiệt độ cao trên 37 độ.

Cụ thể, Mường La (Sơn La) 37,6 độ, Tương Dương (Nghệ An) 38,9 độ, Tuyên Hóa (Quảng Bình) 37,9 độ, Đông Hà (Quảng Trị) 37,4 độ và Nam Đông (Thừa Thiên-Huế) 37,5 độ. Ở các tỉnh miền Đông Nam Bộ cũng xuất hiện nắng nóng trên diện rộng với nhiệt độ cao nhất ngày hôm qua phổ biến từ 35-37 độ, có nơi trên 37 độ như: Biên Hòa (Đồng Nai) 38,1 độ, Tà Lài (Đồng Nai) 37,4 độ, (Đồng Nai) 37,7 độ.

Do ảnh hưởng của hoàn lưu vùng áp thấp phía tây trong ngày hôm nay (13/4) ở các tỉnh Tây Bắc của Bắc Bộ sẽ xảy ra nắng nóng với mức nhiệt phổ biến từ 35-36 độ, có nơi trên 37 độ; khu vực vùng núi các tỉnh từ Thanh Hóa-Phú Yên xảy ra nắng nóng với nhiệt độ từ 35-37 độ, một số nơi có nhiệt độ cao trên 38 độ. Các tỉnh Nam Bộ xảy ra nắng nóng trên diện rộng với nhiệt độ phổ biến từ 35-37 độ, có nơi trên 37 độ.

Dự báo tình trạng nắng nóng ở Tây Bắc Bộ và khu vực vùng núi miền Trung sẽ kéo dài đến hết ngày 14/4, sau đó giảm dần; ở các tỉnh Nam Bộ nắng nóng sẽ kéo dài đến hết ngày 16/4, sau đó giảm dần.

Gió mạnh trên vịnh Bắc Bộ

Do ảnh hưởng của hoàn lưu vùng áp thấp phía tây phát triển, gió trên vịnh Bắc Bộ mạnh dần lên cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 8. Biển động. Dự báo tình trạng gió mạnh ở vịnh Bắc Bộ có khả năng duy trì đến hết ngày 14/4.

BT   (Chinhphu.vn)

Duy Tan Tuyen Sinh 2018

Tin liên quan

Trước giờ “G” vẫn còn khoảng 30 triệu thuê bao chưa đăng ký lại thông tin cá nhân - ICT News

Trước giờ “G” vẫn còn khoảng 30 triệu thuê bao chưa đăng ký lại thông tin cá nhân - ICT News

Theo con số mà các nhà mạng chia sẻ, đến ngày hôm nay 24/4, vẫn còn khoảng 30 triệu thuê bao chưa đăng ký lại thông tin cá nhân. Hiện các nhà mạng đã huy động toàn bộ nhân viên và các đại lý ủy quyền mở điểm đăng ký thông tin đến tận đêm nhưng toàn bộ hệ thống này đang quá tải.

Công nghệ blockchain có thể giúp xóa nghi ngờ về chất lượng với sản phẩm nông nghiệp Việt Nam?

Công nghệ blockchain có thể giúp xóa nghi ngờ về chất lượng với sản phẩm nông nghiệp Việt Nam?

Minh bạch về thông tin là vấn đề còn yếu của nông nghiệp Việt Nam. Áp dụng công nghệ trong truy xuất nguồn gốc là việc cần làm để tăng niềm tin của người tiêu dùng vào sản phẩm nông nghiệp sạch. Trong đó, công nghệ blockchain có thể là một giải pháp đáng chú ý. TS. Đào Thế Anh, Phó Giám đốc Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam (VAAS) cho rằng, để người tiêu dùng đón nhận sản phẩm nông nghiệp cần phải quan tâm tới vấn đề minh bạch thông tin.

Tư vấn tâm lý học đường: Để trường học bình đẳng và an toàn - chinhphu.vn

Tư vấn tâm lý học đường: Để trường học bình đẳng và an toàn - chinhphu.vn

Công nghệ thông tin và mạng xã hội đang tác động đến đời sống tinh thần nói chung và tâm lý nói riêng, đặt ra những thách thức không nhỏ, đặc biệt là đối với học sinh, sinh viên. “Đào tạo chuyên gia tham vấn học đường trong bối cảnh cách mạng công nghiệp 4.0” là hội thảo được ĐH Quốc gia Hà Nội tổ chức ngày 23/4.

Thời điểm xác định doanh thu khi chuyển nhượng bất động sản

Thời điểm xác định doanh thu khi chuyển nhượng bất động sản

Thời điểm xác định doanh thu tính thuế là thời điểm bên bán bàn giao bất động sản cho bên mua, không phụ thuộc việc bên mua đã đăng ký quyền sở hữu tài sản, quyền sử dụng đất, xác lập quyền sử dụng đất tại cơ quan Nhà nước có thẩm quyền. Qua Hệ thống Tiếp nhận, trả lời kiến nghị của doanh nghiệp, Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển Thương mại Thành Nam (Hà Nội) đề nghị cơ quan chức năng hướng dẫn về thời điểm xác định doanh thu tính thuế đối với hoạt động chuyển nhượng bất động sản.

Đôn đốc thực hiện an toàn thực phẩm và điều kiện nhà vệ sinh trường học

Đôn đốc thực hiện an toàn thực phẩm và điều kiện nhà vệ sinh trường học

Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản đôn đốc thực hiện chỉ đạo của Chính phủ về bảo đảm môi trường giáo dục, an toàn thực phẩm và điều kiện nhà vệ sinh trong trường học. Trước đó, ngày 8/4/2018, Chính phủ đã ban hành Nghị quyết số 23/NQ-CP về Phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 3/2018, trong đó có yêu cầu bảo đảm môi trường giáo dục, an toàn thực phẩm và điều kiện nhà vệ sinh trong trường học.

Bộ TT&TT nói về quy định quản lý thông tin thuê bao

Bộ TT&TT nói về quy định quản lý thông tin thuê bao

Mặc dù đã có thời gian 1 năm để triển khai rà soát, hướng dẫn, yêu cầu các thuê bao di động trả trước bổ sung thông tin chủ thuê bao theo quy định tại Nghị định 49 của Chính phủ. Tuy nhiên, thời gian qua, các doanh nghiệp viễn thông chưa thực sự nghiêm túc và cố gắng triển khai nên gần đây gây nhiều khó khăn cho người dân.