Người dân gần sân bay Long Thành vui đón Tết tại nơi ở mới

  • www.doanhtri.net
  • 25-01-2023
  • 227 lượt xem
VTV.vn - Tết năm nay, thay vì ở nhà cũ, trong rừng đường đi lầy lội, khó khăn, nhiều hộ dân gần dự án sân bay Long Thành đã ổn định đón Tết tại nơi ở mới, đẹp hơn, khang trang hơn.
 
Theo quy hoạch, dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành, tỉnh Đồng Nai, khoảng 5.000 hộ dân sẽ phải di dời đến nơi ở mới. Phần lớn các hộ dân đã nhận đất, xây dựng nhà, hình thành những khu dân cư mới.
 
Nửa tháng nay, kể từ khi chuyển vào ngôi nhà mới, gia đình ông Hạnh (tổ 10, khu tái định cư Bình Sơn - Lộc An, xã Lộc An, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai quen dần nếp sinh hoạt mới. Đổ rác đúng nơi quy định, rửa rau bằng nước máy, thay vì dùng nước giếng và vứt rác ra ngoài rẫy như mấy chục năm qua.
 
"Nước máy đầy đủ, hồi trước là xách gầu bỏ dưới giếng múc lên, bây giờ cái gì cũng có sẵn. Được ra đây ở là quá đẹp, ở trong nhà bước ra là lên đường nhựa đi chứ không còn đất đỏ, nhân dân ở đây rất là phấn khởi", ông Nguyễn Văn Hạnh, tổ 10, khu tái định cư Bình Sơn - Lộc An, xã Lộc An, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai, chia sẻ.
 
Từ làng ra phố, bà con vui mừng đón Tết tại nơi ở mới khang trang hơn, sạch đẹp hơn.
 
Gần 2.000 hộ dân trong tổng số 5.000 hộ phải di dời đã kịp hoàn thiện xây dựng xong nhà mới và kịp chuyển về nơi đây để đón Tết. Nhiều hộ dân ở đây vui mừng, phấn khởi khi được tái định cư trong một khu dân cư mới khang trang, sạch đẹp hơn, cách nơi ở cũ không xa. Những hộ dân còn lại cũng mong muốn sớm được hoàn thành thủ tục để xây dựng nhà, ổn định nơi ở mới.
 
Hiện nay, huyện Long thành - nơi đặt dự án sân bay, đang khẩn trương đẩy nhanh tiến độ san lấp mặt bằng, xây dựng cơ sở hạ tầng và làm nền móng của các công trình và sân bay.
 
Từ làng ra phố, bà con vui mừng đón Tết tại nơi ở mới khang trang hơn, sạch đẹp hơn. Niềm vui ánh lên trong nụ cười, ánh mắt của những người dân nơi đây ấp ủ hy vọng tốt đẹp về một mùa xuân mới: mùa xuân an cư lạc nghiệp.
 

Xem thêm Thời sự