Nền tảng giáo dục trực tuyến Coursera được định giá hơn 1 tỷ USD - Doanh Trí

Nền tảng giáo dục trực tuyến Coursera được định giá hơn 1 tỷ USD

Coursera nhận thêm đầu tư, nâng mức định giá lên hơn 1 tỷ USD và có thể phát triển thêm mảng hỗ trợ việc làm cho người học.

Coursera - một trong những nền tảng giáo dục trực tuyến uy tín nhất trên thế giới vừa huy động thêm 103 triệu đô la để mở rộng kinh doanh sang các lĩnh vực, môn học và sản phẩm mới. Bên cạnh đó, nguồn tin thân cận với Coursera cho biết định giá của startup này hiện là hơn 1 tỷ USD.

Coursera cung cấp 3.200 khóa học và 310 chuyên ngành, với nhiều đối tác bao gồm Đại học Columbia, Johns Hopkins và Đại học Michigan. Khoảng 40 triệu người đã tham gia các lớp học trực tuyến thông qua nền tảng này - một bước tiến đáng kể so với con số 26 triệu người mà Coursera đưa ra trong lần gọi vốn gần nhất vào năm 2017.

Tăng trưởng ấn tượng của nền tảng giáo dục này đến vào thời điểm quan trọng trong lĩnh vực học tập trực tuyến. Học trực tuyến đang dần thay thế và bổ sung hiệu quả cho việc học tập cá nhân. Cách học này hiệu quả nhờ được công nghệ hỗ trợ, cung cấp các phương pháp, kỹ năng chưa được đáp ứng bởi các kênh giáo dục truyền thống hơn. Đồng thời, nó giải quyết phần nào yêu cầu phát triển giáo dục đại học cho số lượng lớn.

Mục tiêu của Coursera trong thời gian tới, theo Giám đốc điều hành Jeff Maggioncalda, là để cung cấp một loạt lựa chọn học tập đa dạng mà thị trường đại chúng đang cần.

"Từ lâu, chúng tôi đã nhận ra có một loạt lựa chọn học tập đa dạng, từ các khóa học mở, miễn phí đến bằng thạc sĩ và những chương trình như các tín chỉ nhỏ, bằng cử nhân và chứng chỉ. Đó cũng chính là danh mục sản phẩm Coursera sẽ phát triển", ông Maggioncalda nói.

polyad

Phát triển việc làm sau khi học trực tuyến là một cách thu hút nhiều sinh viên hơn, nhất là khi giáo dục trực tuyến ngày càng cạnh tranh như hiện nay.

Coursera khởi đầu bằng cách mở ra thế giới học tập đại học cho người học toàn cầu qua các khóa học trực tuyến. Gần đây, họ chuyển sang làm việc với các công ty và tổ chức khác để xây dựng khóa học chuyên biệt, đào tạo trong các lĩnh vực nghề nghiệp cụ thể. Đơn cử, chương trình được phát triển với Google cho các chứng chỉ CNTT vào 2018. Hay gần nhất, tháng 1/2019, Coursera đã ra mắt 100 khóa học và hai bằng cử nhân trong lĩnh vực y tế.

Giáo dục đại học vốn từng chỉ dành cho giới nhà giàu, Maggioncalda cho biết. Tuy nhiên, tương lai của công việc và học tập đang hội tụ, các công ty đang nhận ra rằng có rất nhiều công việc đang được tự động hóa. "Việc tìm kiếm cách thức đào tạo giá rẻ nhưng chất lượng cao trở thành một thách thức lịch sử. Chúng ta cần phải làm tốt hơn nữa để giáo dục chất lượng cao có thể được tiếp cận rộng rãi", ông nói.

Maggioncalda lưu ý rằng khoản đầu tư mới sẽ giúp Coursera bắt đầu phát triển những bước tiếp theo cho người học sau khi hoàn thành các chương trình học trên nền tảng này. Thậm chí, với sự tham gia của SEEK - đơn vị vừa góp 103 triệu đô cho Coursera, đó có thể sẽ là nơi cung cấp việc làm sau khóa học.

SEEK - đơn vị vừa góp vốn là một nền tảng tuyển dụng trực tuyến lớn có trụ sở tại Australia. Andrew Bassat - đồng sáng lập kiêm giám đốc điều hành SEEK cho biết, khoảng 190 triệu người đã đăng hồ sơ trên SEEK, với khoảng 900.000 tổ chức sử dụng nền tảng này để tuyển dụng. Sự tham gia của SEEK vào Coursera mở ra hướng phát triển một nền tảng trọn vẹn cho quá trình học tập và làm việc.

"Chúng tôi thấy cơ hội để mở rộng những gì chúng tôi đang làm với người học. Nếu chúng tôi đang dạy các kỹ năng cho sinh viên, không quá khó để kết nối với các công ty hoặc các nhà tuyển dụng liên quan nhằm giới thiệu cho họ những người có kỹ năng này. Và chúng tôi có thể làm điều này với các khóa học khác mà chúng tôi đang có", Maggioncalda cho hay.

Phát triển việc làm sau khi học trực tuyến đồng thời cũng là một cách để thu hút nhiều sinh viên hơn, nhất là khi giáo dục trực tuyến ngày càng cạnh tranh như hiện nay. Bên cạnh Coursera, nhiều nền tảng giáo dục trực tuyến khác đang phát triển những hướng mới như đào tạo tập trung Bootcamp, đào tạo trực tuyến tập trung ngắn hạn để tìm việc... Những hướng đi này đang tạo ra sự cung cấp ngày càng đa dạng hơn cho thị trường giáo dục trực tuyến.

 

Nguyên Chương (Theo TechCrunch)    vnexpress.net

Duy Tan Tuyen Sinh 2019

Tin liên quan

Mỗi năm đuổi gần 800 em, cựu sinh viên Bách khoa viết tâm thư gửi đàn em, đọc dòng nào thấm dòng đó

Mỗi năm đuổi gần 800 em, cựu sinh viên Bách khoa viết tâm thư gửi đàn em, đọc dòng nào thấm dòng đó

Đại học Bách khoa Hà Nội vốn nổi tiếng là trường cực kỳ khắt khe trong đào tạo sinh viên. Nhưng chính sự khắt khe ấy mới tạo nên những con người bản lĩnh và những doanh nhân thành công nhất. Không phải ngẫu nhiên con đường bên ngoài cánh cổng trường Bách Khoa được gọi là Giải Phóng. Vì khi bước chân ra khỏi trường, sinh viên sẽ được… giải phóng bởi hàng đống môn học khó nhằn, giáo trình kỹ thuật siêu khô khan cùng những lần báo điểm 0 – 1 khiến sinh viên phải ngậm ngùi học lại.

Học sinh Hà Nội giành 22 giải trong World Time 2019

Học sinh Hà Nội giành 22 giải trong World Time 2019

Tham dự cuộc thi tài năng Toán học quốc tế (World Time 2019) tổ chức tại Thái Lan, học sinh (HS) Hà Nội đã xuất sắc giành 22 giải, trong đó có 9 Huy chương Bạc, 11 Huy chương Đồng và 2 giải Merit. Đây là lần đầu tiên World Time được đưa vào Việt Nam thông qua hợp tác giữa tổ chức giáo dục Thai Talent Training và Công ty CP Giáo dục GMaths - đại diện của cuộc thi tại Việt Nam. Đây là một sân chơi trí tuệ dành cho HS yêu Toán trên khắp thế giới.

Lúc nào cũng phải nhớ 'Năm điều Bác Hồ dạy'

Lúc nào cũng phải nhớ 'Năm điều Bác Hồ dạy'

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam bày tỏ ấn tượng với các bài trình bày, thông điệp vô cùng thuyết phục của các em nhỏ. “Sự hiểu biết của các bạn nhỏ bây giờ hơn rất nhiều lần so với các thế hệ đi trước. Đó là sự may mắn của đất nước”. Từ các khuyến nghị tại diễn đàn, Phó Thủ tướng nhấn mạnh phải hành động. Luật Trẻ em quy định rất rõ quyền, bổn phận của trẻ em, cũng như trách nhiệm của tất cả các cấp, các ngành, chính quyền địa phương, xã hội, cộng đồng, gia đình, các bậc cha mẹ…“Người lớn hãy thể hiện trách nhiệm đó bằng những việc làm cụ thể, thiết thực. Để những lời kêu gọi đi vào cuộc sống chứ không chỉ ở hội nghị, trên giấy”, Phó Thủ tướng nói.

Tổ chức Lễ Khai giảng thống nhất trên cả nước vào sáng 5/9

Tổ chức Lễ Khai giảng thống nhất trên cả nước vào sáng 5/9

Chương trình khai giảng có các nghi thức: Đón học sinh đầu cấp, chào cờ, hát Quốc ca, đọc thư của Chủ tịch nước; có thể tổ chức một số hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao phù hợp với điều kiện nhà trường và tâm sinh lý lứa tuổi học sinh để tạo không khí vui tươi, phấn khởi của ngày Khai giảng năm học mới - Ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường.

Hôm nay là hạn cuối để thí sinh trúng tuyển xác nhận nhập học

Hôm nay là hạn cuối để thí sinh trúng tuyển xác nhận nhập học

Hạn cuối cùng để thí sinh xác nhận nhập học là 17h ngày hôm nay, 15/8, tính theo dấu bưu điện. Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, tất cả các thí sinh đã có tên trong danh sách trúng tuyển được các trường đại học công bố sẽ phải gửi bản gốc giấy chứng nhận kết quả thi Trung học phổ thông quốc gia 2019 về trường để xác nhận nhập học.

ĐH FPT thành trường thứ 5 đạt kiểm định chất lượng theo tiêu chuẩn mới

ĐH FPT thành trường thứ 5 đạt kiểm định chất lượng theo tiêu chuẩn mới

Trường ĐH FPT mới đây đã hoàn thành việc kiểm định chất lượng, trở thành trường đại học thứ 5 đạt chuẩn theo bộ tiêu chuẩn đánh giá mới. Với kết quả này, theo luật Giáo dục Đại học sửa đổi, Trường ĐH FPT chính thức được tự chủ trong việc mở ngành và liên kết đào tạo. Để hoàn thành quy trình kiểm định này, Trường ĐH FPT đã thực hiện kiểm định với bộ 25 tiêu chuẩn gồm 111 tiêu chí, được phân làm 4 mục: Đảm bảo chất lượng về chiến lược, Đảm bảo chất lượng về hệ thống, Đảm bảo chất lượng về thực hiện chức năng và Kết quả hoạt động.