Nền tảng giáo dục trực tuyến Coursera được định giá hơn 1 tỷ USD - Doanh Trí

Nền tảng giáo dục trực tuyến Coursera được định giá hơn 1 tỷ USD

Coursera nhận thêm đầu tư, nâng mức định giá lên hơn 1 tỷ USD và có thể phát triển thêm mảng hỗ trợ việc làm cho người học.

Coursera - một trong những nền tảng giáo dục trực tuyến uy tín nhất trên thế giới vừa huy động thêm 103 triệu đô la để mở rộng kinh doanh sang các lĩnh vực, môn học và sản phẩm mới. Bên cạnh đó, nguồn tin thân cận với Coursera cho biết định giá của startup này hiện là hơn 1 tỷ USD.

Coursera cung cấp 3.200 khóa học và 310 chuyên ngành, với nhiều đối tác bao gồm Đại học Columbia, Johns Hopkins và Đại học Michigan. Khoảng 40 triệu người đã tham gia các lớp học trực tuyến thông qua nền tảng này - một bước tiến đáng kể so với con số 26 triệu người mà Coursera đưa ra trong lần gọi vốn gần nhất vào năm 2017.

Tăng trưởng ấn tượng của nền tảng giáo dục này đến vào thời điểm quan trọng trong lĩnh vực học tập trực tuyến. Học trực tuyến đang dần thay thế và bổ sung hiệu quả cho việc học tập cá nhân. Cách học này hiệu quả nhờ được công nghệ hỗ trợ, cung cấp các phương pháp, kỹ năng chưa được đáp ứng bởi các kênh giáo dục truyền thống hơn. Đồng thời, nó giải quyết phần nào yêu cầu phát triển giáo dục đại học cho số lượng lớn.

Mục tiêu của Coursera trong thời gian tới, theo Giám đốc điều hành Jeff Maggioncalda, là để cung cấp một loạt lựa chọn học tập đa dạng mà thị trường đại chúng đang cần.

"Từ lâu, chúng tôi đã nhận ra có một loạt lựa chọn học tập đa dạng, từ các khóa học mở, miễn phí đến bằng thạc sĩ và những chương trình như các tín chỉ nhỏ, bằng cử nhân và chứng chỉ. Đó cũng chính là danh mục sản phẩm Coursera sẽ phát triển", ông Maggioncalda nói.

polyad

Phát triển việc làm sau khi học trực tuyến là một cách thu hút nhiều sinh viên hơn, nhất là khi giáo dục trực tuyến ngày càng cạnh tranh như hiện nay.

Coursera khởi đầu bằng cách mở ra thế giới học tập đại học cho người học toàn cầu qua các khóa học trực tuyến. Gần đây, họ chuyển sang làm việc với các công ty và tổ chức khác để xây dựng khóa học chuyên biệt, đào tạo trong các lĩnh vực nghề nghiệp cụ thể. Đơn cử, chương trình được phát triển với Google cho các chứng chỉ CNTT vào 2018. Hay gần nhất, tháng 1/2019, Coursera đã ra mắt 100 khóa học và hai bằng cử nhân trong lĩnh vực y tế.

Giáo dục đại học vốn từng chỉ dành cho giới nhà giàu, Maggioncalda cho biết. Tuy nhiên, tương lai của công việc và học tập đang hội tụ, các công ty đang nhận ra rằng có rất nhiều công việc đang được tự động hóa. "Việc tìm kiếm cách thức đào tạo giá rẻ nhưng chất lượng cao trở thành một thách thức lịch sử. Chúng ta cần phải làm tốt hơn nữa để giáo dục chất lượng cao có thể được tiếp cận rộng rãi", ông nói.

Maggioncalda lưu ý rằng khoản đầu tư mới sẽ giúp Coursera bắt đầu phát triển những bước tiếp theo cho người học sau khi hoàn thành các chương trình học trên nền tảng này. Thậm chí, với sự tham gia của SEEK - đơn vị vừa góp 103 triệu đô cho Coursera, đó có thể sẽ là nơi cung cấp việc làm sau khóa học.

SEEK - đơn vị vừa góp vốn là một nền tảng tuyển dụng trực tuyến lớn có trụ sở tại Australia. Andrew Bassat - đồng sáng lập kiêm giám đốc điều hành SEEK cho biết, khoảng 190 triệu người đã đăng hồ sơ trên SEEK, với khoảng 900.000 tổ chức sử dụng nền tảng này để tuyển dụng. Sự tham gia của SEEK vào Coursera mở ra hướng phát triển một nền tảng trọn vẹn cho quá trình học tập và làm việc.

"Chúng tôi thấy cơ hội để mở rộng những gì chúng tôi đang làm với người học. Nếu chúng tôi đang dạy các kỹ năng cho sinh viên, không quá khó để kết nối với các công ty hoặc các nhà tuyển dụng liên quan nhằm giới thiệu cho họ những người có kỹ năng này. Và chúng tôi có thể làm điều này với các khóa học khác mà chúng tôi đang có", Maggioncalda cho hay.

Phát triển việc làm sau khi học trực tuyến đồng thời cũng là một cách để thu hút nhiều sinh viên hơn, nhất là khi giáo dục trực tuyến ngày càng cạnh tranh như hiện nay. Bên cạnh Coursera, nhiều nền tảng giáo dục trực tuyến khác đang phát triển những hướng mới như đào tạo tập trung Bootcamp, đào tạo trực tuyến tập trung ngắn hạn để tìm việc... Những hướng đi này đang tạo ra sự cung cấp ngày càng đa dạng hơn cho thị trường giáo dục trực tuyến.

 

Nguyên Chương (Theo TechCrunch)    vnexpress.net

Duy Tan Tuyen Sinh 2018

Tin liên quan

TRƯỜNG THCS – THPT DUY TÂN Nơi Phụ huynh gửi trọn niềm tin

TRƯỜNG THCS – THPT DUY TÂN Nơi Phụ huynh gửi trọn niềm tin

Từ nhiều năm nay, trường Duy Tân đã áp dụng phương pháp STEM, cho các học sinh cấp 3 học trực tuyến online với sự hỗ trợ của Chương trình COURSEA vào các môn khoa học (Applied Data Science with Python), Kỹ thuật (Managing Innovation and Design Thinking), Công nghệ (Digital Marketing), Toán ứng dụng (Excel to MySQL: Analytic Techniques for Business)

Giáo dục STEM trong Chương trình GD phổ thông mới

Giáo dục STEM trong Chương trình GD phổ thông mới

GS Nguyễn Minh Thuyết - Tổng Chủ biên Chương trình giáo dục phổ thông (GDPT) mới - cho rằng: Chương trình cải thiện rõ vị trí của GD tin học và GD công nghệ. Điều này không chỉ thể hiện rõ tư tưởng giáo dục STEM, mà còn là sự điều chỉnh kịp thời của Giáo dục phổ thông trước cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

Hướng dẫn thực hiện chủ đề dạy học theo định hướng giáo dục STEM trong trường Trung học

Hướng dẫn thực hiện chủ đề dạy học theo định hướng giáo dục STEM trong trường Trung học

Ngành Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) thành phố trong thời gian qua đã có nhiều hoạt động chủ động nhằm đổi mới nội dung và phương pháp dạy học, giáo dục học sinh hướng mục tiêu phát triển năng lực, có tri thức, năng động, hội nhập thế giới; các phương pháp dạy học tích cực đã được chú ý triển khai thực hiện trong thời gian qua như phương pháp Dạy học theo dự án, phương pháp Nghiên cứu khoa học, phương pháp “Bàn tay nặn bột” và phương pháp Giáo dục STEM đã mang lại kết quả tốt. Để tiếp tục hướng dẫn các đơn vị thực các chủ đề dạy học trong trường trung học năm học 2017-2018, Sở GDĐT hướng dẫn các đơn vị một số nội dung định hướng trong thực hiện các chủ đề dạy học theo định hướng giáo dục STEM như sau:

HAI NGƯỜI

HAI NGƯỜI "NGỐC" NHẤT THẾ GIAN LÀ CHA & MẸ - An Nhiên

Cha mẹ là người sinh ra chúng ta, nuôi dưỡng chúng ta nên người, hy sinh tất cả cho chúng ta. Hai người “ngốc” nhất trên thế gian chính là cha và mẹ! Họ có thể không có tiền, nhưng sẽ không bao giờ để cho chúng ta bị đói. Họ có thể không có thế lực, chỉ là những người bình thường, nhưng họ sẽ cố gắng hết sức để bảo vệ chúng ta không bị ức hiếp.

Nền tảng giáo dục trực tuyến Coursera được định giá hơn 1 tỷ USD

Nền tảng giáo dục trực tuyến Coursera được định giá hơn 1 tỷ USD

Coursera nhận thêm đầu tư, nâng mức định giá lên hơn 1 tỷ USD và có thể phát triển thêm mảng hỗ trợ việc làm cho người học. Coursera - một trong những nền tảng giáo dục trực tuyến uy tín nhất trên thế giới vừa huy động thêm 103 triệu đô la để mở rộng kinh doanh sang các lĩnh vực, môn học và sản phẩm mới. Bên cạnh đó, nguồn tin thân cận với Coursera cho biết định giá của startup này hiện là hơn 1 tỷ USD.

Từ những câu chuyện ấu thơ - Nhà văn Nguyễn Nhật Ánh

Từ những câu chuyện ấu thơ - Nhà văn Nguyễn Nhật Ánh

Trẻ em đến với sách trước hết vì niềm vui. Các em đọc sách là do thích thú chứ không phải do nghĩa vụ. Từ xưa, chúng ta vẫn nói "thú đọc sách" đó thôi. Nó cũng như thú câu cá, thú đánh cờ, thú chơi tem - hoàn toàn tự nguyện. Ngay cả khi lớn lên, đọc sách với tâm thế của nhà nghiên cứu thì trước khi khai quật các vỉa chữ bằng thao tác khoa học, tôi tin hình thức tiếp cận đầu tiên với sách của nhà nghiên cứu lỗi lạc đó vẫn là thái độ thích thú thơ trẻ của đứa bé năm xưa. Em bé ngồi ở trạm chờ xe buýt, trên ghế đá trong công viên hay giữa quán cà phê lắp kính kia, em đến với sách hồn nhiên như đến với một người bạn. Người bạn đó đang thay thế ba mẹ, anh chị hay người bà, người chú của em để tiếp tục kể cho em những câu chuyện bất tận về tình yêu và cuộc sống. Đó là lý do tại sao trông em hạnh phúc, háo hức và tin cậy nhường kia.