Mua đất Long An cần biết danh sách này để tránh "bẫy" dự án ảo - Doanh Trí

Mua đất Long An cần biết danh sách này để tránh "bẫy" dự án ảo

 

Hội đồng nhân dân tỉnh Long An vừa có Nghị quyết về việc thông qua danh mục chuyển mục đích sử dụng đất từ đất trồng lúa sang đất phi nông nghiệp để thực hiện các dự án đầu tư.

 

Tổng diện tích đất có thể chuyển từ trồng lúa sang đất phi nông nghiệp tại Long An là 63,12ha, để thực hiện 26 dự án. Ngoài ra, Nghị quyết cũng thông qua danh mục các dự án cần thu hồi đất với diện tích 396,77ha, tổng ngân sách nhà nước cấp cho việc bồi thường, giải phóng mặt bằng trong năm 2017 của tỉnh Long An.

 
 
 
 
 

Tìm hiểu thực tế, từ đầu năm đến nay, thị trường bất động sản Long An sôi động không kém so với Đồng Nai, Bình Dương và TP.HCM. Nguồn cung dự án ngày càng đa dạng, đa số các dự án có quy mô vừa và nhỏ khoảng 20 - 25ha có giá bán từ 4 - 5 triệu đồng/m2; riêng đối với những dự án khu đô thị, quy mô lớn thì giá bán dao động khoảng 7 - 8 triệu đồng/m2.

Cùng với đó, Long An đang trở thành điểm ngắm mới của các nhà đầu tư bất động sản khi lãnh đạo tỉnh đã đưa ra cam kết sẽ dành trên 5.000ha đất để thu hút đầu tư vào lĩnh vực này.

 

Một dự án đất nền tại Long An

Một dự án đất nền tại Long An

Tuy nhiên thị trường này cũng tiềm ẩn rủi ro với nhiều dự án chưa có pháp lý rõ ràng hay thậm chí là dự án "ảo", đặc biệt tại các huyện giáp ranh TP HCM là Cần Giuộc, Đức Hòa và Bến Lức.

Một lãnh đạo UBND huyện Đức Hòa cho biết trên địa bàn có những người đầu cơ mua để bán lại kiếm tiền lời nhưng rồi không bán được nên tán gia bại sản, nợ nần. Hầu hết những người tìm mua đất đến từ TP.HCM, có nhiều người không phải mua vì có nhu cầu ở mà thực tế là đầu cơ mua để bán lại kiếm lời.

“Tình trạng “sốt” đất như thời gian gần đây rất dễ xảy ra những hệ lụy như tranh chấp, khiếu kiện đất đai, nợ nần và nhiều vấn đề phát sinh khác... Việc này cũng ảnh hưởng đến việc giải phóng mặt bằng thực hiện các dự án trên địa bàn. UBND huyện đề nghị các xã khuyến cáo người dân cảnh giác”, vị này cho biết thêm.

Chủ tịch UBND xã Mỹ Hạnh Nam (huyện Đức Hòa) Nguyễn Văn Phước thông tin: “Để tránh hậu quả, hệ lụy của “sốt” đất ảo, chúng tôi khuyến cáo người dân cần nắm rõ những thông tin về quy hoạch và sử dụng đất đai, không mua, bán đất theo kiểu giấy tay. Thực tế, thời gian gần đây cũng có trường hợp mua, bán đất không xác minh kỹ, giấy tay, sau đó đến xã khóc lóc”.

Tương tự, một lãnh đạo Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Bến Lức cho biết trên thực tế, nhu cầu thực sự về đất ở của người dân trong huyện Bến Lức không cao đến mức dẫn đến cơn “sốt” đất hiện nay.

Theo đó, qua nắm bắt, người đến tìm mua chủ yếu từ TP.HCM; trong đó có nhiều người đầu cơ gom đất để chuyển nhượng lại kiếm lời. Từ thực trạng giá đất tăng chóng mặt như thời gian qua cũng khiến người dân bán đất và xin chuyển đổi mục đích sử dụng từ đất nông nghiệp sang đất thổ cư.

Theo Duy Khánh

Người đồng hành

 

Duy Tan Tuyen Sinh 2017

Tin liên quan

Cơn lốc căn hộ 'chuẩn Nhật' phủ sóng khắp Sài Gòn

Cơn lốc căn hộ 'chuẩn Nhật' phủ sóng khắp Sài Gòn

Từ khu Nam đến trục đô thị phía Đông và Tây TP HCM đều xuất hiện nhiều dự án có nhà đầu tư Nhật tham gia phát triển. Khảo sát của VnExpress, nhà đầu tư Nhật đang phủ dòng vốn ngoại trên khắp các mặt trận của thị trường bất động sản Sài Gòn, từ các quận số 2, 7, 8, 9 đến huyện ngoại thành như Bình Chánh.

Điều kiện bán tài sản trên đất thuê của Nhà nước

Điều kiện bán tài sản trên đất thuê của Nhà nước

Tổ chức, cá nhân được bán tài sản gắn liền với đất thuê của Nhà nước khi có đủ các điều kiện: Tài sản gắn liền với đất thuê được tạo lập hợp pháp; đã hoàn thành việc xây dựng theo đúng quy hoạch xây dựng chi tiết và dự án đầu tư đã được phê duyệt, chấp thuận. Ông Hoàng Văn Thạch (Hà Nội) tham khảo Điều 189 Luật Đất đai 2013 về điều kiện tổ chức thuê đất trả tiền hàng năm bán tài sản thì thấy một trong các điều kiện tiên quyết là phải hoàn thành việc xây dựng theo đúng quy hoạch.

Nghịch lý lãi trước lỗ sau giữa ma trận sốt đất Sài Gòn

Nghịch lý lãi trước lỗ sau giữa ma trận sốt đất Sài Gòn

Ông Ninh bán nhà mặt tiền tại Bình Tân được 11 tỷ đồng, lãi 3 tỷ nhưng muốn tậu căn tương tự phải có 15 tỷ mới thương lượng được. Căn nhà mặt phố của ông Ninh có mặt tiền 8m, dài gần 20m, quy mô một trệt 3 lầu, nằm trên tuyến đường khá sầm uất của quận Bình Tân, TP HCM. Cách đây vài năm, gia đình ông ghép từ 2 thửa đất lại làm một để xây căn nhà khang trang, tầng trệt là nơi kinh doanh, tầng trên dùng để ở.

LẠC MẤT CON TIM <br>  Mimosa Tím

LẠC MẤT CON TIM
Mimosa Tím

Từ thuở nào em lạc mất con tim Đi tìm mãi chỉ thấy bờ xa thẳm Từ thuở nào yêu anh sâu đậm Biển với bờ con sóng vỗ miên man Từ thuở nào tình mình lang thang Mùa gió rét hay thu tàn đông lạnh Từ thuở nào mình cho nhau ấm lạnh Nỗi nhớ hai đầu cứ dài mãi không thôi Từ thuở nào em thấy chơi vơi Trên sóng biển nhớ về anh trắng xóa Tình đôi ta âm thầm đâu đó Để mùa về nỗi nhớ chênh chao Tình đôi mình như đêm đầy sao Sáng lấp lánh giữa biển đời tăm tối Dẫu phong ba bão tố tơi bời Vẫn cất giấu trong tim tình lai láng Hãy cùng em đi qua bão giông Hãy dìu nhau qua cơn bão lòng Và quan trọng là niềm tin tha thiết Đã dặn lòng... đừng lạc mất con tim... TỐNG THU NGÂN

Sốt đất có dấu hiệu quay lại trong năm 2018

Sốt đất có dấu hiệu quay lại trong năm 2018

Trong báo cáo mới gửi cho Chính phủ và các cơ quan chức năng, Hiệp hội Bất động sản TPHCM (HoREA) nhận định năm 2018 tiếp tục là một năm phát triển tốt của thị trường nhờ sự tăng trưởng ổn định từ nhu cầu nhà ở thật sự lẫn những ủng hộ từ phía quản lý nhà nước. Tuy có nhiều yếu tố “cổ vũ” nhưng HoREA vẫn tin rằng khó có thể xảy ra "bong bóng" bất động sản trong năm nay nhờ có sự can thiệp, điều chỉnh ngày càng kịp thời và hiệu quả hơn trong quản lý nhà nước.

Những cơn sốt đất và nạn lừa đảo làm nóng thị trường địa ốc 2017

Những cơn sốt đất và nạn lừa đảo làm nóng thị trường địa ốc 2017

Ngoài sốt đất trên diện rộng, lừa đảo gia tăng, nở rộ bất động sản pháp lý bấp bênh cũng khiến thị trường năm qua nhiều phen biến động. Cơn sốt đất lan rộng ở TP HCM. Trong những tháng đầu năm, giá đất phía Đông, Nam và Tây TP HCM không ngừng leo thang. Mức tăng phổ biến 1,5-2 lần nếu so với cùng kỳ năm ngoái. Từ quận 2, 9, Thủ Đức cơn sốt đất nhanh chóng lan ra quận 7, 8, huyện Nhà Bè và một phần huyện Bình Chánh, sau đó làn sóng tăng giá đất tiếp tục xuất hiện tại quận 12, Tân Phú, Bình Tân.