Monkey Junior nhận khoản hỗ trợ 100.000 USD từ Google - Doanh Trí

Monkey Junior nhận khoản hỗ trợ 100.000 USD từ Google

 

Ngoài 100.000 USD hỗ trợ kỹ thuật và cơ sở hạ tầng mạng, Google còn đài thọ toàn bộ chi phí đào tạo 2 tuần tại thung lũng Sillicon.

Ngày 29/11, website gã khổng lồ công nghệ Google thông báo danh sách các startup toàn cầu được tham gia chương trình hỗ trợ khởi nghiệp Google Launchpad Accelerator lần thứ 5.

Monkey Junior là cái tên duy nhất của Việt Nam góp mặt Google Launchpad, bên cạnh 24 doanh nghiệp và dự án đến từ 14 quốc gia khác. Starup cũng là một trong 4 doanh nghiệp tại Đông Nam Á được chọn tham dự.

Chuỗi chương trình kéo dài 6 tháng của Google, hỗ trợ các startup ở nhiều giai đoạn khác nhau giành được thành công.  

polyad

Startup sẽ tham gia khóa đào tạo 2 tuần tại thung lũng Sillicon.

Google sẽ dành gói hỗ trợ khởi nghiệp trị giá 100.000 USD giúp Monkey Junior hỗ trợ kỹ thuật và cơ sở hạ tầng mạng.

Ngoài ra, Google cũng đài thọ toàn bộ chi phí 2 tuần đào tạo tập trung tại thung lũng Sillicon. Tại đây, Monkey Junior có cơ hội gặp gỡ những kỹ sư kỳ cựu thuộc hơn 30 đội nhóm của Google cùng mạng lưới chuyên gia hàng đầu trong giới công nghệ toàn cầu. Sau khi quay trở về lại Việt Nam, startup tiếp tục được các cố vấn nước ngoài hướng dẫn thông qua Launchpad Space.

Giới thiệu chương trình Google Launchpad Accelerator

Chương trình hỗ trợ khởi nghiệp Google Launchpad Accelerator lần thứ 5

 

 

 

Ông Đào Xuân Hoàng - người sáng lập chương trình Monkey Junior cho biết, những hỗ trợ và chia sẻ kinh nghiệm của Google là nguồn động lực lớn để Monkey Junior mở rộng quy mô, vươn tầm ra thế giới.

Hiện, startup cung cấp các giải pháp giáo dục sớm cho trẻ nhỏ 0-10 tuổi. Nổi bật nhất là ứng học học đọc và học ngôn ngữ Monkey Junior từng đạt giải nhất cuộc thi Nhân tài Đất Việt 2016 và Sáng kiến Toàn cầu 2016. Monkey Junior đang sở hữu gần 3 triệu người dùng trên toàn thế giới. 

Ngày 15/9 vừa qua, doanh nghiệp ra mắt ứng dụng học tiếng Anh qua truyện tranh tương tác Monkey Stories đầu tiên tại Việt Nam, nhận được nhiều phản hồi tích cực từ cộng đồng người dùng. 

Sắp tới, ông Đào Xuân Hoàng cùng cộng sự sẽ tiếp tục ra mắt các sản phẩm mới, nhằm hoàn thiện hệ thống giáo dục sớm toàn diện. Hệ thống ứng dụng công nghệ mới trong làn sóng 4.0 sẽ bao quát nhiều lĩnh vực như Monkey Maths (Toán học), Monkey Science (Khoa học)...

An San    vnexpress.net

 

Duy Tan Tuyen Sinh 2018

Tin liên quan

Câu Lạc bộ ROBOTICS – DUY TÂN Q.10  HÈ 2018

Câu Lạc bộ ROBOTICS – DUY TÂN Q.10 HÈ 2018

S.T.E.M là một hoạt động giáo dục ứng dụng tích hợp các bộ môn (Khoa học-Công nghệ-Kỹ thuật-Toán học) hiện phổ biến trên toàn thế giới dành cho học sinh từ cấp tiểu học đến cấp Trung học phổ thông từ nhiều năm nay, chương trình đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục theo hướng phát triển năng lực học sinh ở thế kỷ 21. Nhằm mục đích để các em học sinh Trường THCS, THPT DUY TÂN Quận 10 và các em học sinh các trường trong khu vực TP Hồ Chí Minh có cơ hội “thực học, thực nghiệm”

Ngành Giáo dục cần chủ trì trong tuyển dụng giáo viên

Ngành Giáo dục cần chủ trì trong tuyển dụng giáo viên

Liên quan đến chính sách tuyển dụng giáo viên hiện nay, nhiều chuyên gia cho rằng vẫn còn những bất cập cần phải điều chỉnh theo hướng ngành Giáo dục chủ trì có sự phối hợp của ngành Nội vụ. Theo TS Nguyễn Đắc Hưng - Vụ trưởng Vụ Giáo dục và Đào tạo, Dạy nghề (Ban Tuyên giáo Trung ương), trong điều kiện hiện nay, việc tuyển dụng giáo viên phải đi về một mối. Ngành Giáo dục hiện đang là đơn vị sử dụng giáo viên, đánh giá giáo viên và chịu trách nhiệm trước xã hội về chất lượng giáo dục thì đương nhiên họ phải có quyền tự chủ về tuyển dụng.

Tri ân & trưởng thành của học sinh Trường THCS, THPT DUY TÂN khối lớp 12 năm học 2017-2018

Tri ân & trưởng thành của học sinh Trường THCS, THPT DUY TÂN khối lớp 12 năm học 2017-2018

“Cây có cội nước có nguồn”. Mỗi chúng ta sỡ dĩ có ngày trưởng thành hôm nay là nhờ vào “công cha, nghĩa mẹ, ơn thầy”. Ba mẹ ơi! Từ lúc được sinh ra đến khi lớn lên, chúng con luôn được ba mẹ che chở, được lo lắng từng li từng tí. Việc duy nhất chúng con phải làm là học hành chăm chỉ, trang bị cho mình một hành trang vững chắc cho tương lai. Khi đến trường, chúng con lại được thầy cô, bạn bè yêu thương giúp đỡ. Vậy mà giờ đây, tụi con đã đến độ tuổi trưởng thành, sắp phải bước vào môi trường hoàn toàn mới, môi trường mà đòi hỏi chúng con phải biết tự tập, phải rời xa vòng tay bao bọc của thầy cô và ba mẹ.

Gỡ bỏ mọi rào cản để giáo dục đến với mọi người dân thuận lợi, bình đẳng

Gỡ bỏ mọi rào cản để giáo dục đến với mọi người dân thuận lợi, bình đẳng

“Giáo dục mở có nghĩa là từng người dân đều có thể học tập thuận lợi. Đây là việc của toàn xã hội chứ không riêng Bộ GD&ĐT, Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng Việt Nam, các cơ sở giáo dục. Chúng ta không chỉ tháo gỡ rào cản, mà quan trọng hơn là làm cho cả xã hội và từng cá nhân nhận thức được: học không phải chỉ để lấy bằng cấp mà học để biết, để làm việc, chung sống tốt hơn, sáng tạo ra tri thức để đóng góp cho xã hội”.

code.org với KHÓA HỌC LẬP TRÌNH SCRATCH

code.org với KHÓA HỌC LẬP TRÌNH SCRATCH

Lập trình scratch là một công cụ lập trình phổ thông dành riêng cho trẻ em ở độ tuổi từ 7 – 13 tuổi được nghiên cứu và phát triển bởi nhóm Lifelong Kindergarten thuộc trung tâm Media Lab của viện công nghệ Massachusetts – MIT, Hòa Kỳ. “Khi tham gia khóa học lập trình Scratch, trẻ em học được những nguyên lý cơ bản của việc thiết kế chương trình, học được cách thử nghiệm ý tưởng mới, học được cách phân chia ý tưởng phức tạp thành những phần việc đơn giản, học được cách hợp tác, làm việc nhóm để thực hiện dự án, học được cách tìm và sửa lỗi khi kết quả không được như ý, rèn luyện được tính kiên trì khi đối mặt với khó khăn” – giáo sư Mitchel Resnick, Giám đốc viện công nghệ Massachusetts – MIT, Hoa Kỳ cho biết.