Hướng dẫn xin financial aid trên Coursera - Doanh Trí

Hướng dẫn xin financial aid trên Coursera

Chào mọi người,

Ở bài Chia sẻ học thuật toán trên Cousera cũng như bài Review các trang học lập trình trực tuyến , mình có giới thiệu việc học miễn phí và có thể lấy chứng chỉ bằng cách xin financial trên Coursera.org.

Hôm nay mình xin hướng dẫn cách viết sao cho hợp lý và hiệu quả. Và mình chỉ hướng dẫn ý chính bằng tiếng Việt, bạn tự viết theo văn phong của bạn nhé. Chỉ vài câu tiếng Anh mà không viết được thì làm sao học nổi cả khóa, đúng không nào? Thôi chúng ta bắt đầu nhé!

Về yêu cầu các câu hỏi financial aid

Để xin được financial  aid trên Coursera bạn cần trả lời về thu nhập cá nhân mỗi năm khoảng bao nhiêu đô la và ba câu hỏi liên quan.

xin financial aid Coursera

Giao diện trang xin financial aid trên Coursera. Bên phải là hình 2 founders của Coursera

Về thu nhập cá nhân

Một năm bạn có bao nhiêu thu nhâp cứ đổi qua USD rồi điền vào thôi, ví dụ một năm được 2 triệu thì cứ điền vào $100.

Câu hỏi thứ nhất

Please describe your financial need and explain the specific circumstances that motivate your request for financial aid. (50-300 words)

Câu này bạn có thể trả lời như sau:

 • Đang học trường gì
 • Có đi làm thêm không
 • Ba mẹ đã chu cấp tiền học phí trên trường rồi nên không đủ tiền học bên ngoài
 • Tiền làm thêm đã dùng để trang trải sinh hoạt phí

Bạn cứ trung thực về vấn đề này, không có gì phải ngại. Mình ở một nước đang phát triển nên họ cũng hiểu vấn đề này. Học phí trường mình một kỳ cỡ 3 triệu 2. Mà một khóa trên Coursera đã $79 rồi nên không đủ tiền để học.

Câu hỏi thứ hai

Please tell us why you are taking this course. What is your interest in this field? How would a Course Certificate be valuable to you? (50-300 words)

Câu này có vẻ là dễ trả lời nhất. Tại sao bạn muốn học khóa học này?

Mình khuyên cũng nên trả lời trung thực nha. Bạn có thể trả lời như vầy:

 • Em đang học chuyên ngành liên quan tới vấn đề đó
 • Em bị mất căn bản phần này
 • Em đọc mô tả  khóa học hay và muốn học
 • Em dự định sẽ là chuyên gia trong lĩnh vực này

Còn ý How would a Course Certificate be valuable to you

Bạn có thể nói là: Em muốn học để thêm kiến thức, tuy nhiên nếu có chứng chỉ thì càng tốt, đặc biệt là chứng chỉ từ Coursera càng có giá trị hơn. Em có thể dùng chứng chỉ này để xin học bổng hoặc dùng khi phỏng vấn xin việc, vv

Câu cuối

When participating in this course, how do you intend to demonstrate academic integrity and contribute to the course’s community? (50-300 words)

Câu này có hai ý là bạn sẽ học như thế nào và đóng góp cho cộng đồng học ra sao?

Bạn có thể trả lời như sau:

 • Thứ nhất là em cam kết sẽ xem hết bài giảng và hoàn thành tất cả assignement
 • Những điều không hiểu em sẽ đọc thêm tài liệu hoặc đặt câu hỏi trên forum
 • Nếu trong forum có người hỏi vấn đề em biết, em sẽ trả lời giúp họ
 • Em sẽ giới thiệu khóa học này đến mọi người

Nếu bạn đã xin financial thành công cũng như hoàn thành một hoặc nhiều khóa học ở quá khứ thì câu này càng có nhiều thứ để nói, chẳng hạn:

 • Ở khóa trước, em đã hoàn thành tất cả bài tập đúng deadline
 • Ở khóa trước, em đã trả lời một số câu hỏi trên forum

Và nhớ là đã cam kết thì nhớ hoàn thành những gì mình đã ghi nhé!

Kết luận:

Thực ra, việc xin financial aid trên Cousera chỉ như một hình thức thôi. Vì  Cousera hiểu được ở những nước đang phát triển, học phí như vậy rất khó để học sinh, sinh viên có thể học được. Có một bài viết trên blog của Cousera về một anh sống ở Uganda, Châu Phi, anh ấy xin financial aid và học hoàn thành cả mười mấy khóa trên Cousera. Và kiến thức từ Cousera giúp anh ấy rất nhiều trong cuộc sống (bài blog đó bạn có thể xem ở đây)

Và mình lưu ý nếu đã xin được thì nhớ thực hiện những gì các bạn đã ghi cũng như hoàn thành tất cả bài test, assignment để lấy chứng chỉ nhé. Đừng xin mà không học sẽ ảnh hưởng đến những người khác. Xin nhiều quá mà không hoàn thành Coursera có thể cấm IP từ Việt Nam đấy.

https://niviki.com

 

Duy Tan Tuyen Sinh 2019

Tin liên quan

Hơn 880.000 thí sinh thi môn Ngữ văn đầu tiên

Hơn 880.000 thí sinh thi môn Ngữ văn đầu tiên

Thí sinh tập trung tại điểm thi từ 6h, làm bài sau một tiếng rưỡi. Nhiều em hy vọng câu nghị luận văn học sẽ là đoạn thơ thay vì văn xuôi. Sáng 25/6, Hà Nội trời mát mẻ, thí sinh tập trung trước điểm thi từ 6h để chuẩn bị bước vào môn thi bắt buộc đầu tiên - Ngữ văn. Tại điểm thi trường THCS Nghĩa Tân (Cầu Giấy), nhiều em có mặt từ sớm trong khi một số khác đến muộn, vội vàng vào phòng thi mà không kịp nhận sự động viên từ bố mẹ.

Chương trình đào tạo Diploma of English in Business Law của Viện IBLA

Chương trình đào tạo Diploma of English in Business Law của Viện IBLA

Tiếng Anh là một công cụ hữu hiệu để tìm hiểu, nghiên cứu thị trường và giao tiếp, thảo luận với các đối tác kinh doanh. Chương trình đào tạo Diploma of English in Business Law đã đáp ứng được cả hai yêu cầu: kiến thức luật thương mại và tiếng Anh chuyên ngành luật. Hôm nay, Viện Khoa học pháp lý và kinh doanh quốc tế IBLA tổ chức trao Văn bằng Diploma of English in Business Law cho các Trọng tài viên của Trung tâm Trọng tài Thương mại TPHCM TRACENT.

Hưởng ứng ngày Môi Trường thế giới 5/6 với thông điệp khẩn báo “Chung tay bảo vệ môi trường”

Hưởng ứng ngày Môi Trường thế giới 5/6 với thông điệp khẩn báo “Chung tay bảo vệ môi trường”

Trải qua nhiều năm, trái đất và bầu khí uyển của chúng ta đã và đang chịu rất nhiều sự tác động từ môi trường như khí thải của các nhà máy công nghiệp góp phần gây ra hiện tượng hiệu ứng nhà kính, trái đất nóng lên khiến nhiều ao hồ biến mất, cháy rừng xảy ra thường xuyên hơn, lụt lội diễn ra hàng năm do lượng mưa lớn, không khí ô nhiễm từ khói xe, khói thuốc, rác thải, chai lọ nhựa, rác thải y tế, phân bón hóa học… là các tác nhân ảnh hưởng rất lớn đến môi trường sống của các sinh vật biển cũng như sức khỏe cộng đồng đặt biệt là sức khỏe của trẻ em trên toàn thế giới.

Lời tri ân của tập thể học sinh khối lớp 12 Trường THCS,THPT Duy Tân

Lời tri ân của tập thể học sinh khối lớp 12 Trường THCS,THPT Duy Tân

Với một số người, chắc có lẽ, mùa hè năm nay cũng như những năm khác, chẳng có gì để xao xuyến hay bồi hồi. Nhưng đối với chúng em thì khác, lần này là mùa hè cuối cấp, mùa hè cuối cùng của thời học sinh đến trường. Là mùa hè của những luyến lưu nhung nhớ chứa đầy những kỹ niệm đẹp trong đời học sinh. Rồi đây, sẽ đến lúc chúng ta nói lời chia tay, sẽ không còn những giờ ăn cơm hay nghỉ trưa cùng nhau, sẽ không còn những buổi học tăng cường đến chiều tối mà ngày nào chúng em cũng than vãn…. Biết bao nhiêu kỹ niệm thân thương cùng gắn liền dưới mái trường này.

Trường THCS – THPT Duy Tân tổng kết năm học 2018-2019

Trường THCS – THPT Duy Tân tổng kết năm học 2018-2019

Trong không khí trang trọng và dạt dào cảm xúc của buổi lễ, thầy Phan văn Đồng – Hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn khai mạc và biểu dương những thành tích của trường đã đạt được trong năm học qua, đồng thời gửi lời tri ân đến quý phụ huynh đã tin yêu nhà trường và thầy cô giáo, cùng các em học sinh đã nỗ lực để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của năm học. Đặc biệt thầy cũng gởi những lời nhắn nhủ đầy tình yêu thương và hy vọng dành cho học sinh khối 9 và khối 12 trước khi bước vào các kỳ thi quan trọng của tương lai.

TRƯỜNG THCS – THPT DUY TÂN Nơi Phụ huynh gửi trọn niềm tin

TRƯỜNG THCS – THPT DUY TÂN Nơi Phụ huynh gửi trọn niềm tin

Từ nhiều năm nay, trường Duy Tân đã áp dụng phương pháp STEM, cho các học sinh cấp 3 học trực tuyến online với sự hỗ trợ của Chương trình COURSEA vào các môn khoa học (Applied Data Science with Python), Kỹ thuật (Managing Innovation and Design Thinking), Công nghệ (Digital Marketing), Toán ứng dụng (Excel to MySQL: Analytic Techniques for Business)