Hướng dẫn mới nhất về kỳ thi tuyển sinh lớp 10 tại TP HCM: Thí sinh F0 được dự thi

  • www.doanhtri.net
  • 22-05-2022
  • 255 lượt xem
(NLĐO)- Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 sẽ không tổ chức khai mạc kỳ thi. Bên cạnh đó, thí sinh thuộc diện ca bệnh giám sát (ca bệnh nghi ngở), thí sinh là F0 được tham dự kỳ thi tại các phòng thi riêng
 
Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) TP HCM vừa có thông báo mới nhất về tổ chức kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2022-2023 trong tình hình phòng, chống dịch Covid-19.
 
Theo Sở GD-ĐT TP, việc tổ chức thi tuyển sinh lớp 10 cho các thí sinh thuộc diện bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, cụ thể như sau: Thí sinh thuộc diện ca bệnh giám sát (ca bệnh nghi ngờ), thí sinh là F0 được tham dự kỳ thi tại các phòng thi riêng đáp ứng yêu cầu về phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định của ngành y tế. 
 
Thí sinh F0 có nguyện vọng tham dự kỳ thi phải có đơn xin dự thi của thí sinh và ký xác nhận đồng ý của phụ huynh học sinh hoặc người giám hộ. Trong đó, thí sinh cam kết thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch Covid-19.
 
Sở GD-ĐT TP HCM cũng cho biết kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm nay sẽ không tổ chức khai mạc kỳ thi. Tại các điểm thi, phải hướng dẫn thí sinh vào phòng thi và ra về ngay sau khi thi; không tụ tập trao đổi trước và sau thi. 
 
Mỗi điểm thi cũng phải chuẩn bị ít nhất 3 phòng thi dự phòng nhằm đáp ứng yêu cầu về phòng, chống dịch Covid-19 riêng cho thí sinh thuộc diện ca bệnh nghi ngờ và riêng cho thí sinh thuộc diện F0.
 
Theo yêu cầu của Sở GD-ĐT TP HCM, mỗi phòng thi bố trí tối đa 24 thí sinh/phòng; mỗi học sinh ngồi một bàn hoặc bảo đảm giãn cách, các phòng thi không sử dụng máy lạnh. Cán bộ, nhân viên, thí sinh phải đeo khẩu trang trong toàn bộ thời gian tại điểm thi.
 
Được biết, kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm nay có 93.790 thí sinh đăng ký dự thi; tổng chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 công lập năm học này là 72.800 chỉ tiêu. Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 sẽ diễn ra vào ngày 11 và 12-6 với ba môn thi là toán, ngữ văn và ngoại ngữ.
 
Đặng Trinh    https://nld.com.vn/

Xem thêm Giáo dục - Sức khỏe