Hà Nội xét nghiệm COVID-19 miễn phí người ho, sốt, đau họng...

  • www.doanhtri.net
  • 02-08-2021
  • 240 lượt xem
TTO - Tình hình dịch COVID-19 ở Hà Nội đang diễn biến rất phức tạp, tiềm ẩn nhiều nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng. Vì vậy, TP kêu gọi người dân tiếp tục khai báo y tế, nhất là đối với người có biểu hiện ho, sốt.
 
Sáng 2-8, Hà Nội ghi nhận 45 ca COVID-19 mới, đa số phát hiện ngoài cộng đồng. Để kịp thời phát hiện, phân loại và điều trị các trường hợp mắc COVID-19, UBND TP Hà Nội kêu gọi người dân tiếp tục thực hiện khai báo y tế, nhất là đối với người có biểu hiện ho, sốt.
 
Theo UBND TP Hà Nội, việc làm trên để góp phần giúp các cơ quan y tế kịp thời phát hiện, phân loại những ca F0 trong cộng đồng, nhằm chặn đứng, khóa chặt nguồn lây nhiễm để tận dụng hiệu quả "thời gian vàng", sớm đưa cuộc sống trở lại trạng thái bình thường.
 
Hiện nay, các địa phương trên toàn TP đã ứng dụng công nghệ thông tin trong việc rà soát, phân loại danh sách những người khai báo có biểu hiện ho, sốt trên ứng dụng Bluezone và tokhaiyte.vn. Người có biểu hiện ho, sốt khai báo qua các hệ thống này sẽ được gửi danh sách đến các cơ quan y tế TP để thực hiện lấy mẫu xét nghiệm COVID-19.
 
Trong sáng cùng ngày, CDC Hà Nội đã ra thông báo “khẩn thiết” đề nghị tất cả người dân trên địa bàn Hà Nội, khi có một trong các biểu hiện như sốt, ho, đau họng, khó thở, đau người, mệt mỏi, ớn lạnh, giảm hoặc mất vị giác, khứu giác, cần liên hệ ngay với trạm y tế phường, xã nơi cư trú để được hướng dẫn và làm xét nghiệm COVID-19 miễn phí, nhằm phát hiện sớm nguy cơ mắc bệnh.
 
Theo thống kê, tính đến hết ngày 31-7, TP Hà Nội có 2.326.921 trường hợp khai báo y tế trên hệ thống phần mềm, số tờ khai mỗi ngày trên 70.000 trường hợp.
 
Riêng trong ngày 31-7, có 1.008 trường hợp khai báo có biểu hiện ho sốt khó thở, trong đó 666 trường hợp khai báo trên Bluezone, 342 trường hợp khai qua tokhaiyte, các trường hợp này đã được chuyển danh sách sang y tế để khám xét nghiệm sàng lọc COVID-19.
 
Từ ngày 27-4 đến nay, Hà Nội ghi nhận 1.292 ca COVID-19, trong đó số mắc ghi nhận ngoài cộng đồng 789 ca, số mắc là đối tượng đã được cách ly 503 ca.
 
PHẠM TUẤN   https://tuoitre.vn/

Xem thêm Thời sự