GỬI TRÒ Đặng Hiên - Doanh Trí

GỬI TRÒ
Đặng Hiên

Sao gặp nhau, rồi cứ phải chia tay?

Con tàu đến, rồi đi nhanh quá đỗi

Sân ga cô đơn, tự mình không hiểu nổi

Năm tháng vơi đầy… nỗi nhớ, niềm thương.

 

Ngày lại ngày, sách vở tới trường

Vui trong niềm vui của học trò nhỏ

Như sống lại những phút giây kỉ niệm

Của một thời trung học phổ thông

 

Có tiết học, Trò cũ nhớ không

Cả Thầy, Trò gửi hồn qua cửa sổ

Đều mơ mộng về cánh đồng hoa cỏ

Khi nói về “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh”

 

Có những tiết học trôi vuột thật nhanh

Thấy thời gian chạy vèo qua cửa sổ

Khi Thầy nhắc “Vội vàng”, một phút

Dặn Trò rằng: Sống để yêu thương

 

Và dặn trò hãy biết vấn vương

Biết xót thương mảnh đời “Chị Dậu”

Biết trân trọng tấm lòng “Lão Hạc”

Biết cảm thông Người đàn bà

trên “Chiếc thuyền ngoài xa”…

 

Dẫu biết rằng biển rộng bao la

Cả Thầy, Trò đều chỉ là cát bể

Nhưng hãy gắng thật nhiều khi có thể

Bởi: Ta sinh ra chỉ một lần!

GV. ĐẶNG HIÊN            

 

Duy Tan Tuyen Sinh 2018

Tin liên quan

TẶNG EM – NGƯỜI ĐƯƠNG THỜI-  Đặng Quốc Tiến - Nhân đọc tự truyện “Tình yêu, Gia đình, Sự nghiệp” và xem Chương trình truyền hình Người đương thời.

TẶNG EM – NGƯỜI ĐƯƠNG THỜI- Đặng Quốc Tiến - Nhân đọc tự truyện “Tình yêu, Gia đình, Sự nghiệp” và xem Chương trình truyền hình Người đương thời.

Gặp em giữa Sài gòn tráng lệ Cô gái Đô thành với những ước mơ Cuộc đời em đẹp tựa trang thơ Vui vẻ, yêu kiều, gian nan, vất vả. Vượt khó khăn làm nên tất cả Trọn tình yêu, xây tổ ấm gia đình Sự nghiệp hôm nay như buổi bình minh Rực rỡ muôn màu đang chờ phía trước Anh chúc em tự tin vững bước “Sơn” hôm nay và “Hoài Tâm” của những tháng năm xưa Chia tay Em, Anh tặng ý thơ Từ khởi nghiệp đến thành công còn đầy vất vả Có lòng tin sẽ làm nên tất cả Cho hôm nay và cho cả mai sau. Hà Nội ngày 14/5/2006 Tiến sĩ Đặng Quốc Tiến, nguyên Thứ trưởng Bộ Nội vụ

TÌNH YÊU - GIA ĐÌNH - SỰ NGHIỆP  - LỜI KẾT  - Nguyễn Thị Sơn

TÌNH YÊU - GIA ĐÌNH - SỰ NGHIỆP - LỜI KẾT - Nguyễn Thị Sơn

Nếu nói theo sự an bài của thượng đế, tôi trân trọng với những gì trời đã ban cho tôi kể cả những gì trời bắt tôi phải đau khổ. Còn nói theo một cách nào đó, tôi tiếc cho những hoài bão của mình bị chậm lại thậm chí bỏ lỡ nhiều cơ hội vì những năm tháng gián đoạn công tác. Cả một đời phấn đấu, rồi phải mất 10 năm để khôi phục lại uy tín bằng chứng minh khả năng thật sự của một con người, thật là quá đắt.

TÌNH YÊU - GIA ĐÌNH - SỰ NGHIỆP - CHƯƠNG 17 TRƯỜNG THCS, THPT DUY TÂN - Nguyễn Thị Sơn

TÌNH YÊU - GIA ĐÌNH - SỰ NGHIỆP - CHƯƠNG 17 TRƯỜNG THCS, THPT DUY TÂN - Nguyễn Thị Sơn

Kể từ năm 2015, Trường THCS, THPT Duy Tân đã tổ chức Hội Thi Thơ Facebook do nhà giáo Nguyễn Đình Đại, Phó Chủ tịch HĐQT Trường Duy Tân khởi xướng. Mỗi năm Hội Thơ thu hút khoảng hơn hai trăm bài thơ hay của nhiều tác giả là những người yêu thơ, thích làm thơ , kể cả chuyên nghiệp và không chuyên nghiệp. Các tác giả đến từ các vùng miền trên cả nước, từ rất nhiều ngành nghề khác nhau, từ học sinh, sinh viên đại học đến các thầy cô giáo, nhà báo, nhà văn, bác sĩ, doanh nghiệp, từ những người lính biên phòng đến các sĩ quan trong quân đội, công an, các cán bộ đã nghỉ hưu,

TÌNH YÊU - GIA ĐÌNH - SỰ NGHIỆP -  CHƯƠNG 16 VIỆN KHOA HỌC PHÁP LÝ & KINH DOANH QUỐC TẾ - Nguyễn Thị Sơn

TÌNH YÊU - GIA ĐÌNH - SỰ NGHIỆP - CHƯƠNG 16 VIỆN KHOA HỌC PHÁP LÝ & KINH DOANH QUỐC TẾ - Nguyễn Thị Sơn

Chương trình dự án “Xúc tiến thương mại trọng điểm quốc gia” do Trường Cán bộ quản lý doanh nghiệp (CBAM) phối hợp với Hội Luật gia TP HCM tổ chức đào tạo nhằm nâng cao kiến thức luật pháp quốc tế cho các luật sư, luật gia tại thành phố HCM. Vừa là giám đốc dự án, vừa trực tiếp giảng môn “Luật kinh doanh quốc tế”, tôi được các anh chị luật sư, luật gia đánh giá tốt. Tôi cho rằng đấy cũng là phần thưởng rất quý báu dành cho tôi trong sự nghiệp giáo dục của mình.

CHỊ ẤY NGƯỜI KINH BẮC - Nguyễn Văn Ích <br>(Cảm tác khi đọc tự truyện Tình yêu, Gia đình, Sự nghiệp)

CHỊ ẤY NGƯỜI KINH BẮC - Nguyễn Văn Ích
(Cảm tác khi đọc tự truyện Tình yêu, Gia đình, Sự nghiệp)

Chị ấy, người phụ nữ Kiêu hãnh mình là người Kinh Bắc Mảnh đất ngàn năm văn vật Giỏi giang sắc sảo mặn mà Khi yêu rút ruột mà yêu Khi thương rút ruột mà thương Khi nhớ rút ruột mà nhớ Như cây rút ruột để xanh lá Như đất rút ruột để xanh đồng Như sông rút ruột để xanh dòng Là thương gia rút ruột để có tầm nhìn xa Yêu cái đẹp, bởi những vần thơ đẹp Đẹp tựa tơ trời Bay đi muôn hướng Vẫn nhớ về Kinh Bắc một nét hương quê Cuộc đời bể dâu Sông có khúc, người có lúc Lửa thử vàng, gian nan thử sức Không dừng bước, chị không bỏ cuộc Trước mọi khó khăn, sự nghiệp, gia đình Chị cố gắng vượt lên chính mình Đến với mọi người bằng một chữ Tâm Đặt mình lên bàn tay vạn vật Chị đem trái tim lành Chia xẻ với những trái tim đau

TÌNH YÊU - GIA ĐÌNH - SỰ NGHIỆP - CHƯƠNG 15 VỀ VỚI QUÊ HƯƠNG - Nguyễn Thị Sơn

TÌNH YÊU - GIA ĐÌNH - SỰ NGHIỆP - CHƯƠNG 15 VỀ VỚI QUÊ HƯƠNG - Nguyễn Thị Sơn

Khi tôi còn là Tổng giám đốc của Legamex, nhiều đoàn và nhiều lãnh đạo của các tỉnh cũng đến tham quan học tập mô hình thành công xây dựng từ bãi nghĩa trang, không sử dụng vốn từ ngân sách nhà nước của Legamex. Tôi nhớ có một lần chị Trương Mỹ Hoa lúc ấy là Chủ tịch Trung ương hội Phụ nữ Việt Nam đã cùng một đoàn khách là Bí thư các tỉnh ủy đến thăm công ty Legamex.