Định hình tương lai của an ninh mạng và niềm tin kỹ thuật số - Khuyến khích đổi mới an toàn và có trách nhiệm - Doanh Trí

Định hình tương lai của an ninh mạng và niềm tin kỹ thuật số - Khuyến khích đổi mới an toàn và có trách nhiệm

Tăng cường hợp tác toàn cầu để giải quyết các thách thức an ninh mạng có hệ thống và cải thiện niềm tin kỹ thuật số để bảo vệ sự đổi mới, bảo vệ các tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân.

Khi tiến bộ công nghệ và kết nối toàn cầu tăng tốc theo cấp số nhân trong cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư, các rủi ro và các mối đe dọa an ninh hệ thống chưa từng có đang làm xói mòn niềm tin và sự tăng trưởng. Rủi ro không gian mạng và tấn công mạng được xếp hạng trong số năm rủi ro toàn cầu hàng đầu theo Báo cáo Rủi ro toàn cầu của Diễn đàn kinh tế thế giới 2019, thách thức dai dẳng các nền kinh tế, doanh nghiệp, an ninh quốc gia, ổn định quốc tế, cơ hội việc làm và các quyền riêng tư.

Nền tảng của họ dẫn đầu cho một nỗ lực toàn cầu đang phát triển mạnh mẽ và bảo vệ an ninh mạng như một lợi thế cạnh tranh tạo ra giá trị và cơ hội cho các tổ chức công cộng và tư nhân, và cuối cùng cho tất cả cộng đồng xã hội. An ninh mạng hiệu quả bảo vệ niềm tin vào kỹ thuật số, thúc đẩy sự đổi mới và tiến bộ trong xã hội, nâng cao trách nhiệm xã hội và trách nhiệm của các tổ chức, các tác động tích lũy dẫn đến sự thịnh vượng và hòa nhập kinh tế.

Thông qua hành động hợp tác và hợp tác liên tục trong mạng lưới các nhà lãnh đạo tư nhân của Diễn đàn từ các doanh nghiệp và chính phủ, xã hội dân sự, học viện và các chuyên gia hàng đầu, là nền tảng thúc đẩy một tương lai kỹ thuật số một cách an toàn đưa đến sự thịnh vượng & hòa nhập kinh tế toàn cầu.

Khuyến khích đổi mới an toàn và có trách nhiệm

Dự án này là một phần của Diễn đàn kinh tế thế giới định hình tương lai của nền tảng an ninh mạng & tin cậy vào kỹ thuật số. 

Trung tâm An ninh mạng thế giới đang kiểm tra một cách tiếp cận tiêu chuẩn để các nhà đầu tư đánh giá, giám sát và cải thiện an ninh mạng của các công ty đầu tư mục tiêu hoặc danh mục đầu tư của họ để cải thiện sự hiểu biết về vai trò và trách nhiệm sau đầu tư của các nhà đầu tư trong việc giám sát và giúp phát triển an ninh mạng của các công ty đầu tư. 

Khả năng an ninh mạng đang ngày càng là mối quan tâm trong việc đánh giá tính bền vững lâu dài của một công ty hoặc công nghệ. Trong những năm tới, khả năng thu hút nhân tài, khách hàng và tín dụng của các công ty sẽ được xác định đáng kể bởi khả năng đáp ứng trách nhiệm của họ đối với hệ thống an ninh mạng. Cộng đồng đầu tư cần các thông số và điểm chuẩn khả thi để đánh giá liệu một công ty và hoạt động của công ty có an toàn trên mạng hay không. 

Minh Ngoan Theo nguồn tin Diễn đàn kinh tế thế giới  https://www.weforum.org/

Duy Tan Tuyen Sinh 2019

Tin liên quan

Triều Tiên từ chối đề nghị đàm phán của Mỹ

Triều Tiên từ chối đề nghị đàm phán của Mỹ

Trưởng đoàn đàm phán hạt nhân Triều Tiên Kim Myong Gil cho biết đã khước từ đề nghị đàm phán mang tính "xoa dịu" của Mỹ vào tháng 12. "Nếu đàm phán có thể giải quyết tình hình hiện nay, chúng tôi sẵn sàng gặp Mỹ mọi lúc mọi nơi", hãng thông tấn nhà nước Triều Tiên KCNA hôm 14/11 trích lời Kim Myong Gil, cho biết trưởng đoàn đàm phán hạt nhân Mỹ Stephen Biegun đã đề nghị hai bên gặp mặt lần ba vào tháng 12.

Bài 3:  Dự án Luật PPP: Chia sẻ rủi ro là quan trọng nhất?

Bài 3: Dự án Luật PPP: Chia sẻ rủi ro là quan trọng nhất?

Cơ chế chia sẻ rủi ro về doanh thu giữa Nhà nước và nhà đầu tư là vấn đề được nhiều ý kiến quan tâm xung quanh dự án Luật Đầu tư theo hình thức đối tác công tư (PPP), có ý kiến cho rằng đây là nội dung quan trọng nhất để thu hút nhà đầu tư.

Viện Khoa học Pháp lý và kinh doanh quốc tế IBLA và Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TPHCM đã tổ chức thành công buổi hội thảo về CORPORATE COMPLIANCE

Viện Khoa học Pháp lý và kinh doanh quốc tế IBLA và Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TPHCM đã tổ chức thành công buổi hội thảo về CORPORATE COMPLIANCE

Trong phần trình bày, Ông Adam có nhắc đến những khái niệm “the seeds of corruption” (mầm mống của tham nhũng) nhất là trong lĩnh vực đấu thầu các dự án xây dựng các công trình quốc gia. Những phản ứng ban đầu của các chương trình tuân thủ của các tổ chức, doanh nghiệp đối với các chính sách, thủ tục hành chính, các hành động, quá trình ngăn chặn, giám sát, phát hiện sự vi phạm các quy định của luật pháp. Các nguyên tắc tuân thủ của DII (Defense Industry Initiative principles), sự hướng dẫn xét xử của các tòa án tại Hoa Kỳ (US Sentencing Guilines), sự hợp tác pháp lý toàn cầu về Corporate Compliance.

Chương trình hạt nhân Iran do Mỹ khơi mào

Chương trình hạt nhân Iran do Mỹ khơi mào

Mỹ luôn phản đối Iran trở thành cường quốc hạt nhân, nhưng chính Washington đã mang hạt nhân đến Tehran hơn nửa thế kỷ trước. Iran ngày 6/11 bắt đầu bơm khí uranium vào các máy ly tâm ở nhà máy Fordow, đánh dấu một bước tiến mới trong chương trình hạt nhân vốn bị Mỹ phản đối quyết liệt. Tuy nhiên, chính Mỹ lại là nước đã đem công nghệ hạt nhân tới cho Iran, giúp nước này thực hiện chương trình hạt nhân có tuổi đời còn nhiều hơn cả cựu tổng thống Obama.

Cựu đại sứ Mỹ tiết lộ 'âm mưu lật đổ' Trump

Cựu đại sứ Mỹ tiết lộ 'âm mưu lật đổ' Trump

Cựu đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc Nikki Haley cho biết các trợ lý hàng đầu của Trump đã cố gắng chiêu mộ bà nhằm làm suy yếu Tổng thống. Haley tiết lộ trong cuốn hồi ký sắp được phát hành của mình rằng cựu ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson và cựu chánh văn phòng Nhà Trắng John Kelly từng muốn lợi dụng bà để phục vụ âm mưu lật đổ Tổng thống Trump, điều mà họ gọi là nỗ lực "cứu nước", song bà đã từ chối lời đề nghị này. "Kelly và Tillerson đã tâm sự với tôi rằng khi họ chống lại Tổng thống, họ không phải là người không nghe lời, họ chỉ đang cố gắng cứu đất nước", cựu đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc viết trong cuốn sách có tựa "Với tất cả sự tôn trọng". Haley viết cựu ngoại trưởng Tillerson đã nói với bà người dân sẽ chết nếu Trump không được kiểm soát. Tuy nhiên, cựu đại sứ Mỹ cho biết bà ủng hộ hầu hết các quyết định về chính sách đối ngoại của Trump, bất chấp những thành viên khác trong Nhà Trắng đã cố ngăn chặn hoặc trì hoãn chúng. Trong cuộc phỏng vấn được phát sóng hôm 10/11 trên CBS, Haley đã gọi âm mưu lật đổ Tổng thống của Tillerson và Kelly là sự "công kích". "Đáng lẽ các ông ấy nên nói với Tổng thống về sự khác biệt của họ và rời đi nếu không thích những gì ngài ấy đang làm. Âm mưu lật đổ Tổng thống thực sự là một điều rất nguy hiểm. Nó đi ngược lại hiến pháp và đi ngược lại những gì người dân Mỹ mong muốn", Haley cho hay. Cựu đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc Nikki Haley ở New York ngày 10/9. Ảnh: Reuters. Cựu đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc Nikki Haley ở New York ngày 10/9/2018. Ảnh: Reuters. Cựu ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson và cựu chánh văn phòng Nhà Trắng John Kelly cùng Nhà Trắng hiện chưa bình luận về thông tin trên. Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đăng trên Twitter hôm 10/11 chứng thực nội dung cuốn sách của Haley và chúc bà may mắn. Ông chủ Nhà Trắng cũng kêu gọi mọi người hãy đặt mua cuốn sách và tham dự tour giới thiệu sách của bà. Cựu đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc là một trong những cựu quan chức được Trump ngợi ca có "sự nghiệp tuyệt vời" khi từng thể hiện quan điểm cứng rắn về vấn đề Iran và biện hộ cho việc Mỹ cắt giảm viện trợ nước ngoài. Việc Haley rời đi được xem là tổn thất lớn với đội ngũ quan chức trong chính quyền Tổng thống Trump. Cựu đại sứ 46 tuổi nhiều lần khẳng định sẽ vẫn trung thành với Trump và giúp nâng cao ảnh hưởng của Mỹ trên trường quốc tế. Nhiều người suy đoán Haley từ chức có thể vì lo ngại bị lép vế trước các quan chức cứng rắn hoặc muốn tìm công việc thu nhập cao hơn hay thậm chí chuẩn bị cho cuộc chạy đua vào Nhà Trắng năm 2020. Tuy nhiên, nữ cựu đại sứ đã nói với truyền thông rằng bà không đối đầu với Trump trong cuộc bầu cử năm 2020 mà sẽ hỗ trợ ông tranh cử.

Italy đưa biến đổi khí hậu vào giáo dục bắt buộc

Italy đưa biến đổi khí hậu vào giáo dục bắt buộc

Italy sẽ trở thành quốc gia đầu tiên đưa nội dung về biến đổi khí hậu và phát triển bền vững thành môn học bắt buộc tại tất cả cơ sở giáo dục. Bộ trưởng Giáo dục Italy Lorenzo Fioramonti cho biết, tất cả trường học cấp tiểu bang sẽ dành 33 giờ mỗi năm, tương đương gần một giờ mỗi tuần, cho các vấn đề biến đổi khí hậu, bắt đầu từ năm học 2020-2021. Một số môn học truyền thống như Địa lý, Toán học và Vật lý cũng sẽ được nghiên cứu từ góc độ phát triển bền vững.