Đề thi Toeic mới khó đến mức nào? - Doanh Trí

Đề thi Toeic mới khó đến mức nào?

(PLO)- Sau khi nghe tin cấu trúc đề thi TOEIC sẽ thay đổi từ ngày 15-2-2019, rất nhiều người đã đổ xô đến trung tâm IIG, thậm chí thức trắng đêm xếp hàng để đăng ký thi vì sợ hết suất thi trong tháng.

Vào tháng 4-2018, Viện Khảo thí giáo dục Hoa Kỳ (ETS) đã thông báo áp dụng cấu trúc mới của đề thi TOEIC trên phạm vi toàn thế giới vào tháng 4-2018.

Tuy nhiên khi đó IIG - đơn vị được ủy quyền, đại diện của ETS ở Việt Nam đã thông báo không có sự thay đổi gì về cấu trúc đề thi TOEIC ở Việt Nam trong năm 2018. Tuy nhiên mới đây, IIG đã thông tin bắt đầu từ tháng 2-2019, thí sinh Việt Nam sẽ thi chung đề thi TOEIC quốc tế với các quốc gia khác.

Đề thi Toeic mới khó đến mức nào?  - ảnh 1
Sau khi có thông báo đề thi TOEIC sẽ thay đổi cấu trúc bắt đầu từ 15-2-2019, rất nhiều người đã đổ xô xếp hàng đăng ký thi trước thời gian này. Ảnh: Kênh 14

 

Theo đó, câu hỏi trong đề thi TOEIC mới sẽ được thiết kế bám sát xu hướng sử dụng tiếng Anh mới trong môi trường làm việc và giao tiếp thường ngày tại các vùng lãnh thổ khác nhau trên thế giới. Đặc biệt, không có bất cứ sự thay đổi khác biệt nào về thang điểm, mức độ khó dễ, số lượng và độ dài các phần thi.

Phát biểu trên báo chí, đại diện ETS cho biết không thay đổi cách đánh giá và tính điểm của bài thi. Thí sinh chỉ cần trang bị kiến thức và kỹ năng ngôn ngữ đầy đủ là có thể làm bài. Đề thi theo cấu trúc mới sẽ “khó nhằn” với những thí sinh “mất gốc” hoặc những thí sinh trước đây quen với cách học mẹo, thi mẹo.

Thông báo từ IIG Việt Nam, cấu trúc đề thi mới, phần 1 và 2 của bài nghe câu hỏi sẽ giảm đi còn 6 và 25 câu (hiện lần lượt là 10 và 30 câu). Bên cạnh đó, phần 3 là các bài hội thoại được tăng lên thêm 9 câu và cũng khó hơn với sự xuất hiện của nhân vật thứ 3 (thay vì 2 như trước). Giọng đọc cũng sẽ có thêm từ một số nước khác.

Đề thi Toeic mới khó đến mức nào?  - ảnh 2
Sinh viên TP.HCM thức trắng đêm đợi đến lượt đăng ký thi TOEIC. Ảnh: Zing

Đơn cử, ở phần thi TOEIC listening sẽ vẫn giữ nguyên 100 câu hỏi và thời gian thi. Tuy nhiên, các part trong phần nghe đã có sự thay đổi số câu. Cụ thể: Phần 1 mô tả tranh: Giảm 4 câu còn 6 câu; Phần 2 hỏi đáp: Giảm 5 câu còn 25 câu; Phần 3 hội thoại ngắn: Tăng 9 câu lên 39 câu, xuất hiện hội thoại 3 người, thêm dạng bài thi nghe kết hợp biểu đồ, bảng biểu cho sẵn; phần 4 bài nói chuyện, độc thoại: Giữ nguyên 30 câu.

Đối với phần thi TOEIC reading vẫn giữ nguyên số lượng câu hỏi, thời gian thi. Chỉ có thay đổi một chút ít trong các part như phần 5 hoàn thành câu: Giảm 10 câu còn 30 câu; phần 6 hoàn thành đoạn văn: Tăng 6 câu lên 16 câu và sẽ có dạng bài thi điền cả câu; phần 7 đoạn đơn: Tăng 4 câu lên 29 câu; phần 8 đoạn kép: Giữ nguyên 25 câu.

Gần 40 năm tồn tại và phát triển, TOEIC hiện là chuẩn đánh giá tiếng Anh phổ biến tại 160 quốc gia. Tại Việt Nam, gần 500 doanh nghiệp lớn sử dụng TOEIC làm tiêu chí tuyển dụng, đánh giá nhân viên. Cạnh đó, nhiều trường ĐH, CĐ cũng đã áp dụng chuẩn quốc tế TOEIC làm tiêu chíđánh giá năng lực tiếng Anh của sinh viên khi tốt nghiệp.

Bài thi TOEIC đã được ETS đăng ký bản quyền trên toàn thế giới. Tại Việt Nam ETS chỉ ủy quyền cho duy nhất IIG Việt Nam thực hiện tổ chức thi TOEIC.

G.THANH (tổng hợp)   http://plo.vn

Duy Tan Tuyen Sinh 2019

Tin liên quan

Mỗi năm đuổi gần 800 em, cựu sinh viên Bách khoa viết tâm thư gửi đàn em, đọc dòng nào thấm dòng đó

Mỗi năm đuổi gần 800 em, cựu sinh viên Bách khoa viết tâm thư gửi đàn em, đọc dòng nào thấm dòng đó

Đại học Bách khoa Hà Nội vốn nổi tiếng là trường cực kỳ khắt khe trong đào tạo sinh viên. Nhưng chính sự khắt khe ấy mới tạo nên những con người bản lĩnh và những doanh nhân thành công nhất. Không phải ngẫu nhiên con đường bên ngoài cánh cổng trường Bách Khoa được gọi là Giải Phóng. Vì khi bước chân ra khỏi trường, sinh viên sẽ được… giải phóng bởi hàng đống môn học khó nhằn, giáo trình kỹ thuật siêu khô khan cùng những lần báo điểm 0 – 1 khiến sinh viên phải ngậm ngùi học lại.

Học sinh Hà Nội giành 22 giải trong World Time 2019

Học sinh Hà Nội giành 22 giải trong World Time 2019

Tham dự cuộc thi tài năng Toán học quốc tế (World Time 2019) tổ chức tại Thái Lan, học sinh (HS) Hà Nội đã xuất sắc giành 22 giải, trong đó có 9 Huy chương Bạc, 11 Huy chương Đồng và 2 giải Merit. Đây là lần đầu tiên World Time được đưa vào Việt Nam thông qua hợp tác giữa tổ chức giáo dục Thai Talent Training và Công ty CP Giáo dục GMaths - đại diện của cuộc thi tại Việt Nam. Đây là một sân chơi trí tuệ dành cho HS yêu Toán trên khắp thế giới.

Lúc nào cũng phải nhớ 'Năm điều Bác Hồ dạy'

Lúc nào cũng phải nhớ 'Năm điều Bác Hồ dạy'

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam bày tỏ ấn tượng với các bài trình bày, thông điệp vô cùng thuyết phục của các em nhỏ. “Sự hiểu biết của các bạn nhỏ bây giờ hơn rất nhiều lần so với các thế hệ đi trước. Đó là sự may mắn của đất nước”. Từ các khuyến nghị tại diễn đàn, Phó Thủ tướng nhấn mạnh phải hành động. Luật Trẻ em quy định rất rõ quyền, bổn phận của trẻ em, cũng như trách nhiệm của tất cả các cấp, các ngành, chính quyền địa phương, xã hội, cộng đồng, gia đình, các bậc cha mẹ…“Người lớn hãy thể hiện trách nhiệm đó bằng những việc làm cụ thể, thiết thực. Để những lời kêu gọi đi vào cuộc sống chứ không chỉ ở hội nghị, trên giấy”, Phó Thủ tướng nói.

Tổ chức Lễ Khai giảng thống nhất trên cả nước vào sáng 5/9

Tổ chức Lễ Khai giảng thống nhất trên cả nước vào sáng 5/9

Chương trình khai giảng có các nghi thức: Đón học sinh đầu cấp, chào cờ, hát Quốc ca, đọc thư của Chủ tịch nước; có thể tổ chức một số hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao phù hợp với điều kiện nhà trường và tâm sinh lý lứa tuổi học sinh để tạo không khí vui tươi, phấn khởi của ngày Khai giảng năm học mới - Ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường.

Hôm nay là hạn cuối để thí sinh trúng tuyển xác nhận nhập học

Hôm nay là hạn cuối để thí sinh trúng tuyển xác nhận nhập học

Hạn cuối cùng để thí sinh xác nhận nhập học là 17h ngày hôm nay, 15/8, tính theo dấu bưu điện. Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, tất cả các thí sinh đã có tên trong danh sách trúng tuyển được các trường đại học công bố sẽ phải gửi bản gốc giấy chứng nhận kết quả thi Trung học phổ thông quốc gia 2019 về trường để xác nhận nhập học.

ĐH FPT thành trường thứ 5 đạt kiểm định chất lượng theo tiêu chuẩn mới

ĐH FPT thành trường thứ 5 đạt kiểm định chất lượng theo tiêu chuẩn mới

Trường ĐH FPT mới đây đã hoàn thành việc kiểm định chất lượng, trở thành trường đại học thứ 5 đạt chuẩn theo bộ tiêu chuẩn đánh giá mới. Với kết quả này, theo luật Giáo dục Đại học sửa đổi, Trường ĐH FPT chính thức được tự chủ trong việc mở ngành và liên kết đào tạo. Để hoàn thành quy trình kiểm định này, Trường ĐH FPT đã thực hiện kiểm định với bộ 25 tiêu chuẩn gồm 111 tiêu chí, được phân làm 4 mục: Đảm bảo chất lượng về chiến lược, Đảm bảo chất lượng về hệ thống, Đảm bảo chất lượng về thực hiện chức năng và Kết quả hoạt động.