Đề thi Toeic mới khó đến mức nào? - Doanh Trí

Đề thi Toeic mới khó đến mức nào?

(PLO)- Sau khi nghe tin cấu trúc đề thi TOEIC sẽ thay đổi từ ngày 15-2-2019, rất nhiều người đã đổ xô đến trung tâm IIG, thậm chí thức trắng đêm xếp hàng để đăng ký thi vì sợ hết suất thi trong tháng.

Vào tháng 4-2018, Viện Khảo thí giáo dục Hoa Kỳ (ETS) đã thông báo áp dụng cấu trúc mới của đề thi TOEIC trên phạm vi toàn thế giới vào tháng 4-2018.

Tuy nhiên khi đó IIG - đơn vị được ủy quyền, đại diện của ETS ở Việt Nam đã thông báo không có sự thay đổi gì về cấu trúc đề thi TOEIC ở Việt Nam trong năm 2018. Tuy nhiên mới đây, IIG đã thông tin bắt đầu từ tháng 2-2019, thí sinh Việt Nam sẽ thi chung đề thi TOEIC quốc tế với các quốc gia khác.

Đề thi Toeic mới khó đến mức nào?  - ảnh 1
Sau khi có thông báo đề thi TOEIC sẽ thay đổi cấu trúc bắt đầu từ 15-2-2019, rất nhiều người đã đổ xô xếp hàng đăng ký thi trước thời gian này. Ảnh: Kênh 14

 

Theo đó, câu hỏi trong đề thi TOEIC mới sẽ được thiết kế bám sát xu hướng sử dụng tiếng Anh mới trong môi trường làm việc và giao tiếp thường ngày tại các vùng lãnh thổ khác nhau trên thế giới. Đặc biệt, không có bất cứ sự thay đổi khác biệt nào về thang điểm, mức độ khó dễ, số lượng và độ dài các phần thi.

Phát biểu trên báo chí, đại diện ETS cho biết không thay đổi cách đánh giá và tính điểm của bài thi. Thí sinh chỉ cần trang bị kiến thức và kỹ năng ngôn ngữ đầy đủ là có thể làm bài. Đề thi theo cấu trúc mới sẽ “khó nhằn” với những thí sinh “mất gốc” hoặc những thí sinh trước đây quen với cách học mẹo, thi mẹo.

Thông báo từ IIG Việt Nam, cấu trúc đề thi mới, phần 1 và 2 của bài nghe câu hỏi sẽ giảm đi còn 6 và 25 câu (hiện lần lượt là 10 và 30 câu). Bên cạnh đó, phần 3 là các bài hội thoại được tăng lên thêm 9 câu và cũng khó hơn với sự xuất hiện của nhân vật thứ 3 (thay vì 2 như trước). Giọng đọc cũng sẽ có thêm từ một số nước khác.

Đề thi Toeic mới khó đến mức nào?  - ảnh 2
Sinh viên TP.HCM thức trắng đêm đợi đến lượt đăng ký thi TOEIC. Ảnh: Zing

Đơn cử, ở phần thi TOEIC listening sẽ vẫn giữ nguyên 100 câu hỏi và thời gian thi. Tuy nhiên, các part trong phần nghe đã có sự thay đổi số câu. Cụ thể: Phần 1 mô tả tranh: Giảm 4 câu còn 6 câu; Phần 2 hỏi đáp: Giảm 5 câu còn 25 câu; Phần 3 hội thoại ngắn: Tăng 9 câu lên 39 câu, xuất hiện hội thoại 3 người, thêm dạng bài thi nghe kết hợp biểu đồ, bảng biểu cho sẵn; phần 4 bài nói chuyện, độc thoại: Giữ nguyên 30 câu.

Đối với phần thi TOEIC reading vẫn giữ nguyên số lượng câu hỏi, thời gian thi. Chỉ có thay đổi một chút ít trong các part như phần 5 hoàn thành câu: Giảm 10 câu còn 30 câu; phần 6 hoàn thành đoạn văn: Tăng 6 câu lên 16 câu và sẽ có dạng bài thi điền cả câu; phần 7 đoạn đơn: Tăng 4 câu lên 29 câu; phần 8 đoạn kép: Giữ nguyên 25 câu.

Gần 40 năm tồn tại và phát triển, TOEIC hiện là chuẩn đánh giá tiếng Anh phổ biến tại 160 quốc gia. Tại Việt Nam, gần 500 doanh nghiệp lớn sử dụng TOEIC làm tiêu chí tuyển dụng, đánh giá nhân viên. Cạnh đó, nhiều trường ĐH, CĐ cũng đã áp dụng chuẩn quốc tế TOEIC làm tiêu chíđánh giá năng lực tiếng Anh của sinh viên khi tốt nghiệp.

Bài thi TOEIC đã được ETS đăng ký bản quyền trên toàn thế giới. Tại Việt Nam ETS chỉ ủy quyền cho duy nhất IIG Việt Nam thực hiện tổ chức thi TOEIC.

G.THANH (tổng hợp)   http://plo.vn

Duy Tan Tuyen Sinh 2018

Tin liên quan

Cấu trúc đề TOEIC thay đổi, vững kiến thức vẫn đạt điểm cao

Cấu trúc đề TOEIC thay đổi, vững kiến thức vẫn đạt điểm cao

Theo lãnh đạo hệ thống Anh ngữ Ms Hoa (tiền thân là Ms Hoa TOEIC), đề thi mới khó hơn, nhưng nếu chú tâm học sẽ đạt điểm tốt. Việc cấu trúc đề thi TOEIC thay đổi sau 15/2/2019 khiến nhiều học sinh, sinh viên hoang mang khó đạt điểm cao vì đã quen với đề thi cũ, dẫn tới tình trạng đổ xô đăng ký thi từ 4h sáng trong những ngày qua. Cô Nguyễn Thị Hoa, Giám đốc đào tạo hệ thống Anh ngữ Ms Hoa cho biết, những người học với mục tiêu tiếp nhận, củng cố kiến thức không bị ảnh hưởng nhiều.

Nhận định sơ bộ đề tham khảo thi THPT quốc gia 2019

Nhận định sơ bộ đề tham khảo thi THPT quốc gia 2019

So với năm 2018, đề thi tham khảo các môn thi THPT quốc gia 2019 được xây dựng theo hướng nhẹ nhàng, các câu hỏi trắc nghiệm ngắn gọn hơn. Theo đánh giá sơ bộ, so với năm 2018, đề thi tham khảo các môn thi THPT quốc gia 2019 được xây dựng theo hướng nhẹ nhàng, các câu hỏi trắc nghiệm ngắn gọn hơn. So với năm ngoái, đề thi tham khảo chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia 2019 được Bộ GD&ĐT công bố sớm hơn 1 tháng.

 Sự khác biệt của TOEIC-TOEFL-IELTS-GMAT-GRE-SAT. Đâu mới là chứng chỉ phù hợp với bạn?

Sự khác biệt của TOEIC-TOEFL-IELTS-GMAT-GRE-SAT. Đâu mới là chứng chỉ phù hợp với bạn?

Nhiều chứng chỉ tiếng Anh làm bạn bối rối và không phân biệt nổi. Hiện nay, để đi làm, bạn chỉ cần xem xét tới TOEIC VÀ IELTS. Những chững chỉ như SAT, GRE, GMAT, TOEFL,..chỉ dành cho những bạn có nhu cầu đi du học hay định cư ở nước ngoài. Một điều quan trọng cần chú ý là DỰA TRÊN HỒ SƠ YÊU CẦU của nhà trường hay doanh nghiệp, bạn lựa chọn chứng chỉ ngoại ngữ phù hợp, không nên thi theo phong trào nhé!

Tìm hiểu về cấu trúc, nội dung các hình thức thi GRE

Tìm hiểu về cấu trúc, nội dung các hình thức thi GRE

GRE (viết tắt từ cụm từ tiếng Anh “Graduate Record Examinations” – tạm dịch là Kỳ thi kỷ lục tốt nghiệp) là một trong những bài thi tiêu chuẩn tiếng Anh khó nhất dùng là tiêu chuẩn hàng đầu để xét điều kiện nhập học sau đại học ở Hoa Kỳ, chủ yếu dành cho bậc học Thạc sĩ (Master và Tiến sĩ (PhD). Bài thi GRE được sở hữu và quản lý với tổ chức Educational Testing Service (ETS) cùng với các bài thi rất quen thuộc và phổ biến như TOEIC hay TOEFL ibt.

Đề thi Toeic mới khó đến mức nào?

Đề thi Toeic mới khó đến mức nào?

Sau khi nghe tin cấu trúc đề thi TOEIC sẽ thay đổi từ ngày 15-2-2019, rất nhiều người đã đổ xô đến trung tâm IIG, thậm chí thức trắng đêm xếp hàng để đăng ký thi vì sợ hết suất thi trong tháng. Vào tháng 4-2018, Viện Khảo thí giáo dục Hoa Kỳ (ETS) đã thông báo áp dụng cấu trúc mới của đề thi TOEIC trên phạm vi toàn thế giới vào tháng 4-2018.

Giới thiệu 3.200 khóa học trực tuyến miễn phí của các Trường Đại học nổi tiếng trên thế giới

Giới thiệu 3.200 khóa học trực tuyến miễn phí của các Trường Đại học nổi tiếng trên thế giới

3200 khóa học trực tuyến miễn phí sẽ bắt đầu vào ngày 1/12/2018. Nhưng để giữ cho danh sách có thể quản lý, chúng tôi đã xóa các khóa học được cung cấp hàng tháng hoặc thậm chí lịch trình hàng tuần. Các khóa học này có thể được tìm thấy tại trang web class-central.com/courses/recent