Chỉ cần ‘chuyển hướng tư duy’, sức khỏe liền cải biến - Doanh Trí

Chỉ cần ‘chuyển hướng tư duy’, sức khỏe liền cải biến

Khỏe mạnh, an bình và hạnh phúc là niềm khao khát, cũng là mục tiêu theo đuổi của con người trong cuộc đời. Tuy nhiên, không mấy ai đạt được tất cả những điều đó bởi phần lớn người ta không hiểu được bí quyết quan trọng nhất của sống hạnh phúc. 

Tiến sĩ David R. Hawkins là một nhà tâm lý học đồng thời là một bác sĩ và nhà nghiên cứu có danh tiếng. Ông là tác giả của cuốn “Sức Mạnh và Phòng vệ” (Power vs Force). Trong đó ông viết rằng khi bạn ôm giữ những suy nghĩ tiêu cực – chẳng hạn như phàn nàn, lăng mạ hoặc thù ghét đối với người khác, năng lượng của bạn sẽ giảm xuống và có tần số rung thấp.

Theo nghiên cứu của TS Hawkins, nhiều người mắc bệnh vì họ thiếu từ bi, tình yêu thương và sự khoan dung. Họ thường đau khổ, chán nản và điều đó dẫn đến tổn hại về thể chất.

Mức năng lượng tích cực

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng tần số rung động có khoảng từ thấp nhất là 1 đến cao nhất là 1.000. Cho đến nay, tần số rung động cao nhất mà TS. Hawkins đã đo được là 700. Khi một người có tần số rung đặc biệt mạnh, sự hiện diện của họ có thể ảnh hưởng đến những người xung quanh trên diện rộng thông qua từ trường của họ.

Dựa trên cơ sở y học, tiến sĩ Hawkins tin rằng suy nghĩ, ý niệm có sức mạnh và tác động đáng kể đến sức khoẻ và mọi việc trong cuộc đời một người.

Suy nghĩ tích cực, lạc quan và sống lương thiện chính là chìa khỏe để có một sức khỏe tốt (Ảnh dẫn qua: Visiontimes)

Kỳ thực, suy nghĩ, ý niệm của con người là nguồn gốc của mọi hành vi, lời nói. Khi ý niệm không khởi thì lời sẽ không nói ra, thân thể cũng không thể đơn độc hành động. Hành vi thân thể và lời nói của mỗi người đều không tách khỏi ý niệm của người đó.

Một niệm có thể thành người tốt. Một niệm cũng có thể thành người xấu. Thành hay bại cũng chỉ ở một niệm. Bởi vậy, việc tu dưỡng từng ý từng niệm sẽ quyết định trạng thái thuần tịnh hay bất thuần trong từ trường bản thân chúng ta, quyết định đến chất lượng cuộc sống của chúng ta.

Những người mang trong mình suy nghĩ thuần khiết, bao dung thì từ trường, hay trường năng lượng của họ sẽ ấm áp, hòa ái, có thể cảm hóa những điều xấu và mang lại lợi ích cho những người xung quanh. Vì vậy, suy nghĩ tích cực, lạc quan, một trái tim luôn tràn ngập yêu thương, lương thiện chính là chìa khóa để có một sức khỏe tốt.

Mức năng lượng tiêu cực

Tiến sĩ Hawkins đã thực hiện nghiên cứu với hàng chục nghìn trường hợp trên toàn cầu và tất cả đều cho một kết quả chung: Một người với tần số rung động dưới 200, người đó sẽ bị mắc bệnh.

Khi thường xuyên có sự dung nhẫn, yêu thương, tha thứ và dịu dàng, con người ta sẽ có tần số rung từ 400 đến 500.

Ngược lại, sự tức giận, đổ lỗi, oán giận, ghen tuông, và ích kỷ có tần số rung rất thấp và có thể gây ung thư, bệnh tim và nhiều bệnh khác.

Những cảm xúc tiêu cực sẽ gây ra các loại bệnh tật cho con người (Ảnh dẫn qua: Visiontimes)

Từ thực tiễn khoa học cho thấy khi tức giận, oán trách hay than phiền người khác, chúng ta đang đồng thời làm điều không tốt ấy cho chính mình, bởi năng lượng tiêu cực ta phát ra sẽ quay ngược trở lại, hủy hoại bản thân ta.

Trong khi tha thứ, khoan dung, yêu thương người khác cũng chính là khi ta đang làm những việc có lợi cho mình, năng lượng thuần chính của những điều tốt đẹp sẽ liên tục bổ sung vào trường năng lượng của chúng ta. Điều này không chỉ giúp con người sống khỏe mạnh mà còn an bình, yên vui.

Những bí mật của sự trường thọ

Điều thú vị là chế độ ăn kiêng và tập thể dục không phải là yếu tố quan trọng nhất trong việc kéo dài tuổi thọ. Tiến sĩ Elizabeth Blackburn, người đoạt giải Nobel năm 2009 về sinh lý học, đã tổng kết các yếu tố mang lại tuổi thọ cao như sau: Nếu bạn muốn sống hơn 100 năm, chế độ ăn uống hợp lý chiếm 25%, các yếu tố khác 25%, trong khi cân bằng tâm lý chiếm đến 50%.

Để sống lâu trăm tuổi khỏe mạnh, bạn nên cân nhắc những điều dưới đây:

Tâm trạng tốt và Tâm trạng tồi tệ

Nếu bạn bồn chồn cả ngày và tâm trí của bạn bị bủa vây bởi sự tức giận, căng thẳng, tham lam và những suy nghĩ xấu, cơ thể bạn sẽ tạo ra các hoóc-môn căng thẳng làm hỏng hệ thống miễn dịch của bản thân.

Các nhà tâm lý học đã phát hiện ra rằng khi bạn trong tâm trạng vô cùng tức giận, lượng hoóc-môn căng thẳng mà cơ thể bạn tiết ra đủ để diệt chuột. Tuy nhiên, khi bạn cảm thấy hạnh phúc, não của bạn sẽ tiết ra dopamine và các hoóc môn có lợi khác. Những người trăm tuổi đểu có một điểm chung đó chính là tất cả họ đều có một tâm hồn vui tươi.

Vạch ra các mục tiêu trong cuộc sống có thể giúp làm hồi phục nguồn năng lượng tích cực

Có kế hoạch sống rõ ràng sẽ giúp con người luôn giữ được nhiệt huyết và lạc quan (Ảnh dẫn qua: Visiontimes)

Khi cuộc sống không có mục tiêu rõ ràng, con người sẽ rơi vào trạng thái lang thang, quẩn quanh, không biết nên làm gì và không nên làm gì, thậm chí không biết bản thân đang sống vì điều gì. Tinh thần của con người khi đó sẽ bị giày vò trong sự buồn rầu, chán nản và tuyệt vọng, giống như đi trong mây mù mà không biết ngày nào sẽ gặp ánh mặt trời.

Duy trì một thái độ lạc quan và phấn đấu để tìm ra những phương cách hoàn thành một mục tiêu đã đề ra sẽ giúp kích thích tế bào não và ngăn ngừa lão hóa sớm. Đồng thời, trong khi làm việc đó, bạn sẽ thấy bản thân tràn đầy năng lượng bởi bạn biết mình luôn có rất nhiều việc quan trọng và ý nghĩa mà mình cần hoàn thành.

Tu dưỡng lòng trắc ẩn và làm việc tốt

Sống lương thiện giúp gia tăng những hoocmon có lợi cho sức khỏe (Ảnh dẫn qua: Visiontimes)

Các chuyên gia về tâm thần học cho rằng khi làm việc tốt, sống thiện lương thì trái tim của bạn sẽ tràn ngập niềm vui, xóa bỏ các hoóc-môn gây căng thẳng và gia tăng sản xuất các hoóc-môn có lợi.

Nếu mảnh đất tâm hồn chúng ta gieo trồng những hạt giống của thiện lương, từng hành vi, lời nói đề xuất phát từ thiện niệm thì thành quả thu hoạch được chính là nguồn năng lượng sống dồi dào và tích cực, là niềm vui giản dị, chân thành nhưng vĩnh hằng bất diệt.

Gia đình hòa ái

Sống trong một gia đình hòa ái sẽ ngăn ngừa việc sản sinh hoóc-môn căng thẳng. Đồng thời, khi quan tâm tới những vấn đề trong cuộc sống của nhau, khích lệ, động viên và tìm ra những giải pháp kịp thời, mọi thành viên sẽ thực sự cảm nhận được gia đình là tổ ấm, là điểm tựa, là nơi bình an cho tâm hồn.

Mọi người có thể bỏ lại tất cả những ồn ào, vội vã của cuộc sống ở phía sau và thư thái, thanh thản với tình yêu thương và không khí đầm ấm, sum vầy của gia đình.

Thiện tâm sinh ra thiện tâm

Lòng tốt sẽ sinh ra lòng tốt, thiện tâm sẽ dẫn dắt thiện tâm (Ảnh dẫn qua: Visiontimes)

Nhiều nhà tâm thần học tin rằng một trái tim lương thiện sẽ giúp phòng ngừa và điều trị chứng trầm cảm.

Quả thực, không đợi tới những nghiên cứu, phát hiện của khoa học hiện đại, người xưa đã luôn luôn quan niệm rằng tâm thái của con người sẽ quyết định đến mọi sự xung quanh. Khi ta luôn giữ được tâm thái hòa ái, sống vị tha, bao dung và biết tha thứ thì tâm ta sẽ thanh tịnh, ta sẽ cảm thấy cuộc đời này đáng yêu biết bao. Ngược lại, nếu trong lòng luôn cảm thấy hận thù, đố kỵ, tranh đấu với người khác, nhìn mọi thứ quanh mình với lăng kính tiêu cực thì trong mắt ta, cuộc sống này toàn những điều xấu xa, nhàm chán.

Cổ nhân tin rằng sinh mệnh tối nguyên sơ của con người là tốt đẹp nhất, tâm luôn tràn đầy lòng tín ngưỡng Thần Phật, thân lúc nào cũng nhẹ nhàng, không ôm chứa dục vọng. Vì thế, bí quyết để có thể sống vui, sống thọ chính là tìm cách quay trở về “cái tôi” thuở ban đầu của mình.

Theo Visiontimes
Đào Nguyên

Duy Tan Tuyen Sinh 2018

Tin liên quan

Ban hành 17 văn bản QPPL trong tháng 10/2018

Ban hành 17 văn bản QPPL trong tháng 10/2018

Theo Thông cáo báo chí của Bộ Tư pháp, trong tháng 10/2018, Chính phủ và Thủ tướng Chính phủ đã ban hành 17 văn bản quy phạm pháp luật, gồm 16 Nghị định của Chính phủ và 1 Quyết định của Thủ tướng Chính phủ. Trong đó, Nghị định số 135/2018/NĐ-CP ngày 4/10/2018 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 46/2017/NĐ-CP ngày 21/4/2017 của Chính phủ quy định về điều kiện đầu tư và hoạt động trong lĩnh vực giáo dục.

BỘ LUẬT TỐ TỤNG DÂN SỰ 2015

BỘ LUẬT TỐ TỤNG DÂN SỰ 2015

Bộ luật tố tụng dân sự quy định những nguyên tắc cơ bản trong tố tụng dân sự; trình tự, thủ tục khởi kiện để Tòa án nhân dân (sau đây gọi là Tòa án) giải quyết các vụ án về tranh chấp dân sự, hôn nhân và gia đình, kinh doanh, thương mại, lao động (sau đây gọi chung là vụ án dân sự) và trình tự, thủ tục yêu cầu để Tòa án giải quyết các việc về yêu cầu dân sự, hôn nhân và gia đình, kinh doanh, thương mại, lao động (sau đây gọi chung là việc dân sự); trình tự, thủ tục giải quyết vụ án dân sự, việc dân sự (sau đây gọi chung là vụ việc dân sự) tại Tòa án;

BỘ LUẬT LAO ĐỘNG 2012

BỘ LUẬT LAO ĐỘNG 2012

Bộ luật lao động quy định tiêu chuẩn lao động; quyền, nghĩa vụ, trách nhiệm của người lao động, người sử dụng lao động, tổ chức đại diện tập thể lao động, tổ chức đại diện người sử dụng lao động trong quan hệ lao động và các quan hệ khác liên quan trực tiếp đến quan hệ lao động; quản lý nhà nước về lao động.

BỘ LUẬT HÀNG HẢI VIỆT NAM 2015

BỘ LUẬT HÀNG HẢI VIỆT NAM 2015

Bộ luật này quy định về hoạt động hàng hải, bao gồm các quy định về tàu biển, thuyền viên, cảng biển, luồng hàng hải, cảng cạn, vận tải biển, an toàn hàng hải, an ninh hàng hải, bảo vệ môi trường, quản lý nhà nước về hàng hải và các hoạt động khác liên quan đến việc sử dụng tàu biển vào mục đích kinh tế, văn hóa, xã hội, thể thao, công vụ và nghiên cứu khoa học.

BỘ LUẬT DÂN SỰ 2015

BỘ LUẬT DÂN SỰ 2015

Bộ luật này quy định địa vị pháp lý, chuẩn mực pháp lý về cách ứng xử của cá nhân, pháp nhân; quyền, nghĩa vụ về nhân thân và tài sản của cá nhân, pháp nhân trong các quan hệ được hình thành trên cơ sở bình đẳng, tự do ý chí, độc lập về tài sản và tự chịu trách nhiệm (sau đây gọi chung là quan hệ dân sự). Điều 2. Công nhận, tôn trọng, bảo vệ và bảo đảm quyền dân sự

LUẬT Ngân sách nhà nước 2015

LUẬT Ngân sách nhà nước 2015

Luật này quy định về lập, chấp hành, kiểm toán, quyết toán, giám sát ngân sách nhà nước; nhiệm vụ, quyền hạn của các cơ quan, tổ chức, đơn vị, cá nhân có liên quan trong lĩnh vực ngân sách nhà nước.