Cán bộ là nhân tố quyết định của mọi công việc

  • www.doanhtri.net
  • 06-02-2023
  • 280 lượt xem
Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng phát biểu chỉ đạo. Ảnh: Văn Điệp - TTXVN
 
VTV.vn - Chiều 5/2, Ban Tổ chức TW và Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh đã tổ chức Khai giảng lớp bồi dưỡng, cập nhật kiến thức đối với Ủy viên Dự khuyết Ban Chấp hành TW Đảng khóa 13.
 
Trước 20 học viên là Ủy viên Dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương, ông Võ Văn Thưởng nhấn mạnh, Đảng ta đã xác định cán bộ là nhân tố quyết định của mọi công việc, đầu tư xây dựng đội ngũ cán bộ chính là đầu tư cho sự phát triển bền vững, lâu dài.
 
 
Cho biết việc tổ chức lớp học thể hiện sự tâm huyết và trách nhiệm của Bộ Chính trị đối với các học viên là cán bộ quản lý cấp cao, lực lượng dự bị đặc biệt tin cậy của Trung ương - những người đang tràn đầy ý chí phấn đấu để đóng góp cho Đảng và cho đất nước, Thường trực Ban Bí thư đề nghị các học viên phải coi khóa học như cơ hội để bồi đắp kiến thức và phương pháp, kỹ năng công tác, chứ không phải học cho đủ điều kiện.
 
Mỗi học viên dù phụ trách hay công tác ở lĩnh vực nào, thì cũng đều phải ý thức mình là người cán bộ quan trọng của Đảng, phải không ngừng họp tập và rèn luyện để chín chắn và trưởng thành về mặt chính trị, từ đó đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ của người lãnh đạo cấp chiến lược.
 
GS,TS Nguyễn Xuân Thắng, Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương, Phó trưởng Ban Chỉ đạo lớp học phát biểu. Ảnh: Văn Điệp - TTXVN
 
Ông Nguyễn Xuân Thắng, Ủy viên Bộ Chính trị, Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội đồng lý luận Trung ương cho biết, chương trình và nội dung của lớp học đã được chuẩn bị từ giữa năm ngoái với sự công phu, bài bản nhất từ trước tới nay.
 
Các học viên sẽ được bồi dưỡng 29 chuyên đề về xây dựng Đảng, phát triển văn hóa con người và những kiến thức về quốc phòng, an ninh, đối ngoại theo tinh thần cập nhật thực tiễn phát triển của đất nước.
 

Xem thêm Thời sự