CÁC QUỐC GIA CÓ NHIỀU SINH VIÊN TỐT NGHIỆP TIẾN SĨ - Doanh Trí

CÁC QUỐC GIA CÓ NHIỀU SINH VIÊN TỐT NGHIỆP TIẾN SĨ

Giáo dục là chìa khóa cho tăng trưởng kinh tế.

Và giáo dục đại học nói riêng, là trung tâm của sự đổi mới mà chúng ta thấy xung quanh chúng ta. Những khám phá mới như MP3 và công nghệ GPS sẽ không bao giờ xảy ra nếu nó không dành cho các nghiên cứu tiến sĩ.

Các quốc gia đang đầu tư vào hệ thống giáo dục đại học của họ, và nhiều người hơn bao giờ hết đang hoàn thành bằng tiến sĩ. Nhưng nước nào có nhiều học giả tiến sĩ nhất?

Mỹ đánh bại những quốc gia còn lại

Theo báo cáo của OECD, Mỹ có ít nhất gấp đôi số sinh viên tốt nghiệp tiến sĩ so với Đức, đối thủ gần nhất của họ.

Năm 2014, có 67.449 người tốt nghiệp Tiến sĩ tại Mỹ, so với 28.147 ở Đức. Xếp hàng tiếp theo là Vương quốc Anh, nơi chỉ thắng sát nút với Ấn Độ, vào vị trí thứ ba với 25.020 sinh viên tốt nghiệp Tiến sĩ. Ấn Độ có 24.300.

Mặc dù đứng thứ năm trong danh sách, Nhật Bản chỉ có một phần tư số sinh viên tốt nghiệp tiến sĩ mà Hoa Kỳ có, với 16.039.

Ở vị trí thứ sáu và thứ bảy, Pháp và Hàn Quốc có lần lượt là 13.729 và 12.931. Tây Ban Nha và Ý vào thứ tám và thứ chín, có số tương tự, lần lượt là 10.889 và 10.678.

Úc ở vị trí thứ 10 với 8.400.

Điều đáng ghi nhận là nếu chúng ta nhìn vào con số trên mỗi người dân, thì những quốc gia đứng đầu bảng có thể trông khá khác biệt.

Có nhiều tiến sĩ mới trên toàn thế giới

Số liệu của OECD cũng cho thấy số lượng sinh viên tốt nghiệp tiến sĩ đã tăng trên toàn thế giới trong hai thập kỷ qua. Phần lớn sinh viên tốt nghiệp đến từ các nước OECD (Organization for Economic Cooperation and Development - Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế)

Các nền kinh tế lớn mới nổi đã mở rộng năng lực đào tạo giáo dục đại học của họ, theo báo cáo, đã cho thấy vị trí cao của Ấn Độ với 24.300 sinh viên tốt nghiệp tiến sĩ.

Một số lĩnh vực khoa học phổ biến hơn trong số các học giả tiến sĩ. Khoảng 40% tiến sĩ mới được trao trong khu vực OECD là về khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học (STEM) và tỷ lệ này tăng lên 58% của tất cả sinh viên mới tốt nghiệp bao gồm tiến sĩ về y học. Các chương trình tiến sĩ đặc biệt hướng tới khoa học tự nhiên và kỹ thuật tại Pháp (59%) Canada (55%) và Trung Quốc (55%), theo báo cáo.

Trong số các xu hướng khác được ghi nhận trong báo cáo là việc nghiên cứu Số hóa và Quốc tế hóa ngày càng tăng, mở ra kỷ nguyên của nền kinh tế tri thức toàn cầu.

HC Nguyễn - Theo WORLD ECONOMIC FORUM

Bài viết của Alex Gray

Senior Writer, Formative Content

 

Duy Tan Tuyen Sinh 2019

Tin liên quan

Hơn 880.000 thí sinh thi môn Ngữ văn đầu tiên

Hơn 880.000 thí sinh thi môn Ngữ văn đầu tiên

Thí sinh tập trung tại điểm thi từ 6h, làm bài sau một tiếng rưỡi. Nhiều em hy vọng câu nghị luận văn học sẽ là đoạn thơ thay vì văn xuôi. Sáng 25/6, Hà Nội trời mát mẻ, thí sinh tập trung trước điểm thi từ 6h để chuẩn bị bước vào môn thi bắt buộc đầu tiên - Ngữ văn. Tại điểm thi trường THCS Nghĩa Tân (Cầu Giấy), nhiều em có mặt từ sớm trong khi một số khác đến muộn, vội vàng vào phòng thi mà không kịp nhận sự động viên từ bố mẹ.

Chương trình đào tạo Diploma of English in Business Law của Viện IBLA

Chương trình đào tạo Diploma of English in Business Law của Viện IBLA

Tiếng Anh là một công cụ hữu hiệu để tìm hiểu, nghiên cứu thị trường và giao tiếp, thảo luận với các đối tác kinh doanh. Chương trình đào tạo Diploma of English in Business Law đã đáp ứng được cả hai yêu cầu: kiến thức luật thương mại và tiếng Anh chuyên ngành luật. Hôm nay, Viện Khoa học pháp lý và kinh doanh quốc tế IBLA tổ chức trao Văn bằng Diploma of English in Business Law cho các Trọng tài viên của Trung tâm Trọng tài Thương mại TPHCM TRACENT.

Hưởng ứng ngày Môi Trường thế giới 5/6 với thông điệp khẩn báo “Chung tay bảo vệ môi trường”

Hưởng ứng ngày Môi Trường thế giới 5/6 với thông điệp khẩn báo “Chung tay bảo vệ môi trường”

Trải qua nhiều năm, trái đất và bầu khí uyển của chúng ta đã và đang chịu rất nhiều sự tác động từ môi trường như khí thải của các nhà máy công nghiệp góp phần gây ra hiện tượng hiệu ứng nhà kính, trái đất nóng lên khiến nhiều ao hồ biến mất, cháy rừng xảy ra thường xuyên hơn, lụt lội diễn ra hàng năm do lượng mưa lớn, không khí ô nhiễm từ khói xe, khói thuốc, rác thải, chai lọ nhựa, rác thải y tế, phân bón hóa học… là các tác nhân ảnh hưởng rất lớn đến môi trường sống của các sinh vật biển cũng như sức khỏe cộng đồng đặt biệt là sức khỏe của trẻ em trên toàn thế giới.

Lời tri ân của tập thể học sinh khối lớp 12 Trường THCS,THPT Duy Tân

Lời tri ân của tập thể học sinh khối lớp 12 Trường THCS,THPT Duy Tân

Với một số người, chắc có lẽ, mùa hè năm nay cũng như những năm khác, chẳng có gì để xao xuyến hay bồi hồi. Nhưng đối với chúng em thì khác, lần này là mùa hè cuối cấp, mùa hè cuối cùng của thời học sinh đến trường. Là mùa hè của những luyến lưu nhung nhớ chứa đầy những kỹ niệm đẹp trong đời học sinh. Rồi đây, sẽ đến lúc chúng ta nói lời chia tay, sẽ không còn những giờ ăn cơm hay nghỉ trưa cùng nhau, sẽ không còn những buổi học tăng cường đến chiều tối mà ngày nào chúng em cũng than vãn…. Biết bao nhiêu kỹ niệm thân thương cùng gắn liền dưới mái trường này.

Trường THCS – THPT Duy Tân tổng kết năm học 2018-2019

Trường THCS – THPT Duy Tân tổng kết năm học 2018-2019

Trong không khí trang trọng và dạt dào cảm xúc của buổi lễ, thầy Phan văn Đồng – Hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn khai mạc và biểu dương những thành tích của trường đã đạt được trong năm học qua, đồng thời gửi lời tri ân đến quý phụ huynh đã tin yêu nhà trường và thầy cô giáo, cùng các em học sinh đã nỗ lực để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của năm học. Đặc biệt thầy cũng gởi những lời nhắn nhủ đầy tình yêu thương và hy vọng dành cho học sinh khối 9 và khối 12 trước khi bước vào các kỳ thi quan trọng của tương lai.

TRƯỜNG THCS – THPT DUY TÂN Nơi Phụ huynh gửi trọn niềm tin

TRƯỜNG THCS – THPT DUY TÂN Nơi Phụ huynh gửi trọn niềm tin

Từ nhiều năm nay, trường Duy Tân đã áp dụng phương pháp STEM, cho các học sinh cấp 3 học trực tuyến online với sự hỗ trợ của Chương trình COURSEA vào các môn khoa học (Applied Data Science with Python), Kỹ thuật (Managing Innovation and Design Thinking), Công nghệ (Digital Marketing), Toán ứng dụng (Excel to MySQL: Analytic Techniques for Business)