CÁC QUỐC GIA CÓ NHIỀU SINH VIÊN TỐT NGHIỆP TIẾN SĨ - Doanh Trí

CÁC QUỐC GIA CÓ NHIỀU SINH VIÊN TỐT NGHIỆP TIẾN SĨ

Giáo dục là chìa khóa cho tăng trưởng kinh tế.

Và giáo dục đại học nói riêng, là trung tâm của sự đổi mới mà chúng ta thấy xung quanh chúng ta. Những khám phá mới như MP3 và công nghệ GPS sẽ không bao giờ xảy ra nếu nó không dành cho các nghiên cứu tiến sĩ.

Các quốc gia đang đầu tư vào hệ thống giáo dục đại học của họ, và nhiều người hơn bao giờ hết đang hoàn thành bằng tiến sĩ. Nhưng nước nào có nhiều học giả tiến sĩ nhất?

Mỹ đánh bại những quốc gia còn lại

Theo báo cáo của OECD, Mỹ có ít nhất gấp đôi số sinh viên tốt nghiệp tiến sĩ so với Đức, đối thủ gần nhất của họ.

Năm 2014, có 67.449 người tốt nghiệp Tiến sĩ tại Mỹ, so với 28.147 ở Đức. Xếp hàng tiếp theo là Vương quốc Anh, nơi chỉ thắng sát nút với Ấn Độ, vào vị trí thứ ba với 25.020 sinh viên tốt nghiệp Tiến sĩ. Ấn Độ có 24.300.

Mặc dù đứng thứ năm trong danh sách, Nhật Bản chỉ có một phần tư số sinh viên tốt nghiệp tiến sĩ mà Hoa Kỳ có, với 16.039.

Ở vị trí thứ sáu và thứ bảy, Pháp và Hàn Quốc có lần lượt là 13.729 và 12.931. Tây Ban Nha và Ý vào thứ tám và thứ chín, có số tương tự, lần lượt là 10.889 và 10.678.

Úc ở vị trí thứ 10 với 8.400.

Điều đáng ghi nhận là nếu chúng ta nhìn vào con số trên mỗi người dân, thì những quốc gia đứng đầu bảng có thể trông khá khác biệt.

Có nhiều tiến sĩ mới trên toàn thế giới

Số liệu của OECD cũng cho thấy số lượng sinh viên tốt nghiệp tiến sĩ đã tăng trên toàn thế giới trong hai thập kỷ qua. Phần lớn sinh viên tốt nghiệp đến từ các nước OECD (Organization for Economic Cooperation and Development - Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế)

Các nền kinh tế lớn mới nổi đã mở rộng năng lực đào tạo giáo dục đại học của họ, theo báo cáo, đã cho thấy vị trí cao của Ấn Độ với 24.300 sinh viên tốt nghiệp tiến sĩ.

Một số lĩnh vực khoa học phổ biến hơn trong số các học giả tiến sĩ. Khoảng 40% tiến sĩ mới được trao trong khu vực OECD là về khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học (STEM) và tỷ lệ này tăng lên 58% của tất cả sinh viên mới tốt nghiệp bao gồm tiến sĩ về y học. Các chương trình tiến sĩ đặc biệt hướng tới khoa học tự nhiên và kỹ thuật tại Pháp (59%) Canada (55%) và Trung Quốc (55%), theo báo cáo.

Trong số các xu hướng khác được ghi nhận trong báo cáo là việc nghiên cứu Số hóa và Quốc tế hóa ngày càng tăng, mở ra kỷ nguyên của nền kinh tế tri thức toàn cầu.

HC Nguyễn - Theo WORLD ECONOMIC FORUM

Bài viết của Alex Gray

Senior Writer, Formative Content

 

Duy Tan Tuyen Sinh 2018

Tin liên quan

Trang bị kiến thức, kỹ năng, ứng xử cho học sinh trong giao thông

Trang bị kiến thức, kỹ năng, ứng xử cho học sinh trong giao thông

Cuộc thi “Giao thông học đường” toàn quốc là hoạt động thiết thực góp phần giáo dục kiến thức, kỹ năng, văn hóa ứng xử cho học sinh khi tham gia giao thông. Sáng 10/1, Bộ GD&ĐT, Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia phối hợp tổ chức họp báo về cuộc thi “Giao thông học đường” toàn quốc lần thứ IV năm học 2018-2019.

Hướng dẫn xin financial aid trên Coursera

Hướng dẫn xin financial aid trên Coursera

Và mình lưu ý nếu đã xin được thì nhớ thực hiện những gì các bạn đã ghi cũng như hoàn thành tất cả bài test, assignment để lấy chứng chỉ nhé. Đừng xin mà không học sẽ ảnh hưởng đến những người khác. Xin nhiều quá mà không hoàn thành Coursera có thể cấm IP từ Việt Nam đấy.

Chọn giáo viên tốt nhất để dạy chương trình phổ thông mới

Chọn giáo viên tốt nhất để dạy chương trình phổ thông mới

Từ năm học 2020-2021, học sinh lớp 1 sẽ học chương trình giáo dục phổ thông mới hai buổi một ngày, nội dung sẽ được giảm tải. Chiều 27/12, Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố chương trình giáo dục phổ thông mới. Tổng chủ biên Nguyễn Minh Thuyết cho biết, chương trình mới vừa kế thừa, phát triển những ưu điểm của chương trình hiện hành, vừa khắc phục hạn chế. Theo mô hình hiện nay, kiến thức vừa là chất liệu, đầu vào, vừa là kết quả, đầu ra của quá trình giáo dục. Vì vậy, học sinh phải học và ghi nhớ rất nhiều, nhưng khả năng vận dụng vào đời sống hạn chế.

Giáo viên được 'cởi trói vì sách giáo khoa không còn là pháp lệnh'

Giáo viên được 'cởi trói vì sách giáo khoa không còn là pháp lệnh'

Chương trình mới không còn trói buộc giáo viên vì sẽ không phải chỉ có một bộ sách giáo khoa mà có thể có nhiều bộ sách để lựa chọn. Với mục tiêu giúp học sinh tiếp tục phát triển phẩm chất, năng lực cần thiết đối với người lao động, khả năng tự học và ý thức học tập suốt đời, khả năng lựa chọn nghề nghiệp phù hợp với năng lực và sở thích, điều kiện và hoàn cảnh của bản thân..., chương trình THPT mới được ban hành có nhiều điều thú vị hơn so với chương trình hiện nay (thực hiện từ năm 2006).

Giáo dục 2019: Giáo viên mong chờ gì khi Bộ trưởng thay đổi?

Giáo dục 2019: Giáo viên mong chờ gì khi Bộ trưởng thay đổi?

Bước qua năm 2018 với nhiều thăng trầm trong ngành giáo dục, sang năm 2019 toàn ngành giáo dục đều mong muốn những thay đổi để đáp ứng những kỳ vọng của xã hội. Năm 2018 đã khép lại với nhiều thăng trầm đối với bức tranh giáo dục. Có những mảng tối khiến cả xã hội sững sờ, xót xa và những mảng sáng cùng nhiều hi vọng. Đó là niềm hi vọng vào chương trình mới mà Bộ vừa thông qua và đặc biệt là những lời hứa giảm áp lực cho giáo viên của vị Tư lệnh ngành.

CÁC QUỐC GIA CÓ NHIỀU SINH VIÊN TỐT NGHIỆP TIẾN SĨ

CÁC QUỐC GIA CÓ NHIỀU SINH VIÊN TỐT NGHIỆP TIẾN SĨ

Giáo dục là chìa khóa cho tăng trưởng kinh tế. Và giáo dục đại học nói riêng, là trung tâm của sự đổi mới mà chúng ta thấy xung quanh chúng ta. Những khám phá mới như MP3 và công nghệ GPS sẽ không bao giờ xảy ra nếu nó không dành cho các nghiên cứu tiến sĩ. Các quốc gia đang đầu tư vào hệ thống giáo dục đại học của họ, và nhiều người hơn bao giờ hết đang hoàn thành bằng tiến sĩ. Nhưng nước nào có nhiều học giả tiến sĩ nhất?