Bitcoin có hot đến mấy thì nhà giàu cũng chỉ nên đầu tư 5 - 10% tổng tài sản, còn nhỏ lẻ tuyệt đối không đặt quá 3% - Doanh Trí

Bitcoin có hot đến mấy thì nhà giàu cũng chỉ nên đầu tư 5 - 10% tổng tài sản, còn nhỏ lẻ tuyệt đối không đặt quá 3%

"Bitcoin có thể dễ dàng đạt mốc 40.000 USD vào cuối năm 2018. Còn giá Ethereum cũng sẽ gấp 3 lần".

 

Ngày hôm qua, cựu giám đốc quỹ Fortress Michael Novogratz nói rằng giá bitcoincó thể tăng gấp 4 lần trong vòng 13 tháng tới. "Bitcoin có thể dễ dàng đạt mốc 40.000 USD vào cuối năm 2018. Còn giá Ethereum cũng sẽ gấp 3 lần".

Cuối phiên giao dịch ngày thứ 2, giá bitcoin được giao dịch ở mức gần 9.656 USD sau khi đạt kỷ lục 9.700 USD vào đầu ngày hôm đó. Giá ethereum cũng đạt mức cao kỷ lục tên tới 493,4 USD vào ngày thứ 2 theo số liệu của CoinMarketCap và cuối phiên giao dịch ở mức 482 USD.

Tổng vốn hoá thị trường của tất cả các loại tiền số trên sàn CoinMarketCap đạt mức cao kỷ lục 304 tỷ USD vào ngày thứ 2. Novogratz nói rằng ông kỳ vọng con số này sẽ tăng khoảng 6 lần lên 2 nghìn tỷ USD vào cuối năm nay.

"Một làn sóng tiền đầu tư lớn khủng khiếp đang đổ vào, không chỉ ở đây mà còn là trên toàn thế giới", Novogratz - cựu quản lý quỹ đầu tư Fortress Investment Group nói. Ông đang lên kế hoạch mở một quỹ tài sản số trị giá 500 triệu USD thông qua một công ty mới mang tên Galaxy Investment Partners.

Nhu cầu từ châu Á tăng mạnh đóng góp vào đà tăng của bitcoin. Theo CryptoCompare, giao dịch bằng đồng yen Nhật chiếm khoảng 62% trong khi đó con số tương tự của những tài khoản giao dịch bằng đôla Mỹ chiếm 21% và ở Hàn Quốc chiếm 9%.

"Điểm khác biệt giữa những loại tiền ảo này so với những hàng hoá khác là nguồn cung giới hạn. Đây quả là điều các nhà đầu cơ luôn ao ước bởi cầu thì tăng mạnh mà nguồn cung lại giới hạn. Vì vậy bất kỳ khi nào giá tăng đều bị khuyếch đại lên rất nhiều lần, thậm chí là 50%".

Không giống dầu và những sản phẩm năng lượng tái tạo, Novogratz chỉ ra những công ty không thể sản xuất nhiều bitcoin hơn để đáp ứng nhu cầu vì giới hạn của loại tiền kỹ thuật số này chỉ ở mức 21 triệu coin.

Chia sẻ vào hôm thứ 2, Novogratz nói rằng "có thể là 20%" hoặc "30%" tổng tài sản của ông đến từ tiền ảo. Ông nói rằng ông giữ một nửa là bitcoin, một nửa là ethereum.

Tuy nhiên, Novogratz đặc biệt khuyến cáo các nhà đầu tư nhỏ lẻ không nên đặt nhiều hơn 1 - 3% tổng tài sản vào tiền kỹ thuật số. Còn với các nhà đầu tư giàu có hơn có thể bỏ ra từ 5 - 10% tổng tài sản.

Ngày 10/10, Novogratz nói trong chương trình "Fast Money" của CNBC rằng ông kỳ vọng bitcoin sẽ đạt mốc 10.000 USD trong vòng 6 - 10 tháng tới. Thời điểm đó, bitcoin đang được giao dịch ở mức gần 4.874 USD.

Thời điểm giữa tháng 11 khi giá bitcoin giảm hơn 20%, Novogratz nói rằng ông tiếp tục dành 15 - 20% tài sản vào tiền ảo kỹ thuạt số. Bitcoin kể từ đó đã hồi phục và lại đạt mức cao kỷ lục vào thứ 2 vừa qua. Ở mức đó, tổng cộng tiền ảo đã tăng giá hơn 10 lần trong năm nay.

Theo Vân Đàm

Trí thức trẻ

 

Duy Tan Tuyen Sinh 2017

Tin liên quan

Gần 1.500 máy đào Bitcoin nhập khẩu vào TP HCM

Gần 1.500 máy đào Bitcoin nhập khẩu vào TP HCM

Đến cuối tháng 10, Cục Hải quan TP HCM đã tiếp nhận tờ khai nhập khẩu 1.478 bộ máy xử lý dữ liệu tự động giải mã Bitcoin và litecoin. Cục Hải quan TP HCM cho biết, tính đến cuối tháng 10/2017 đã tiếp nhận 98 tờ khai nhập khẩu 1.478 bộ máy xử lý dữ liệu tự động giải mã Bitcoin và Litecoin tại Chi cục hải quan Chuyển phát nhanh. Đối tượng làm thủ tục nhập khẩu mặt hàng này đa phần là cá nhân, tổ chức không có mã số thuế.

CẨN THẬN VỚI TIỀN ẢO BITCOIN <br> Nguyễn T. Bích Vy

CẨN THẬN VỚI TIỀN ẢO BITCOIN
Nguyễn T. Bích Vy

Trong thời gian qua, thế giới tài chính đã rộ lên nhiều thông tin về Bitcoin – một đồng tiền ảo được tạo ra vào năm 2009, có thể sử dụng để mua game online và mua một số mặt hàng trực tuyến, nhưng không được thừa nhận như một đồng tiền giao dịch có bảo hộ bởi chính phủ. Vào năm 2009, một phần mềm vi tính đã cho phép người tham gia chơi game gia nhập trò chơi khai thác (“mining”) bitcoin và những người này đã khai thác được 50 bitcoin. Để khai thác được Bitcoin,

Vì sao bảo hiểm tiền gửi chỉ trả tối đa 75 triệu đồng?

Vì sao bảo hiểm tiền gửi chỉ trả tối đa 75 triệu đồng?

Với hạn mức này, Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam đủ khả năng chi trả và bảo vệ quyền lợi cho hơn 87% người gửi tiền. Trả lời bằng văn bản câu hỏi chất vấn của Đại biểu Bùi Xuân Thống (Đồng Nai), Thống đốc Lê Minh Hưng đã lý giải chi tiết về cơ sở đưa ra con số hạn mức 75 triệu đồng bảo hiểm tiền gửi có thể chi trả cho người gửi tiền.

'Cơn sốt' tiền ảo - tương lai hay bong bóng?

'Cơn sốt' tiền ảo - tương lai hay bong bóng?

Chỉ trong một ngày, giá Bitcoin biến động với biên độ hơn 2.000 USD khi tăng vọt lên 11.300 USD vào buổi sáng, rồi nhanh chóng giảm xuống đáy 9.300 USD chỉ sau 3 giờ. Cryptocurrency, tiền kỹ thuật số hay tiền ảo là những cụm từ để chỉ một phương thức thanh toán kỹ thuật số đang trở thành "cơn sốt" trên thế giới. Dữ liệu Google Trends cho thấy, số lượt tìm kiếm với từ khoá "mua Bitcoin" đã lần đầu tiên vượt qua từ khoá "mua vàng". "Lending", "đầu tư tiền ảo" hay "ICO" cũng đưa ra hàng triệu kết quả chỉ với một cú click chuột tìm kiếm thông tin.

Cảnh báo rủi ro lớn với giới chơi tiền ảo tại Việt Nam

Cảnh báo rủi ro lớn với giới chơi tiền ảo tại Việt Nam

"Không hiểu điều gì đang xảy ra trên thị trường tiền kỹ thuật số (tiền ảo)", chuyên gia công nghệ Lê Huy Hòa (Hà Nội) nói... Cập nhật thị trường cho thấy, giá Bitcoin đang phi thẳng đứng, có khi cả nghìn USD mỗi ngày. Tại Việt Nam, giá các loại "coin" trong đó có Bitcoin diễn biến theo thế giới, biên độ mua vào, bán ra chêch lệch tới hàng chục triệu đồng/Bitcoin.

Bitcoin có hot đến mấy thì nhà giàu cũng chỉ nên đầu tư 5 - 10% tổng tài sản, còn nhỏ lẻ tuyệt đối không đặt quá 3%

Bitcoin có hot đến mấy thì nhà giàu cũng chỉ nên đầu tư 5 - 10% tổng tài sản, còn nhỏ lẻ tuyệt đối không đặt quá 3%

"Bitcoin có thể dễ dàng đạt mốc 40.000 USD vào cuối năm 2018. Còn giá Ethereum cũng sẽ gấp 3 lần". Ngày hôm qua, cựu giám đốc quỹ Fortress Michael Novogratz nói rằng giá bitcoin có thể tăng gấp 4 lần trong vòng 13 tháng tới. "Bitcoin có thể dễ dàng đạt mốc 40.000 USD vào cuối năm 2018. Còn giá Ethereum cũng sẽ gấp 3 lần".