Bitcoin có hot đến mấy thì nhà giàu cũng chỉ nên đầu tư 5 - 10% tổng tài sản, còn nhỏ lẻ tuyệt đối không đặt quá 3% - Doanh Trí

Bitcoin có hot đến mấy thì nhà giàu cũng chỉ nên đầu tư 5 - 10% tổng tài sản, còn nhỏ lẻ tuyệt đối không đặt quá 3%

"Bitcoin có thể dễ dàng đạt mốc 40.000 USD vào cuối năm 2018. Còn giá Ethereum cũng sẽ gấp 3 lần".

 

Ngày hôm qua, cựu giám đốc quỹ Fortress Michael Novogratz nói rằng giá bitcoincó thể tăng gấp 4 lần trong vòng 13 tháng tới. "Bitcoin có thể dễ dàng đạt mốc 40.000 USD vào cuối năm 2018. Còn giá Ethereum cũng sẽ gấp 3 lần".

Cuối phiên giao dịch ngày thứ 2, giá bitcoin được giao dịch ở mức gần 9.656 USD sau khi đạt kỷ lục 9.700 USD vào đầu ngày hôm đó. Giá ethereum cũng đạt mức cao kỷ lục tên tới 493,4 USD vào ngày thứ 2 theo số liệu của CoinMarketCap và cuối phiên giao dịch ở mức 482 USD.

Tổng vốn hoá thị trường của tất cả các loại tiền số trên sàn CoinMarketCap đạt mức cao kỷ lục 304 tỷ USD vào ngày thứ 2. Novogratz nói rằng ông kỳ vọng con số này sẽ tăng khoảng 6 lần lên 2 nghìn tỷ USD vào cuối năm nay.

"Một làn sóng tiền đầu tư lớn khủng khiếp đang đổ vào, không chỉ ở đây mà còn là trên toàn thế giới", Novogratz - cựu quản lý quỹ đầu tư Fortress Investment Group nói. Ông đang lên kế hoạch mở một quỹ tài sản số trị giá 500 triệu USD thông qua một công ty mới mang tên Galaxy Investment Partners.

Nhu cầu từ châu Á tăng mạnh đóng góp vào đà tăng của bitcoin. Theo CryptoCompare, giao dịch bằng đồng yen Nhật chiếm khoảng 62% trong khi đó con số tương tự của những tài khoản giao dịch bằng đôla Mỹ chiếm 21% và ở Hàn Quốc chiếm 9%.

"Điểm khác biệt giữa những loại tiền ảo này so với những hàng hoá khác là nguồn cung giới hạn. Đây quả là điều các nhà đầu cơ luôn ao ước bởi cầu thì tăng mạnh mà nguồn cung lại giới hạn. Vì vậy bất kỳ khi nào giá tăng đều bị khuyếch đại lên rất nhiều lần, thậm chí là 50%".

Không giống dầu và những sản phẩm năng lượng tái tạo, Novogratz chỉ ra những công ty không thể sản xuất nhiều bitcoin hơn để đáp ứng nhu cầu vì giới hạn của loại tiền kỹ thuật số này chỉ ở mức 21 triệu coin.

Chia sẻ vào hôm thứ 2, Novogratz nói rằng "có thể là 20%" hoặc "30%" tổng tài sản của ông đến từ tiền ảo. Ông nói rằng ông giữ một nửa là bitcoin, một nửa là ethereum.

Tuy nhiên, Novogratz đặc biệt khuyến cáo các nhà đầu tư nhỏ lẻ không nên đặt nhiều hơn 1 - 3% tổng tài sản vào tiền kỹ thuật số. Còn với các nhà đầu tư giàu có hơn có thể bỏ ra từ 5 - 10% tổng tài sản.

Ngày 10/10, Novogratz nói trong chương trình "Fast Money" của CNBC rằng ông kỳ vọng bitcoin sẽ đạt mốc 10.000 USD trong vòng 6 - 10 tháng tới. Thời điểm đó, bitcoin đang được giao dịch ở mức gần 4.874 USD.

Thời điểm giữa tháng 11 khi giá bitcoin giảm hơn 20%, Novogratz nói rằng ông tiếp tục dành 15 - 20% tài sản vào tiền ảo kỹ thuạt số. Bitcoin kể từ đó đã hồi phục và lại đạt mức cao kỷ lục vào thứ 2 vừa qua. Ở mức đó, tổng cộng tiền ảo đã tăng giá hơn 10 lần trong năm nay.

Theo Vân Đàm

Trí thức trẻ

 

Duy Tan Tuyen Sinh 2017

Tin liên quan

Chế độ tài chính đối với quỹ tín dụng nhân dân

Chế độ tài chính đối với quỹ tín dụng nhân dân

Quỹ tín dụng nhân dân được mua, đầu tư vào tài sản cố định phục vụ trực tiếp cho hoạt động kinh doanh theo nguyên tắc giá trị còn lại của tài sản cố định không vượt quá 50% vốn điều lệ và quỹ dự trữ bổ sung vốn điều lệ ghi trên sổ sách kế toán của quỹ tín dụng nhân dân. Bộ Tài chính vừa ban hành Thông tư số 20/2018/TT-BTC hướng dẫn một số điều về chế độ tài chính đối với quỹ tín dụng nhân dân.

Ngân hàng ưu tiên giảm lãi suất cho vay

Ngân hàng ưu tiên giảm lãi suất cho vay

Tại Nghị quyết phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 1/2018, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu trong quý I/2018, điều hành lãi suất phù hợp với điều kiện kinh tế vĩ mô, lạm phát và thị trường tiền tệ, tạo điều kiện thuận lợi để TCTD tiếp tục giảm lãi suất cho vay… Thực hiện Nghị quyết Chính phủ và chỉ đạo của Thủ tướng, tại Hội nghị trực tuyến Triển khai nhiệm vụ ngân hàng năm 2018, Thống đốc Nguyễn Minh Hưng nhấn mạnh: "Ưu tiên vẫn là ngân hàng cần giảm lãi suất hỗ trợ doanh nghiệp và nền kinh tế", Phó Thống đốc Nguyễn Thị Hồng khẳng định "phấn đấu giảm lãi suất cho vay trong năm 2018 được NHNN xem là một nhiệm vụ trọng tâm".

Quỹ đầu tư lớn nhất thế giới cảnh báo nguy cơ mất trắng vì tiền ảo

Quỹ đầu tư lớn nhất thế giới cảnh báo nguy cơ mất trắng vì tiền ảo

Theo quỹ BlackRock, nhà đầu tư chỉ nên cân nhắc mua tiền ảo như Bitcoin nếu họ sẵn sàng cho tình huống mất trắng... Nhà đầu tư chỉ nên cân nhắc mua tiền ảo như Bitcoin nếu họ sẵn sàng cho tình huống mất trắng - công ty quản lý tài sản lớn nhất thế giới BlackRock cảnh báo trong một báo cáo ra ngày 26/2.

Vì sao chứng khoán toàn cầu lao dốc

Vì sao chứng khoán toàn cầu lao dốc

Chính sách của Fed khó dự đoán và lãi suất trái phiếu chính phủ Mỹ tăng cao có thể đã châm ngòi cho làn sóng bán tháo cổ phiếu gần đây. Làn sóng bán tháo chứng khoán toàn cầu bắt đầu từ tuần trước và đang dần tăng tốc. Hôm qua, chứng khoán Mỹ có phiên giảm điểm kỷ lục. Chỉ số S&P 500 thậm chí có ngày tồi tệ nhất trong 6 năm.

Bitcoin vừa thêm một lần thủng đáy 8.000 USD, cơn ác mộng vẫn chưa có hồi kết

Bitcoin vừa thêm một lần thủng đáy 8.000 USD, cơn ác mộng vẫn chưa có hồi kết

Lúc 10h28 theo giờ Hà Nội, giá Bitcoin thêm một lần tụt xuống mức 7.950 USD/coin và đang lình xình ở mức 8.000 USD, báo hiệu một tuần mới nhiều khó khăn. Những lần thủng đáy 8.000 USD của Bitcoin đang diễn ra thường xuyên hơn. Trong chưa đầy 24 giờ qua, Bitcoin có 2 lần chọc thủng đáy 8.000 USD với lần tụt sâu nhất xuống còn 7.862 USD. Đà phục hồi ngay sau đó kéo Bitcoin lên tới gần 8.500 USD nhưng đồng tiền số này tiếp tục lần thứ 2 chọc thủng đáy 8.000 trong vài giờ sau đó.

Nguồn kiều hối về Việt Nam sẽ suy giảm do chính sách của Tổng thống Donald Trump?

Nguồn kiều hối về Việt Nam sẽ suy giảm do chính sách của Tổng thống Donald Trump?

Trung tâm Thông tin và Dự báo Kinh tế - Xã hội quốc gia (NCIF) của Bộ Kế hoạch – Đầu tư nhận định năm 2018, kiều hối chảy về Việt Nam sẽ gặp nhiều áp lực. Theo NCIF, sự hồi phục của kinh tế thế giới và các dòng vốn đầu tư quốc tế đã có tác động rõ rệt tới dòng vốn FDI vào Việt Nam. Trong 11 tháng đầu năm 2017, Việt Nam đã thu hút tới 35,9 tỷ USD (gồm cả đầu tư mới và M&A), tăng 44,4% so với cùng kỳ năm trước. Giá trị M&A của các nhà đầu tư nước ngoài cũng lên tới 6,2 tỷ USD trong năm 2017.