Thời sự - Doanh Trí

Thời sự

Tỉ phú giàu nhất châu Phi đầu tư 50 tỉ USD vào Mỹ, châu Âu

Tỉ phú giàu nhất châu Phi đầu tư 50 tỉ USD vào Mỹ, châu Âu

Người giàu nhất châu Phi Aliko Dangote có kế hoạch đầu tư từ 20 đến 50 tỉ USD ở Mỹ và châu Âu đến năm 2025. Số tiền sẽ được rót vào nhiều ngành công nghiệp, trong đó có năng lượng tái tạo và hóa dầu. Theo Bloomberg, tỉ phú xi măng 60 tuổi người Nigeria muốn bước vào các lĩnh vực này lần đầu tiên trong năm 2020, sau khi hoàn thành gần 5 tỉ USD dự án nông nghiệp và một nhà máy lọc dầu 11 tỉ USD ở quê nhà.

Úc theo chân Nhật Bản, Trung Quốc thắt chặt kiểm soát bitcoin

Úc theo chân Nhật Bản, Trung Quốc thắt chặt kiểm soát bitcoin

Sau Trung Quốc và Nhật Bản, mới đây Úc cũng 'thẳng tay' với hoạt động rửa tiền và tài trợ khủng bố bằng kế hoạch kiểm soát, điều chỉnh các sàn giao dịch bitcoin. Theo CNBC, Bộ trưởng Tư pháp Úc Michael Keenan cho biết trong một thông cáo báo chí: “Mối đe dọa về tội phạm tài chính nghiêm trọng liên tục đi lên trong bối cảnh các công nghệ mới nổi lên và tội phạm cố gắng khai thác chúng triệt để”. Chính phủ Úc vừa đề xuất một loạt cải cách hôm 17.8 vốn sẽ thu hẹp khoảng cách về quy định và đưa các nhà cung cấp dịch vụ sàn giao dịch tiền tệ kỹ thuật số về dưới sự quản lý của Trung tâm Giao dịch và Phân tích Báo cáo Úc (AUSTRAC). Các sàn giao dịch là nơi mà giới đầu tư có thể mua, bán tiền ảo như bitcoin bằng cách sử dụng các loại tiền tệ thực, chẳng hạn như đồng đô la Mỹ. Bitcoin đã và đang đi lên mạnh trong năm nay. Giá trị vốn hóa thị trường bitcoin tăng đến mức 73,93 tỉ USD và giá cả đồng tiền mới đây chạm mốc kỷ lục. Hiện bitcoin đang được giao dịch ở mức 4.476 USD, giá cả tăng 348% từ đầu năm đến nay. Dự luật cải cách nhằm tăng cường luật tài chính chống rửa tiền và chống khủng bố và tăng thêm quyền hạn cho AUSTRAC. Đây là lần đầu tiên ngành giao dịch tiền ảo Úc được điều chỉnh bằng pháp luật, theo Bộ trưởng Tư pháp Úc. Động thái này có thể làm nản lòng nhiều người dùng tiền ảo, những người muốn ẩn danh hoặc không thích chuyện chính quyền kiểm soát, điều chỉnh tiền ảo.

Người nước ngoài nghĩ gì chuyện nhiều 'đại gia' Việt vướng lao lý?

Người nước ngoài nghĩ gì chuyện nhiều 'đại gia' Việt vướng lao lý?

Câu chuyện nhiều “đại gia” VN bị khởi tố, xét xử, dưới cái nhìn của các doanh nhân người nước ngoài,là do lối làm ăn chỉ thấy lợi trước mắt của nền kinh tế mới nổi và do luật pháp không nghiêm. Người nước ngoài nghĩ gì chuyện nhiều 'đại gia' Việt vướng lao lý? * Ông Jacob Hoyeon Won (giám đốc điều hành Locus Capital Partner, Hàn Quốc): Hàn Quốc từng trải qua giai đoạn làm ăn nhờ quan hệ

Mỹ đang 'chiến tranh kinh tế' với Trung Quốc

Mỹ đang 'chiến tranh kinh tế' với Trung Quốc

Steve Bannon - chiến lược gia trưởng của Tổng thống Mỹ - Donald Trump cảnh báo Mỹ có thể thua, nhưng sẽ không nhẹ tay với Trung Quốc. “Chúng ta đang trong một cuộc chiến kinh tế với Trung Quốc”, Steve Bannon cho biết trong cuộc phỏng vấn với Prospect.org hôm qua, “Một trong hai sẽ là bá chủ trong 25 - 30 năm tới. Đó có thể là họ nếu chúng ta tiếp tục đi theo hướng này. Nếu thua, tôi cho rằng chỉ trong 5 năm, nhiều nhất là 10, chúng ta sẽ chạm đến điểm không thể phục hồi”.

Triều Tiên tung ảnh tấn công giả định tòa nhà Quốc hội Mỹ

Triều Tiên tung ảnh tấn công giả định tòa nhà Quốc hội Mỹ

Truyền thông Triều Tiên đăng ảnh mô phỏng các cuộc tấn công bằng tên lửa vào những mục tiêu chiến lược của Mỹ. Hãng thông tân quốc gia Triều Tiên (KCNA) hôm qua đăng tải nhiều hình ảnh tuyên truyền mô phỏng các cuộc tấn công bằng tên lửa nhằm vào tòa nhà Quốc hội Mỹ, cảnh báo rằng toàn bộ nước Mỹ đang trong tầm bắn tên lửa của Bình Nhưỡng, theo Express.

Ông Nguyễn Thiện Nhân: 'TP HCM cần 167 năm mới đạt chuẩn giao thông đô thị'

Ông Nguyễn Thiện Nhân: 'TP HCM cần 167 năm mới đạt chuẩn giao thông đô thị'

Theo Bí thư Thành ủy TP HCM, muốn đạt chuẩn giao thông đô thị trong 25 năm tới, tốc độ xây đường của thành phố phải gấp bảy lần thời gian qua. Sáng 18/8, phát biểu khai mạc Hội nghị lần thứ 11- Ban chấp hành Đảng bộ TP HCM khóa X nhiệm kỳ 2015-2020, Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân nhấn mạnh "đây là phiên họp rất quan trọng" vì sắp kết thúc hai năm nhiệm kỳ của thành phố.

Nhật sắp triển khai lá chắn Aegis trên mặt đất đối phó Triều Tiên

Nhật sắp triển khai lá chắn Aegis trên mặt đất đối phó Triều Tiên

Bộ Quốc phòng Nhật Bản sẽ đẩy nhanh việc triển khai hệ thống phòng thủ Aegis trên mặt đất để đối phó với mối đe dọa từ Triều Tiên. Bộ Quốc phòng Nhật Bản đã quyết định tăng tốc kế hoạch lắp đặt hệ thống phòng thủ tên lửa Aegis Ashore trong bối cảnh Triều Tiên gần đây liên tục phóng thử tên lửa đạn đạo, Asahi Shimbun hôm qua đưa tin.

Google thưởng 10.000 USD cho nam sinh phát hiện lỗi bảo mật

Google thưởng 10.000 USD cho nam sinh phát hiện lỗi bảo mật

Tự học lập trình máy tính, nam sinh 17 tuổi ở Uruguay được Google khen ngợi nhờ phát hiện lỗi bảo mật. Ezequiel Pereira, nam sinh ở Montevido, thủ đô Uruguay phát hiện lỗi bảo mật của Google vào tháng trước, vào giờ giải lao ở trường. Lỗi ở máy chủ Google AppEngine, được Pereira nhận ra khi có thể tìm được điểm truy cập vào bên trong cơ sở hạ tầng của Google mà không cần xác thực.

Hai 'ông Tây' đến Việt Nam dạy nghề

Hai 'ông Tây' đến Việt Nam dạy nghề

Từ nước Pháp xa xôi, hai chuyên gia Jean Jacques Diverchy và François Sanchez đến Quảng Ngãi dạy nghề để đào tạo ra những người thợ toàn cầu "có việc làm ngay khi ra trường và lương cao hơn kỹ sư". “Ở Pháp và các nước châu Âu, chỉ 20% người trẻ chọn tiếp tục theo con đường học ĐH. Còn lại, họ chọn học nghề để trở thành chuyên gia trực tiếp làm việc, đi khắp thế giới kiếm tiền. Nhiều người học nghề sau này trở thành bậc thầy dạy nghề toàn cầu khi đã đạt đến mức thượng thừa trong nghề

Duy Tan Tuyen Sinh 2017