Tài chính & Đầu tư - Doanh Trí

Tài chính - Đầu tư

Gần 1.500 máy đào Bitcoin nhập khẩu vào TP HCM

Gần 1.500 máy đào Bitcoin nhập khẩu vào TP HCM

Đến cuối tháng 10, Cục Hải quan TP HCM đã tiếp nhận tờ khai nhập khẩu 1.478 bộ máy xử lý dữ liệu tự động giải mã Bitcoin và litecoin. Cục Hải quan TP HCM cho biết, tính đến cuối tháng 10/2017 đã tiếp nhận 98 tờ khai nhập khẩu 1.478 bộ máy xử lý dữ liệu tự động giải mã Bitcoin và Litecoin tại Chi cục hải quan Chuyển phát nhanh. Đối tượng làm thủ tục nhập khẩu mặt hàng này đa phần là cá nhân, tổ chức không có mã số thuế.

CẨN THẬN VỚI TIỀN ẢO BITCOIN <br> Nguyễn T. Bích Vy

CẨN THẬN VỚI TIỀN ẢO BITCOIN
Nguyễn T. Bích Vy

Trong thời gian qua, thế giới tài chính đã rộ lên nhiều thông tin về Bitcoin – một đồng tiền ảo được tạo ra vào năm 2009, có thể sử dụng để mua game online và mua một số mặt hàng trực tuyến, nhưng không được thừa nhận như một đồng tiền giao dịch có bảo hộ bởi chính phủ. Vào năm 2009, một phần mềm vi tính đã cho phép người tham gia chơi game gia nhập trò chơi khai thác (“mining”) bitcoin và những người này đã khai thác được 50 bitcoin. Để khai thác được Bitcoin,

Vì sao bảo hiểm tiền gửi chỉ trả tối đa 75 triệu đồng?

Vì sao bảo hiểm tiền gửi chỉ trả tối đa 75 triệu đồng?

Với hạn mức này, Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam đủ khả năng chi trả và bảo vệ quyền lợi cho hơn 87% người gửi tiền. Trả lời bằng văn bản câu hỏi chất vấn của Đại biểu Bùi Xuân Thống (Đồng Nai), Thống đốc Lê Minh Hưng đã lý giải chi tiết về cơ sở đưa ra con số hạn mức 75 triệu đồng bảo hiểm tiền gửi có thể chi trả cho người gửi tiền.

'Cơn sốt' tiền ảo - tương lai hay bong bóng?

'Cơn sốt' tiền ảo - tương lai hay bong bóng?

Chỉ trong một ngày, giá Bitcoin biến động với biên độ hơn 2.000 USD khi tăng vọt lên 11.300 USD vào buổi sáng, rồi nhanh chóng giảm xuống đáy 9.300 USD chỉ sau 3 giờ. Cryptocurrency, tiền kỹ thuật số hay tiền ảo là những cụm từ để chỉ một phương thức thanh toán kỹ thuật số đang trở thành "cơn sốt" trên thế giới. Dữ liệu Google Trends cho thấy, số lượt tìm kiếm với từ khoá "mua Bitcoin" đã lần đầu tiên vượt qua từ khoá "mua vàng". "Lending", "đầu tư tiền ảo" hay "ICO" cũng đưa ra hàng triệu kết quả chỉ với một cú click chuột tìm kiếm thông tin.

Cảnh báo rủi ro lớn với giới chơi tiền ảo tại Việt Nam

Cảnh báo rủi ro lớn với giới chơi tiền ảo tại Việt Nam

"Không hiểu điều gì đang xảy ra trên thị trường tiền kỹ thuật số (tiền ảo)", chuyên gia công nghệ Lê Huy Hòa (Hà Nội) nói... Cập nhật thị trường cho thấy, giá Bitcoin đang phi thẳng đứng, có khi cả nghìn USD mỗi ngày. Tại Việt Nam, giá các loại "coin" trong đó có Bitcoin diễn biến theo thế giới, biên độ mua vào, bán ra chêch lệch tới hàng chục triệu đồng/Bitcoin.

Bitcoin có hot đến mấy thì nhà giàu cũng chỉ nên đầu tư 5 - 10% tổng tài sản, còn nhỏ lẻ tuyệt đối không đặt quá 3%

Bitcoin có hot đến mấy thì nhà giàu cũng chỉ nên đầu tư 5 - 10% tổng tài sản, còn nhỏ lẻ tuyệt đối không đặt quá 3%

"Bitcoin có thể dễ dàng đạt mốc 40.000 USD vào cuối năm 2018. Còn giá Ethereum cũng sẽ gấp 3 lần". Ngày hôm qua, cựu giám đốc quỹ Fortress Michael Novogratz nói rằng giá bitcoin có thể tăng gấp 4 lần trong vòng 13 tháng tới. "Bitcoin có thể dễ dàng đạt mốc 40.000 USD vào cuối năm 2018. Còn giá Ethereum cũng sẽ gấp 3 lần".

Bitcoin lần đầu tiên vượt mốc 10.000 USD

Bitcoin lần đầu tiên vượt mốc 10.000 USD

Trong sáng nay (29/11), Bitcoin vẫn tiếp tục đà tăng giá và vượt mốc 10.000 USD. Bitcoin vừa vượt mốc 10.000 USD lần đầu tiên. Đồng tiền này đã lập đỉnh kỷ lục 10.043,65 USD trên Coindesk lúc 8h51 sáng nay (29/11). Từ đầu năm, Bitcoin đã tăng giá gấp 10 lần bất chấp các cảnh báo đồng tiền ảo lớn nhất thế giới là một loại tài sản bong bóng ngày càng tăng lên. Nhờ đó, giá trị vốn hóa của Bitcoin hiện đạt khoảng 168 tỷ USD.

Ngân hàng Trung ương các nước nhận định thế nào về Bitcoin

Ngân hàng Trung ương các nước nhận định thế nào về Bitcoin

Trong khi Nhật, Anh khá cởi mở với Bitcoin, thì Trung Quốc, Đức và Ấn Độ lại phản đối tiền ảo này. 8 năm từ khi Bitcoin ra đời, ngân hàng trung ương các nước đang ngày càng nhận ra nhiều tiềm năng cũng như mặt trái của tiền ảo nói chung. Hiện tại, họ có 2 vấn đề cần giải quyết. Một là nên làm gì trước sự phát triển của các loại tiền ảo do tư nhân tạo ra, như Bitcoin. Giá mỗi đồng giờ đã lên gần 10.000 USD. Vấn đề thứ hai là có nên đưa ra phiên bản tiền ảo chính thức của mình hay không.

Quỹ đầu tư vàng rót tiền vào Bitcoin bất chấp rủi ro tiềm ẩn

Quỹ đầu tư vàng rót tiền vào Bitcoin bất chấp rủi ro tiềm ẩn

Quỹ đầu tư vàng Old Mutual Gold & Silver Fund quyết định rót tiền mua Bitcoin để thu lợi nhuận sau đó tái đầu tư sang kim loại quý. Kênh CNBC dẫn lời ông Naylor-Leyland, Quản lý quỹ Old Mutual Gold & Silver Fund, cho biết quỹ này bắt đầu đổ tiền vào Bitcoin từ hồi tháng 4 với kỳ vọng thu được nguồn lợi nhuận lớn hơn so với việc mua cổ phiếu các ngành khai khoáng.

Gần 1.200 quỹ tín dụng nhân dân đang hoạt động ra sao

Gần 1.200 quỹ tín dụng nhân dân đang hoạt động ra sao

Tỷ suất sinh lời, chất lượng nợ cao hơn hẳn các ngân hàng nhưng mô hình quỹ tín dụng lại tiềm ẩn nhiều rủi ro. Vụ việc giám đốc một Quỹ tín dụng nhân dân ở Đồng Nai bỏ trốn gần đây khiến hàng chục gia đình nguy cơ mất tiền tỷ đã đặt ra không ít nghi ngờ về hiệu quả hoạt động của mô hình quỹ tín dụng nhân dân. Tuy nhiên, theo nhiều chuyên gia, vẫn không thể phủ nhận đây là mô hình huy động và cho vay hiệu quả nhất trong khu vực nông thôn hiện nay, dẫn vốn tốt cho những khách hàng vốn rất khó vay được ngân hàng.

Duy Tan Tuyen Sinh 2017