Giáo dục & Đào tạo - Doanh Trí

Giáo dục & Đào tạo

Từ 2018 ngành sư phạm có điểm sàn riêng

Từ 2018 ngành sư phạm có điểm sàn riêng

Năm 2018 không còn điểm sàn xét tuyển đại học, nhưng để đảm bảo chất lượng đầu vào ngành sư phạm, Bộ Giáo dục sẽ quy định riêng. Chiều 16/8, Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ chủ trì cuộc họp với hiệu trưởng các cơ sở đào tạo sư phạm cả nước để bàn về vấn đề "nóng" là điểm chuẩn thấp và giải pháp nâng cao chất lượng đào tạo, trong đó có đầu vào.

Du học sinh tiết lộ những góc khuất khi học ở Mỹ

Du học sinh tiết lộ những góc khuất khi học ở Mỹ

Trung tâm tư vấn du học Mỹ không phải là cứu cánh cho du học sinh, bộ hồ sơ ấn tượng không nằm ở bảng thành tích dày đặc... Tại tọa đàm “Góc khuất du học Mỹ” do Học viện Phát triển tư duy và kỹ năng IEG tổ chức ngày 13/8, Nguyễn Chí Hiếu - top 100 sinh viên xuất sắc thế giới năm 2006 và Hoàng Minh Tuệ - sinh viên Đại học Duke, người Việt đầu tiên đạt điểm SAT tuyệt đối 2400/2400 chỉ trong một lần thi, đã chia sẻ thẳng thắn về con đường du học Mỹ, từ quá trình nộp hồ sơ đến thực tế học tập.

9 nhiệm vụ và 5 nhóm giải pháp cho năm học mới

9 nhiệm vụ và 5 nhóm giải pháp cho năm học mới

Bộ GD&ĐT sẽ rà soát, quy hoạch, phát triển mạng lưới cơ sở GD&ĐT trong cả nước gắn với các điều kiện bảo đảm chất lượng, đáp ứng yêu cầu đổi mới chương trình giáo dục phổ thông... Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ vừa ký ban hành Chỉ thị về nhiệm vụ chủ yếu năm học 2017-2018 của ngành giáo dục với 9 nhiệm vụ chủ yếu và 5 nhóm giải pháp cơ bản với những nội dung cụ thể.

Đổi mới chương trình giáo dục, đẩy mạnh định hướng nghề nghiệp

Đổi mới chương trình giáo dục, đẩy mạnh định hướng nghề nghiệp

Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ vừa ký ban hành Chỉ thị về nhiệm vụ chủ yếu năm học 2017 - 2018 của ngành Giáo dục. Theo đó, năm học 2017 - 2018, toàn ngành Giáo dục tiếp tục triển khai 9 nhiệm vụ chủ yếu và 5 nhóm giải pháp cơ bản. Cụ thể năm học 2017 - 2018, toàn ngành Giáo dục tiếp tục triển khai 9 nhiệm vụ chủ yếu gồm: Rà soát, quy hoạch, phát triển mạng lưới cơ sở giáo dục và đào tạo trong cả nước;

Lợi thế khi nghe hiểu tiếng Nhật

Lợi thế khi nghe hiểu tiếng Nhật

Bạn dễ dàng tiếp cận, nắm bắt văn hóa Nhật Bản nếu thông thạo ngôn ngữ ở xứ sở mặt trời mọc. Sở hữu kho tàng lớn manga và anime (truyện tranh và phim hoạt hình), Nhật Bản đã khiến không ít người thích thú, tò mò bởi những thước phim lãng mạn như “Khu vườn ngôn từ”, hay lạc vào thế giới cổ tích kỳ bí như “Lâu đài của Howl”, “Doraemon”.

5 việc cha mẹ nên ngừng ngay nếu không muốn con thành đứa trẻ hư

5 việc cha mẹ nên ngừng ngay nếu không muốn con thành đứa trẻ hư

Cùng kiểm tra xem liệu bạn có đang tiếp tay cho những hành động biến con thành đứa trẻ hư không nhé! Thế nào là 1 đứa trẻ hư ? Nếu 1 ngày, trong lúc đang đi siêu thị và bé đòi mua đồ chơi nhưng mẹ không đồng ý, liệu bạn có lo sợ cảnh tượng bé dậm chân, khóc lóc đòi mua bằng được sẽ xảy ra? Nhưng nếu đồng ý và đáp ứng bé, bạn có lo lắng con sẽ trở thành 1 đứa trẻ hư, chỉ biết đòi hỏi?

Những kiến thức sâu về ‘lệch lạc tình dục’

Những kiến thức sâu về ‘lệch lạc tình dục’

Hoạt động tình dục là một nhu cầu sinh học quan trọng. Tuy nhiên, sẽ thế nào nếu nhu cầu ấy gây nghiện cho con người trong cuộc sống? Ngoài ra, còn có những dạng lệch lạc tình dục (LLTD) ít phổ biến hơn như: Loạn dục bạo dâm, khổ dâm, loạn dục giả trang khác giới, loạn dục với xác chết, loạn dục với thú vật... Thực sự, những trường hợp bị lệch lạc tình dục là những dạng bệnh tâm thần và đôi khi gây những ảnh hưởng làm xáo trộn xã hội.

'Đợt xét tuyển thành công nhất từ trước đến nay'

'Đợt xét tuyển thành công nhất từ trước đến nay'

Đó là khẳng định của Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Bùi Văn Ga tại buổi trả lời phỏng vấn báo chí về công tác tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2017 vào chiều 2/8. Đợt xét tuyển năm nay có thể nói là thành công nhất từ trước đến nay. Kỳ thi đảm bảo công bằng tối đa cho thí sinh; thí sinh rất nhẹ nhàng, các trường cũng rất thuận lợi.

THIÊN ĐƯỜNG TỰ DO VÀ XÃ HỘI CÔNG BẰNG <br>Nguyễn Thị Hồng Vy

THIÊN ĐƯỜNG TỰ DO VÀ XÃ HỘI CÔNG BẰNG
Nguyễn Thị Hồng Vy

Tôi luôn tự hỏi về một thiên đường, nơi tự do hiện hữu, nơi phúc lợi và an sinh được ban phát công bằng cho mọi tầng lớp xã hội. Thiên đường như thế tồn tại đâu đó trên trái đất này – vài nơi ở Bắc Mỹ và Châu Âu. Thế nhưng, trái đất rộng lớn với hàng tỉ người là thế, vì sao những gì tốt đẹp lại chỉ giới hạn trên một vài lãnh thổ? Mà hậu quả của giới hạn đó dẫn đến hàng triệu người sẵn sàng đánh đổi cả cuộc đời, vì ước mơ về thiên đường trần thế.

Học sinh lớp 10 bắt đầu được định hướng nghề nghiệp

Học sinh lớp 10 bắt đầu được định hướng nghề nghiệp

Chương trình mới phân chia giáo dục phổ thông thành 2 giai đoạn cơ bản và định hướng nghề nghiệp, nhiều môn học được giảm thời lượng. Chiều 28/7, Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố Chương trình giáo dục phổ thông tổng thể, được Ban Chỉ đạo đổi mới chương trình sách giáo khoa giáo dục phổ thông thông qua. "Đây là căn cứ để xây dựng dự thảo chương trình môn học và hoạt động giáo dục. Chương trình tổng thể sẽ được tiếp tục xem xét để ban hành chính thức cùng chương trình môn học và hoạt động giáo dục", Bộ Giáo dục cho biết.

Duy Tan Tuyen Sinh 2017