Bất động sản - Doanh Trí

Bất động sản

Sốt đất kích giá căn hộ leo thang

Sốt đất kích giá căn hộ leo thang

Chi phí đất chiếm 30-35% tổng đầu tư dự án nên các chuyên gia lo ngại cơn sốt đất thời gian qua sẽ đẩy giá chung cư đi lên. Tại buổi lễ ký kết hợp tác với 20 đối tác lớn phát triển hàng loạt dự án nhà ở, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Đất Xanh, Lương Trí Thìn cho biết cơn sốt đất khắp vùng ven TP HCM thời gian qua đang góp phần tác động rất lớn đến giá thành căn hộ. Đặc biệt các dự án chung cư hình thành từ năm 2017 trở đi có thể thiết lập mặt bằng giá mới nhích lên do chi phí cho quỹ đất buộc phải tăng mạnh.

Đại gia địa ốc săn tìm vốn rẻ

Đại gia địa ốc săn tìm vốn rẻ

Không ít doanh nghiệp Việt đã vay hàng trăm triệu USD từ đối tác nước ngoài với lãi suất thấp hơn ngân hàng trong nước để phát triển dự án. Nhân dịp công bố quỹ đất mới phát triển 1.200 căn hộ giai đoạn 2017-2018 với quỹ đầu tư Nhật, Chủ tịch công ty bất động sản có trụ sở tại quận 3, TP HCM xác nhận doanh nghiệp đã vay hàng trăm tỷ đồng từ đối tác ngoại. Lãi suất vay được tiết lộ 5% một năm, khá cạnh tranh so với việc vay từ ngân hàng trong nước hiện nay. Lãnh đạo công ty này cho rằng việc tận dụng được nguồn vốn rẻ giúp doanh nghiệp an tâm chuẩn bị dự án.

Tòa nhà 'làm xấu' TP HCM sẽ thi công trong năm nay

Tòa nhà 'làm xấu' TP HCM sẽ thi công trong năm nay

Cao ốc 42 tầng gần cầu Khánh Hội (quận 1) đã có chủ đầu tư mới, sẽ thi công trở lại ngay. Ngày 15/6, Chánh văn phòng UBND TP HCM Võ Văn Hoan cho biết, dự án tòa nhà Saigon One Tower (34 Tôn Đức Thắng, quận 1) gần cầu Khánh Hội do xảy ra tranh chấp nội bộ, bị ngưng thi công trong thời gian dài dù đã hoàn thành khoảng 80%.

Định hình tương lai của động thái định giá tài sản bất động sản

Định hình tương lai của động thái định giá tài sản bất động sản

Ra quyết định hành vi là chìa khóa để hiểu động lực giá cả tài sản, chu kỳ tài sản và các liên kết kinh tế vĩ mô. Các chu kỳ phá hoại nhất là những chu kỳ tăng giá và tín dụng trong tài sản bị xâu lại, gây ra những ảnh hưởng hệ thống lớn nhất. Động lực định giá tài sản ảnh hưởng đến nền kinh tế từ địa phương đến toàn cầu. Các nhà hoạch định chính sách, các nhà lãnh đạo ngành công nghiệp và các nhà nghiên cứu hiện đang tranh luận xem động lực định giá tài sản có thể hay có nên được quản lý vì lợi ích công cộng hay không.

Nỗi ám ảnh sau cơn sốt đất 2007 của đại gia Sài Gòn

Nỗi ám ảnh sau cơn sốt đất 2007 của đại gia Sài Gòn

Nhiều người đã tán gia bại sản, lâm cảnh nợ nần chồng chất khi cơn sốt bất động sản 2007 qua đi, kéo dài đến đáy khủng hoảng 2012-2013. Bị cuốn vào làn sóng đầu tư đất tại Bình Dương năm 2006-2007, ông Khải mất nhiều năm nếm trải mùi vị chát đắng của đợt khủng hoảng sau cơn sốt. Năm 2006, nhà đầu tư này gom tiền nhàn rỗi được 2 tỷ đồng mua 10 lô đất giá rẻ tại Mỹ Phước, Bình Dương vì thấy thị trường tăng trưởng đầy tiềm năng. “Môi giới chào hàng, Bình Dương được quy hoạch bài bản và đầu tư đồng bộ, lại nằm gần TP HCM. Lợi nhuận tại thị trường này trung bình 15-20% trở lên”, ông nhớ lại.

Lưu ý đặc biệt của Phó Thủ tướng về thị trường BĐS

Lưu ý đặc biệt của Phó Thủ tướng về thị trường BĐS

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng liên tục yêu cầu “tuyệt đối không được chủ quan” với thị trường bất động sản. Yêu cầu được Phó Thủ tướng đưa ra trong bối cảnh thị trường BĐS hiện đang phát triển thuận lợi, đóng góp tích cực vào phát triển chung sau một thời gian đóng băng. Tuy nhiên, cũng có những diễn biến đáng chú ý, đặc biệt là tại TPHCM.

Nguyên nhân gây hiện tượng sốt đất tại vùng ven đô TPHCM

Nguyên nhân gây hiện tượng sốt đất tại vùng ven đô TPHCM

Thông tin về các dự án lớn đang chuẩn bị đầu tư, một số huyện sẽ chuyển thành quận và giới đầu cơ lợi dụng các thông tin về quy hoạch để đẩy giá lên cao... là nguyên nhân chính dẫn đến hiện tượng sốt đất tại một số khu vực vùng ven đô TPHCM trong những tháng gần đây. Từ đầu năm đến nay, tại TPHCM có hiện tượng tăng giá đất nền tại một số khu vực vùng ven như Quận 2, Quận 9, các huyện Bình Chánh, Hóc Môn, Củ Chi, Cần Giờ... Giá đất nền tăng từ 10-20%, có khu vực tăng giá 30-40%, cá biệt có nơi giá tăng lên đến 70% so với năm 2016.

Giải pháp về giá thuê văn phòng hạng A cho doanh nghiệp nhỏ tại TP HCM

Giải pháp về giá thuê văn phòng hạng A cho doanh nghiệp nhỏ tại TP HCM

Doanh nghiệp 3-5 nhân viên vẫn thuê được phòng hạng A tại trung tâm TP HCM với chi phí trọn gói 9-10 triệu đồng một tháng. Báo cáo thị trường văn phòng TP HCM trong quý I/2017 do CBRE Việt Nam cho thấy, hiện giá văn phòng cho thuê tại các tòa nhà trung tâm thành phố đang có xu hướng tăng cao. Văn phòng tòa nhà hạng A có giá thuê 37 USD mỗi m2 một tháng, tăng 1,2% so với quý trước. Văn phòng hạng B có giá thuê 22 USD một tháng, tăng 4,8% so với quý trước. Giá văn phòng cho thuê tăng cao là do cầu vượt quá cung.

TP.HCM: Tách thửa trên 2.000 m2 phải lập dự án?

TP.HCM: Tách thửa trên 2.000 m2 phải lập dự án?

Theo dự thảo, việc tách thửa phân lô sẽ được siết chặt. Chỉ cho khu dân cư hiện hữu tách thửa là gây vướng mắc. Ngày 5-5, Sở TN&MT TP.HCM đã trình TP dự thảo quy định về diện tích tối thiểu được tách thửa nhằm thay thế Quyết định 33/2014. So với các dự thảo trước, lần này Sở đưa thêm nhiều nội dung mới có ảnh hưởng lớn đến quyền lợi của người dân.

Ba trường hợp được miễn thuế sử dụng đất nông nghiệp từ 2017

Ba trường hợp được miễn thuế sử dụng đất nông nghiệp từ 2017

Theo Nghị định mới áp dụng cho kỳ tính thuế từ năm 2017, hộ gia đình, cá nhân được nhà nước giao đất để sản xuất nông nghiệp sẽ không phải nộp thuế đất nông nghiệp. Theo Nghị định 21/2017/NĐ-CP sửa đổi bổ sung một số điều của Nghị định 20/2011, có hiệu lực từ tháng 2, những trường hợp sau được miễn thuế sử dụng đất nông nghiệp đối với toàn bộ diện tích đất nông nghiệp: