Bất động sản - Doanh Trí

Bất động sản

Bộ Xây dựng muốn cắt bỏ 40% điều kiện KD

Bộ Xây dựng muốn cắt bỏ 40% điều kiện KD

Bộ Xây dựng đề xuất xây dựng một "siêu Nghị định", theo đó sẽ bãi bỏ 41,3% tổng số điều kiện kinh doanh (ĐKKD), đơn giản hóa 43,7% ĐKKD và giữ nguyên 15% ĐKKD. Sáng 13/12, tại Hà Nội, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp với Bộ Xây dựng tổ chức hội thảo lấy ý kiến doanh nghiệp (DN) hoàn thiện pháp luật về đầu tư kinh doanh trong lĩnh vực xây dựng. Hội thảo là cơ hội để các DN, hiệp hội, ngành nghề cùng các chuyên gia đóng góp ý kiến cho Ban soạn thảo hoàn thiện các quy định luật theo hướng khả thi, sát thực tiễn.

Quỹ đầu tư nghìn tỷ USD lần đầu rót vốn vào bất động sản châu Á

Quỹ đầu tư nghìn tỷ USD lần đầu rót vốn vào bất động sản châu Á

Đây là bước đi lớn mới nhất của quỹ đầu tư quốc gia lớn nhất thế giới sau khi công bố kế hoạch bán 40 tỷ USD cổ phiếu dầu mỏ...Ngày 7/12, Norges Bank Real Estate Management, đơn vị quản lý quỹ đầu tư quốc gia Na Uy, cho biết đã ký một thỏa thuận mua lại 70% cổ phần của 5 dự án bất động sản tại Tokyo, Nhật Bản với tổng giá trị 92,75 tỷ Yên (820 triệu USD), CNBC cho biết.

Quận ven Sài Gòn cảnh báo nạn lừa bán đất quy hoạch cây xanh

Quận ven Sài Gòn cảnh báo nạn lừa bán đất quy hoạch cây xanh

UBND quận 12 (TP HCM) vừa khuyến cáo tình trạng phát tờ rơi bán đất phân lô thuộc khu quy hoạch cây xanh trên địa bàn. Thông tin cảnh báo này được UBND quận 12 đăng trên facebook vào cuối tuần trước. Thông báo nêu rõ, hiện có một số đối tượng phát tờ rơi, thông tin khu dự án nhà ở liên kế Royal Gold Land tại phường Đông Hưng Thuận. Các đối tượng này chào dự án kèm theo bản đồ hiện trạng phân lô.

Đã có 42 ngân hàng được bảo lãnh nhà ở hình thành trong tương lai

Đã có 42 ngân hàng được bảo lãnh nhà ở hình thành trong tương lai

Theo quyết định mới nhất từ Ngân hàng Nhà nước, hiện có 42 ngân hàng thương mại đủ năng lực thực hiện bảo lãnh nhà ở hình thành trong tương lai. Trong đó có 31 ngân hàng Việt Nam, 10 ngân hàng nước ngoài và 1 ngân hàng liên doanh. Đây là những ngân hàng đã đáp ứng được hai điều kiện gồm: giấy phép hoạt động có nội dung được thực hiện hoạt động bảo lãnh ngân hàng; và không bị cấm thực hiện bảo lãnh nhà ở hình thành trong tương lai trong giai đoạn bị kiểm soát đặc biệt.

Đại gia địa ốc nắm hơn 70% lô 'đất vàng' Thủ Thiêm

Đại gia địa ốc nắm hơn 70% lô 'đất vàng' Thủ Thiêm

Có 71% số lô đất tại Thủ Thiêm đã được chính thức phê duyệt, đa phần về tay các đại gia hạ tầng, bất động sản. Jones Lang LaSalle (JLL) Việt Nam vừa công bố báo cáo "Thủ Thiêm - thời điểm vàng", hé lộ muôn hình vạn trạng cách thức các đại gia bất động sản tiếp cận quỹ đất tại khu đô thị mới được kỳ vọng vươn tới đẳng cấp hiện đại bậc nhất Đông Nam Á này.

Đề xuất lùi đánh thuế tài sản tại TP HCM đến 2020

Đề xuất lùi đánh thuế tài sản tại TP HCM đến 2020

HoREA kiến nghị không truy thuế người có một căn nhà dưới một tỷ đồng ở đô thị, nhà cấp 4 ở nông thôn và áp dụng sau năm 2020. Sau khi Quốc hội thảo luận về dự thảo Quy định cơ chế đặc thù cho TP HCM, trong đó có nghiên cứu thí điểm đánh thuế tài sản tại đô thị này (trước mắt tập trung vào nhà, đất), Hiệp hội Bất động sản TP HCM (HoREA) đã lập tức có văn bản đóng góp ý kiến.

Địa ốc Alibaba bị tố 'tự phong chủ đầu tư' để bán đất

Địa ốc Alibaba bị tố 'tự phong chủ đầu tư' để bán đất

Chỉ là môi giới nhưng Công ty Địa ốc Alibaba tự xưng chủ đầu tư, tổ chức bán nền nhà, thu tiền đặt chỗ của khách hàng. Hiệp hội Bất động sản TP HCM (HoREA) vừa phát công văn cảnh báo khẩn cấp đến người tiêu dùng và giới đầu tư kinh doanh nhà đất về hành vi đáng quan ngại của Công ty Cổ phần Alibaba Tây Bắc TP HCM và Công ty Cổ phần Địa ốc Alibaba.

Kiểm soát chặt các dự án du lịch nghỉ dưỡng

Kiểm soát chặt các dự án du lịch nghỉ dưỡng

Bộ Xây dựng cho biết để đảm bảo cân đối cung cầu, tránh tình trạng dư thừa tồn kho, gây bất ổn cho thị trường, Bộ sẽ phối hợp với các địa phương kiểm tra các dự án bất động sản lớn, sử dụng nhiều quỹ đất. Đồng thời, kiểm soát chặt chẽ việc cho phép đầu tư mới các dự án bất động sản, đặc biệt là các dự án du lịch nghỉ dưỡng, dự án bất động sản cao cấp.

Gom đất sân bay Long Thành: Lời thật từ cò đất

Gom đất sân bay Long Thành: Lời thật từ cò đất

Trước đồn đoán việc cán bộ thâu tóm đất xung quanh sân bay Long Thành, nhiều cò đất cho biết nhiều người thành phố về tìm mua. Cơn sốt đất gần sân bay Long Thành khi dự án sân bay Long Thành được thông qua luôn là đề tài được dư luận đặc biệt quan tâm. Đặc biệt gần đây tin đồn về việc thâu tóm đất xung quanh sân bay Long Thành (Đồng Nai) thông qua các pháp nhân bất động sản nổ ra và lan nhanh trên. Các đơn vị này đều phân bua, mình bị oan.

Mua đất Long An cần biết danh sách này để tránh

Mua đất Long An cần biết danh sách này để tránh "bẫy" dự án ảo

Hội đồng nhân dân tỉnh Long An vừa có Nghị quyết về việc thông qua danh mục chuyển mục đích sử dụng đất từ đất trồng lúa sang đất phi nông nghiệp để thực hiện các dự án đầu tư. Tổng diện tích đất có thể chuyển từ trồng lúa sang đất phi nông nghiệp tại Long An là 63,12ha, để thực hiện 26 dự án. Ngoài ra, Nghị quyết cũng thông qua danh mục các dự án cần thu hồi đất với diện tích 396,77ha, tổng ngân sách nhà nước cấp cho việc bồi thường, giải phóng mặt bằng trong năm 2017 của tỉnh Long An.

Duy Tan Tuyen Sinh 2017